หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันเครือข่ายที่มีการจัดการแบบดิจิทัลใน MWC 2566  (อ่าน 764 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3511


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มีนาคม 2023, 09:12:09 »



คุณสตีเวน จ้าว (Steven Zhao) รองประธานสายผลิตภัณฑ์การสื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโซลูชันเครือข่ายที่มีการจัดการแบบดิจิทัล (Digital Managed Network) และผลิตภัณฑ์สำหรับบริการของผู้ให้บริการเครือข่ายแบบ B2B ภายในงานเอ็มดับบลิวซี (MWC) ประจำปี 2566 เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการคว้าโอกาสในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและสร้างการเติบโตใหม่ โซลูชันนี้มอบความสามารถด้านเครือข่ายที่มีการจัดการแบบดิจิทัลและชุดผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ให้บริการเปลี่ยนจาก ISP เป็น MSP ได้

ในขณะที่การเปลี่ยนอุตสาหกรรมสู่ความเป็นดิจิทัลกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น มี 2 เทรนด์ที่เราเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ เทรนด์แรกได้แก่การใช้งานบริการองค์กรแบบคลาวด์ได้ขยายจากระบบออฟฟิศไปสู่ระบบการผลิต ส่งผลให้เกิดความต้องการการรับประกันคุณภาพที่ดีขึ้น และสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น เทรนด์ต่อมาคือเครือข่ายขององค์กรได้พัฒนาสู่ระบบไร้สายเต็มรูปแบบ และการจัดการเครือข่ายได้เปลี่ยนจากแบบคงที่เป็นแบบไดนามิก ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้การรับประกันเครือข่ายมีความซับซ้อน และจำเป็นต้องมีความสามารถในการจัดการแบบเรียลไทม์ ทั้งหมดส่งผลให้วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ที่ขาดเงินทุนและบุคลากรที่จำเป็นในการปรับตัวเหล่านี้ต้องการบริการจัดการคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้อย่างเร่งด่วน ขณะที่ผู้ให้บริการเครือข่ายมีลูกค้าเครือข่ายส่วนตัวจำนวนมากและมีข้อได้เปรียบ 3 ประการ ได้แก่ ความสัมพันธ์กับลูกค้าที่แข็งแกร่ง การเชื่อมต่อเครือข่ายที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และประสบการณ์ระดับมืออาชีพ ด้วยเหตุนี้ ผู้ให้บริการเครือข่ายจึงสามารถให้บริการเครือข่ายที่มีการจัดการสำหรับลูกค้าองค์กร และเพิ่มการเติบโตของตลาดอย่างรวดเร็วได้ง่ายยิ่งขึ้น

ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำระดับโลกกำลังเปลี่ยนไปสู่ผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีการจัดการแบบดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกดังกล่าว หัวเว่ยจึงเปิดตัวโซลูชันและผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่มีการจัดการแบบดิจิทัลในงานเอ็มดับบลิวซีในปีนี้ มอบข้อเสนอใหม่แก่ผู้ให้บริการเครือข่ายในการเพิ่มบริการเครือข่ายดิจิทัลที่มีการจัดการ ครอบคลุมบริการ LAN ที่มีการจัดการ, บริการ WAN ที่มีการจัดการ, การรักษาความปลอดภัยที่มีการจัดการ และบริการ DCN ที่มีการจัดการ เพิ่มเติมจากบริการ IP สำหรับลูกค้าเครือข่ายส่วนตัว ข้อเสนอเหล่านี้ยังสามารถช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายยกระดับความสามารถในการรับประกันคุณภาพและการทำงานอัตโนมัติของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของตนสำหรับลูกค้าเครือข่ายส่วนตัวระหว่างไซต์กับคลาวด์ที่แตกต่างกัน

ข้อเสนอที่โดดเด่นประกอบด้วย:

เครือข่ายส่วนตัว + บริการ LAN ที่มีการจัดการ: ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการจัดการบนคลาวด์ เครือข่ายส่วนตัว + บริการ LAN ที่มีการจัดการช่วยให้ผู้ให้บริการขยายจากเครือข่ายส่วนตัวแบบเดิมไปสู่เครือข่ายแคมปัส ด้วยวิธีนี้ ผู้ให้บริการสามารถนำเสนอบริการเครือข่ายที่จัดการบนคลาวด์แบบผสานรวมทั่วทั้ง LAN, WLAN และ IoT ประโยชน์ที่ได้รับได้แก่การส่งมอบแบบ เชื่อมต่อและใช้งานได้ทันทีที่มีความรวดเร็ว การปฏิบัติการและบำรุงรักษา (O&M) แบบอัจฉริยะสำหรับการวินิจฉัยข้อผิดพลาดภายในเวลาไม่กี่นาที ความต้องการการสนับสนุนภาคสนามที่น้อยลง 85% และเวลาสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่สั้นลง 20%
เครือข่ายส่วนตัว + บริการ WAN ที่มีการจัดการ: ด้วยเทคโนโลยีเครือข่าย SD-WAN ที่ทำให้เครือข่ายส่วนตัว + บริการ WAN ที่มีการจัดการ สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไฮบริดของเครือข่ายส่วนตัว MPLS แบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีเครือข่ายส่วนตัวอื่น ๆ สิ่งนี้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ โยกย้ายไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การผสานรวม 5G สำหรับระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐานที่ใช้ตามบ้าน (FMC) และการควบคุมการรับส่งข้อมูลแบบยืดหยุ่นเฉพาะบริการ ยังจะมอบประสบการณ์การเข้าถึงที่แตกต่างและเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริการเครือข่าย ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความต้องการบริการและค่าใช้จ่ายด้านไอที ในขณะเดียวกันยังเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ (ARPU) ของเครือข่ายส่วนตัวมากกว่า 15%
เครือข่ายส่วนตัว + บริการความปลอดภัยที่มีการจัดการ: เครือข่ายส่วนตัว + บริการความปลอดภัยที่มีการจัดการที่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมบริการคลาวด์ ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถนำเสนอแพ็กเกจบริการความปลอดภัยบนคลาวด์ในราคาที่เอื้อมถึงได้แก่องค์กร ด้วยเหตุนี้ องค์กรต่าง ๆ จึงสามารถสมัครใช้บริการแบบออนไลน์เพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น การป้องกันขอบเขตเครือข่าย การป้องกันปลายทาง และการป้องกันแรนซัมแวร์ ด้วยวิธีนี้ องค์กรต่าง ๆ จะได้รับประโยชน์จากการจัดการภัยคุกคามในเวลาไม่กี่วินาที ในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายสำหรับบุคลากรไอทีด้านความปลอดภัย ส่งผลให้ผู้ให้บริการสามารถเพิ่มรายได้จากบริการเครือข่ายส่วนตัวได้ถึง 20%

อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/it/3309397
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: