หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอนคอรา แต่งตั้ง อนันด์ เบอร์เจ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  (อ่าน 893 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3510


อีเมล์
« เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2023, 21:19:33 »

ผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมจะเข้ามารับตำแหน่งผู้นำของบริษัทบริการวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

เอนคอรา (Encora) ผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งคุณอนันด์ เบอร์เจ (Anand Birje) เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2566 คุณเบอร์เจจะทำงานร่วมกับคุณเวนู ราฆวัน (Venu Raghavan) ซีอีโอผู้ก่อตั้งเอนคอรา ซึ่งจะยังคงร่วมงานกับบริษัทต่อไปในตำแหน่งประธานบริหาร ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งที่ เอนคอรา คุณเบอร์เจเป็นประธานแผนกบริการธุรกิจดิจิทัลของบริษัท เอชซีแอล เทค (HCL Tech)

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับอนันด์เข้าสู่เอนคอราในฐานะซีอีโอคนใหม่ของเรา ประสบการณ์เชิงลึกของอนันด์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และในการขยายธุรกิจทั่วโลกผ่านการเติบโตแบบก้าวกระโดดนั้น ทำให้เขาเป็นผู้นำที่สมบูรณ์แบบสำหรับเอนคอรา " คุณเวนู ราฆวัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเอนคอรา กล่าว "ในส่วนตัวผมเองนั้น ผมยินดีที่ได้ฝากอนาคตของเอนคอรา ซึ่งเป็นบริษัทที่ผมร่วมสร้างมาตั้งแต่แรกไว้กับอนันด์ ซึ่งเป็นผู้นำที่มีประสบการณ์ ความเข้าใจ ความซื่อสัตย์ และความเห็นอกเห็นใจ ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับอนันด์ เพื่อช่วยขับเคลื่อนแผนงานที่สำคัญของเอนคอราต่อไป"  

"ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเอนคอรา ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทบริการวิศวกรรมดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก" คุณเบอร์เจกล่าว "ท่ามกลางการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ ๆ ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจโลก พันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่มีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านเทคนิค กลยุทธ์ และเฉพาะอุตสาหกรรม จึงเป็นที่ต้องการมากขึ้น ซึ่งเอนคอราถือเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของความเป็นไปได้ที่ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคอันเหนือชั้นหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมที่มีคนเป็นศูนย์กลาง มีความเป็นสากล และมีความหลากหลายอย่างแท้จริง"

ในระหว่างที่ร่วมงานกับเอชซีแอล เทค คุณเบอร์เจมุ่งเน้นไปที่แอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มดิจิทัล การพัฒนาเนทีฟคลาวด์ วิศวกรรมข้อมูลและการวิเคราะห์ การให้คำปรึกษาด้านข้อมูล และแนวทางการออกแบบมุ่งเน้นประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) โดยในช่วงสามปีสุดท้าย แผนกบริการธุรกิจดิจิทัลเป็นแผนกที่เติบโตเร็วที่สุดของเอชซีแอล เทค คุณเบอร์เจมีหน้าที่รับผิดชอบในการผลักดันกลยุทธ์การเข้าสู่ตลาดทั่วโลก ตลอดจนขับเคลื่อนแนวทางปฏิบัติและทีมบริการในทุกอุตสาหกรรมแนวตั้ง ครอบคลุมตั้งแต่สหรัฐอเมริกา ยุโรป ไปจนถึงเอเชียแปซิฟิก และลาตินอเมริกา นอกจากนี้ ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้งแผนกบริการโครงสร้างพื้นฐานของเอชซีแอล เทค คุณเบอร์เจยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างธุรกิจดังกล่าวให้เติบโตขึ้นจนมีมูลค่ามากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ภายในเวลาไม่ถึงสิบปี นอกเหนือจากบทบาทความเป็นผู้นำระดับผู้บริหารแล้ว คุณเบอร์เจยังเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการนำบริษัทเข้าซื้อกิจการต่าง ๆ เพื่อขยายขีดความสามารถในการให้บริการและการให้คำปรึกษาทั่วสหรัฐอเมริกาและยุโรป

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับอนันด์สู่เอนคอรา" คุณชเวตา จาลัน (Shweta Jalan) หุ้นส่วนผู้จัดการของแอดเวนต์ อินเตอร์เนชันแนล (Advent International) ซึ่งเป็นนักลงทุนรายหลักในเอนคอรา กล่าว "ผลงานที่พิสูจน์แล้วของเขาในด้านความเป็นผู้นำและการสร้างธุรกิจให้เติบโตในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงนั้น สอดคล้องอย่างลงตัวกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายของเอนคอรา พร้อมกันนี้ เราขอแสดงความขอบคุณเวนูอย่างสุดซึ้งสำหรับความเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ของเขา เอนคอรามีอนาคตสดใสก็เพราะทีมงานและธุรกิจอันยอดเยี่ยมที่เวนูได้สร้างขึ้น"

เอนคอราให้บริการด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลแก่บริษัทนวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ใช้เทคโนโลยี บริษัทมีการเติบโตในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม (รายได้ CAGR ในช่วง 3 ปี เติบโต 46%) ด้วยการให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะทางเทคนิค ธรรมาภิบาลที่ขับเคลื่อนด้วยตัวชี้วัด และการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจ โดย 90% ของพนักงานที่เรียกตัวเองว่าเอนคอเรียน (Encorian) ทำงานในสำนักงานที่ได้รับการรับรองว่าเป็นสถานที่ทำงานยอดเยี่ยม (Great Place to Work) ซึ่งครอบคลุมทั้งหกประเทศในลาตินอเมริกาที่บริษัทดำเนินธุรกิจ รวมถึงในอินเดียด้วย

ทั้งนี้ เอนคอราได้รับเงินทุนสนับสนุนจากบริษัทไพรเวทอิควิตีอย่าง แอดเวนต์ อินเตอร์เนชันแนล และวอร์เบิร์ก พินคัส (Warburg Pincus) และบริษัทมีสำนักงานใน 14 ประเทศทั่วโลก หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเอนคอรา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์เจนใหม่ระดับโลก และซีอีโอคนใหม่ของบริษัท สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.encora.com

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.thaipr.net/it/3333194 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: