หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหาร ที่ช่วยให้สุขภาพเส้นผมของคุณผู้ชายแข็งแรง  (อ่าน 99 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37524


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2024, 15:55:55 »

หากคุณผู้ชายคนไหนที่กำลังอยู่ในสภาวะที่เส้นผมหลุดร่วงง่าย หรือหนังศีรษะบางจนขาดความมั่นใจ เชื่อได้ว่าไม่ใช่แค่คุณแน่นอนที่ประสบปัญหานี้ จากข้อมูลที่เราลองไปค้นคว้ามาพบว่า กลุ่มประชากรชายชาวอเมริกันล้วนมีปัญหาอย่างที่ว่ามา ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยไหนๆ ในชีวิต อาทิ ความเครียด พันธุกรรม ความผิดปกติของร่างกาย ได้รับวิตามินบางตัวไม่เพียงพอ หรือแม้แต่การพักผ่อน สาเหตุเหล่านี้ล่วนแล้วแต่มีส่วนที่ทำเส้นผมของเราหลุดร่วงได้ง่าย แต่ไม่ต้องเศร้าไป เพราะการบริโภคอาหาร 5 อย่างที่เรานำข้อมูลมาฝาก ก็สามารถที่จะทำให้ปัญหานี้เบาบางลงไปได้บ้าง
1. น้ำผึ้ง
น้ำผึ้ง เป็นตัวช่วยแรกๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมาดกดำเช่นเดิมได้ โดยจากการศึกษาปัญหาโรคผื่นผิวหนังอักเสบ ตลอดจนอาการหนังศีรษะลอก คัน ผมร่วง พบว่า น้ำผึ้งช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้มากถึง 90% ส่วนอีก 10% เป็นการใช้น้ำเปล่าสระผมทุกวันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ จึงจะช่วยฟื้นฟูอาการผมร่วงให้ดีขึ้นได้
2. ผักโขม
ผักโขมอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและวิตามินที่ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก หากนำมาประกอบอาหาร อยากให้ลองทำเมนูสลัดผักโขมกับไข่ต้มสุก หรือใส่เห็ดดู เมนูนี้จะช่วยให้คุณผู้ชายได้รับวิตามินดีเพิ่ม เพราะเป็นสารอาหารจำเป็นที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้เป็นอย่างดี
3. หอยนางรม
หอยนางรมมีธาตุสังกะสีมากกว่าอาหารชนิดอื่นๆ เป็นสารอาาหารที่ร่างกายต้องได้รับเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการผมร่วง พร้อมฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้ดีไม่ว่าปัญหาจะเกิดมาจากอะไรก็ตาม นอกจากนี้เรายังสามารถพบธาตุสังกะสีได้ในวอลนัท เมล็ดทานตะวัน ถั่วเขียว จมูกข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต ถั่วชิกพี และในอาหารเสริมอื่นๆ อีกด้วย
4. น้ำมัน
นอกจากน้ำมันมะพร้าวแล้ว ฟักทอง และโรสแมรี่ยังเป็นเหมือนตัวช่วยวิเศษในการรักษาอาการผมร่วงได้ อย่าเพิ่งเอาเวลาไปเลือกว่าน้ำมันแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา ขอให้ใช้น้ำมันมะพร้าวก่อนจะดีที่สุด เพราะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและต่อสู้กับการขาดโปรตีน ในขณะที่โรสแมรี่ช่วยให้เส้นผมเติบโตได้อย่างรวดเร็ว
5. สาหร่ายทะเล
ข้อมูลจากงานวิจัยพบว่า สารสกัดจาก Cistanche Tubulosa หรือพืชทะเลทรายที่ใช้ในการรักษาแผนโบราณของจีน และ Laminaria Japonica สาหร่ายทะเลสีน้ำตาลที่สามารถกินได้ นั้นช่วยรักษาเส้นผมของคนเราให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งหลังจากที่กินอาหารเสริมนี้เข้าไปประมาณ 16 สัปดาห์ เห็นผลว่า 13% ของผู้ที่เข้ามาทดลองมีเส้นผมที่เติบโตในปริมาณมาก และ 27% มีผมดกหนา นอกจากนั้น อาหารเสริมนี้ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการอักเสบของหนังศีรษะและรังแคอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม : ผู้ชาย

Tags :  กระเป๋าผู้ชาย, รองเท้าผู้ชาย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: