หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮวงจุ้ยบ้านกับเรื่องสีห้องนั่งเล่น  (อ่าน 231 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36299


อีเมล์
« เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2024, 11:14:38 »


ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยบ้านนั้นสามารถอยู่ได้ในทุกส่วนของบ้าน แม้แต่สีทาห้องก็ยังสามารถนำศาสตร์ของฮวงจุ้ยมาประยุกต์ใช้ได้ เนื่องจากห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่สำหรับแขกภายนอกแล้ว ยังเป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย จึงถือว่าเป็นห้องที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย
ฮวงจุ้ยบ้านกับสีห้องนั่งเล่น

 • ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศเหนือ
  สำหรับบ้านไหนที่ห้องนั่งเล่นหันไปทางทิศเหนือ ขอแนะนำให้เลือกทาสีด้วย“เฉดสีแดง” หรือสีที่มีความใกล้เคียง เช่น สีชมพู หรือสีม่วง เป็นต้น เพราะมักจะมีปัญหาเรื่องรับลมหนาว การทาสีห้องหรืออาจจะตกแต่งห้องด้วยข้าวของที่เป็นสีแดงซึ่งเป็นตัวแทนของไฟ จะช่วยทำให้เกิดความสมดุลภายในห้อง
 • ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศใต้
  ห้องนั่งเล่นที่หันหน้าไปทางทิศใต้นั้นควรเลือกทา “สีขาว” หรืออาจใช้สีขาวในการตกแต่ง อย่างเลือกหมอนอิง รูปปั้น กรอบรูปภาพหรือเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้โชว์หรือชั้นวางโทรทัศน์สีขาว
 • ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศตะวันออก
  ขอแนะนำให้ทาสีห้องด้วย “สีเหลืองอ่อน” นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟาสีเหลือง หรือ จัดวางของตกแต่งห้องสีเหลือง อาทิ พรม หรือรูปปั้น วางไว้ทั่วห้อง
 • ห้องนั่งเล่นที่หันไปสู่ทิศตะวันตก
  เนื่องจากห้องนั่งเล่นที่หันไปทางทิศตะวันตกที่เป็นทิศที่ร้อนที่สุด ดังนั้นการเลือก “เฉดสีเขียว” สำหรับห้องนั่งเล่นที่อยู่ในทิศนี้ จะช่วยสร้างความรู้สึกเย็นสบาย ปลอดโปร่ง ให้แก่ผู้อยู่อาศัยหรือแขกผู้มาเยือนได้มากขึ้น

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวบันเทิง

  ขอบคุณบทความจาก : https://keeshabrownie.com/

  Tags : ข่าว, ข่าววันนี้, บ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: