หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ยูนิลูมิน" กวาดรางวัลไอเอฟมาได้ 4 รายการ  (อ่าน 670 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3511


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2023, 22:16:07 »


เมื่อไม่นานมานี้ ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ XS, LRS, UHP? และ UpanelS? ซึ่งยูนิลูมิน กรุ๊ป (Unilumin Group) เป็นผู้ออกแบบ ได้รับเลือกและคว้ารางวัลไอเอฟ (iF) มาได้ จากผลงานที่ส่งเข้ามากว่า 11,000 รายการทั่วโลก โดยยูนิลูมินเป็นองค์กรแห่งเดียวในอุตสาหกรรมแอลอีดีที่มีผลิตภัณฑ์ที่คว้ารางวัลชั้นนำระดับสากลนี้มาได้ถึง 4 รายการ

รางวัลไอเอฟเป็นรางวัลของเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2496 โดยได้รับการยอมรับเป็นรางวัลด้านการออกแบบที่ทรงเกียรติเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็นรางวัลออสการ์แห่งวงการออกแบบ

กล่องแอลอีดีซีรีส์ XS ของยูนิลูมินมีเฟืองปรับมุม 9 ตัว ช่วงโค้งกว้างพิเศษบวกลบ 40 องศา เพื่อให้ได้รูปทรงตัว "S" ทำให้หน้าจอมีความลื่นไหลจนสร้างรูปทรงที่สร้างสรรค์ได้หลากหลายรูปแบบ

นักออกแบบของยูนิลูมินได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยกได้ โดยมองว่าต้องดึงซ้ายและขวาขณะติดตั้ง จึงได้ออกแบบโครงสร้างสามเหลี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการเชิงกล นอกจากนี้ ล็อคส่วนโค้งของผลิตภัณฑ์ทั้งสองด้านช่วยให้ปรับส่วนโค้งของหน้าจอได้ ซึ่งเมื่อผสานรวมกับดีไซน์ปุ่มกดเพื่อบำรุงรักษาแล้ว ก็ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำลึกแต่ใช้งานง่าย

ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ LRS นั้นลงตัวทั้งในแง่ต้นทุนและการออกแบบ โดยนำการออกแบบโมดูลาร์มาใช้กับผลิตภัณฑ์เพื่อรวมแหล่งพลังงาน การ์ดรับสัญญาณ และการ์ด HUB เข้ากับกล่องจ่ายไฟ เพื่อให้บำรุงรักษากล่องจ่ายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกง่ายดาย ทั้งยังออกแบบส่วนล่างของกล่องให้โค้งมน เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและควบคุมต้นทุนในคราวเดียวกัน


ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ UHP? มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและสง่างาม ใช้สีสันและวัสดุที่ตัดกัน ทั้งยังนำเทคโนโลยีพ่นสีกลบแบบสองสีมาใช้กับฝาหลังของกล่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยซ่อนที่จับ ออกแบบฝาหลังให้ถอดออกได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการติดตั้งหลังบำรุงรักษา

ส่วนผลิตภัณฑ์ซีรีส์ UpanelS? ซึ่งได้รับรางวัลเจแปน กู้ด ดีไซน์ อวอร์ด (Japan Good Design Award) เรด ดอท อวอร์ด (Red Dot Award) และไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (iF Design Award) มาหลายต่อหลายครั้งนั้น สะท้อนให้เห็นความเป็นเลิศในการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของยูนิลูมิน ทั้งยังนำการออกแบบพื้นผิวพับและแนวพับหลายด้านมาใช้กับทั้งผลิตภัณฑ์ด้วย

ยูนิลูมินเป็นแบรนด์ตัวแทนอุตสาหกรรมแอลอีดีของจีน โดยได้แสดงให้เห็นศักยภาพระดับสากลในการออกแบบผลิตภัณฑ์ภาคอุตสาหกรรม ตั้งแต่การวางคอนเซปต์การออกแบบ ร่างและทบทวนการออกแบบ วาดและสร้างแบบจำลองเอฟเฟกต์ วางแผนกระบวนการไปจนถึงการผลิตสินค้า

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2071193/creative_display.jpg

คำบรรยายภาพ - หน่วยแสดงผลสุดสร้างสรรค์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2071194/LRS_series_product_design_draft.jpg

คำบรรยายภาพ - ร่างดีไซน์ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ LRS
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: