หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรดินสอเขียนคิ้วให้เข้ารูปกับสีผม  (อ่าน 58 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19943


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2021, 18:00:49 »

ทำสีผมสวยๆ มาทั้งที แต่ถ้าสีคิ้วไม่เข้าพร้อมทั้งสีผมก็จบเสมอเหมือนกันนะ! สาวๆ บางคนจึงเลือกสรรที่จะย้อมสีขนคิ้วให้เป็นสีเดียวพร้อมทั้งสีผมไปเลยเพื่อจบปมปัญหา แต่ถ้าสะดวกเขียนคิ้วเอาล่ะจะทำเช่นใดดี วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับการเลือกดินสอเขียวคิ้วให้สีเข้ากับสีผมมาฝาก ยืนยันว่าใช้แล้วสวยเป๊ะปั๊วะ ไม่พังแน่ๆ
ผมโทนสีเข้ม
เพื่อสาวๆ ที่ผมสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม แนะว่าให้เลือกใช้ดินสอเขียวคิ้วที่เป็นสีเดียวพร้อมกับผมไปเลย ด้วยเหตุว่าจะทำให้ดูกลมกลืนและเป็นธรรมชาติ แต่หากสาวคนไหนต้องการให้หน้าดูนุ่มนวลลงอาจเลือกสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมลงสักหน่อย หรือสีน้ำตาลโคงทนถาวรเย็น แต่ไม่เสนอแนะให้ใช้โคงทนถาวรอ่อนไปเลย เพราะว่าจะดูขัดและไม่เข้ากับสีผมอย่างแรง
สำหรับสาวๆ ที่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสรรเบอร์ไหน แบรนด์ไหนดี แนะดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ Ter  รุ่น Masterpiece 3D Powder Formula สี 02 Natural Brown มีรูปร่างเป็นเนื้อฝุ่นอัดแท่งชนิดออโต้ ให้สีคมชัดและติดทนทานนาน ช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติกันน้ำและความมันบนใบหน้าได้อย่างดีมาก ด้วยส่วนประกอบสุดพิเศษอย่าง Carnauba Wax ซึ่งเป็นแวกซ์ชนิดพิเศษที่สกัดได้จากใบของต้นปาล์มจากประเทศบราซิล


 
ผมสไตล์สีออกแดง
 
เป็นสีผมที่ฮอตฮิตเพื่อสาวเอเชียมาสักพักใหญ่แล้ว อย่างสีแดง สีม่วงอมแดง สีน้ำตาลประกายแดง หรือสีชมพู แนะนำให้เลือกสรรใช้สีน้ำตาลอมแดงหรือสีน้ำตาลอ่อนไปเลย โดยอาจจะดูสีผิวของตัวเองประกอบด้วย หากผิวขาว อาจจะใช้สีคิ้วที่เป็นน้ำตาลอ่อนๆ เพื่อให้หน้าดูสว่างขึ้นและลุคซอฟต์ลง ในขณะที่หากสีผิวเข้ม ก็เลือกสรรสีน้ำตาลที่มีเฉดเข้มขึ้นนั่นเอง
 

 
ผมเฉดสีอ่อน
สาวๆ ที่ทำผมสีอ่อน อย่าง สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลอมเทา หรือผมสีบลอนด์ เสนอแนะใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนไปเลยค่ะ เหตุเพราะหากปล่อยสีคิ้วเข้มจะดูขัดกันและไม่เป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง แต่หากผมสีอ่อนมากๆ คงจะใช้มาสคาร่าย้อมสีคิ้วช่วยเหลือให้คิ้วสีอ่อนลงได้ด้วย นอกจากจะทำให้ผสมกลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้หน้าสว่าง และดูซอฟต์ลงได้อีกด้วย
สำหรับสาวๆ ผมโทนทานสีอ่อนเสนอแนะให้ใช้ดินสอเขียวคิ้วจากแบรนด์เกาหลีอย่าง Etude  รุ่น Drawing Eye Brow สี เบอร์ 3 เบอร์ 4 หรือเบอร์ 7 เลือกได้เลยตามความเข้มของสีผม สาเหตุที่อยากให้ลองใช้ ด้วยเหตุว่าดินสอเขียวคิ้วรุ่นนี้เนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่ายสุดๆ เข้าทีกับมือใหม่ และยังติดคงทนถาวรนาน ตัวแท่งมี 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นดินสอเนื้อครีมอัดแท่ง ใช้แต่งแต้มเติมสีสัน และทำให้คิ้วได้รูปตามต้องการ ส่วนอีกด้านหนึ่ง เป็นแปรง เพื่อเกลี่ยให้สีกระจายทั่วคิ้ว เพิ่มความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
สำหรับดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลแดง แนะใช้ Sivanna Colors Waterproof Silky Eyebrow Pencil ES004 เบอร์ 05 สี Red Brown จุดแข็งของรุ่นนี้คือเนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย มาพร้อมแปรงปัดที่ช่วยเหลือให้ให้คิ้วเรียงตัวสวยอย่างลงตัว
 

Tags : ดินสอเขียนคิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: