หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเดินทางไปทุ่งบัวแดงหนองหาน จังหวัดอุดรธานี  (อ่าน 167 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37522


อีเมล์
« เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2024, 01:13:54 »

ทุ่งบัวแดงหนองหาน ตั้งอยู่ที่ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี เป็นทุ่งบัวแดงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,600 ไร่ ในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ บัวแดงจะบานสะพรั่งเต็มทุ่ง สร้างความงดงามตระการตาแก่ผู้ที่มาเยือน
การเดินทางไปทุ่งบัวแดงหนองหาน สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถทัวร์ จากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดอุดรธานี ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง จากนั้นสามารถเช่ารถหรือเหมารถสองแถวเพื่อไปยังอำเภอกุมภวาปี ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เมื่อมาถึงอำเภอกุมภวาปี สามารถเดินทางไปทุ่งบัวแดงหนองหานได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถสองแถว ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ท่าเรือสำหรับลงเรือชมทุ่งบัวแดงหนองหาน มี 3 แห่ง ได้แก่

  • ท่าเรือบ้านเดียม
  • ท่าเรือบ้านเชียงแหว
  • ท่าเรือบ้านหนองหาน

ค่าบริการเรือชมทุ่งบัวแดงหนองหาน เรือยนต์ลำละ 1,000 บาท เรือหางยาวลำละ 500 บาท
เวลาที่เหมาะสมในการชมทุ่งบัวแดงหนองหาน คือช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็น ในช่วงเช้าตรู่ อากาศจะเย็นสบายและแสงแดดอ่อนๆ ช่วยให้สีของบัวแดงดูสดใสยิ่งขึ้น ในช่วงเย็น แสงแดดจะตกกระทบกับดอกบัวแดง ทำให้ทุ่งบัวแดงดูสวยงามโรแมนติกยิ่งขึ้น
ทุ่งบัวแดงหนองหาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาชมทุ่งบัวแดงหนองหานเป็นจำนวนมาก แนะนำให้วางแผนการเดินทางล่วงหน้าและจองที่พักล่วงหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัด
ทุ่งบัวแดงหนองหาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าประทับใจ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ที่เที่ยว

Tags : ที่เที่ยว,รีวิวที่เที่ยว,แนะนำที่กิน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: