หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !!วิธีเลือกบริษัทรับสร้างโกดัง  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19944


อีเมล์
« เมื่อ: 06 เมษายน 2021, 18:29:25 »

   หากท่านกำลังมีแผนจะขยายกิจการ ขยายฐานการผลิตจะมี วิธีเลือกบริษัทรับสร้างโกดัง โปรเจ็คเราได้อย่างไร เพราะถึงจะมีตัวเลือกในใจแล้ว แต่ก็อาจจะลังเลอยู่ เราจึงสรุปเป็นหัวข้อและตัวเลือกง่ายๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจของท่าน ลองอ่านดูทีละข้อๆ นะครับ เราเขียนบทความจากประสบการณ์ตรงที่เราได้รับมาจากลูกค้า ทุกๆโปรเจ็คที่เราได้เก็บข้อมูลมา

   
 
ติดตามพวกเราได้ที่เว็บไซต์ รับสร้างโกดัง https://www.easywarehouse-thailand.com/

แล้วเราจะมี วิธีเลือกบริษัทรับสร้างโกดัง ได้อย่างไรบ้าง?

   เลือกจาก ผลงาน
การเลือกเจ้าจากผลงาน ถือเป็นส่วนประกอบแรก และ ส่วนประกอบสำคัญมากๆ ที่ควรจะตรวจสอบ ทำให้เป็นเป้าหมายแรกของ บ.รับเหมาเช่นกันที่มองเห็นในส่วนนี้ บางที่มีการปั้น profile ปลอม ผลงานปลอม โดยนำรูปมาจากที่อื่น ซึ่งบางครั้ง เราไม่อาจรู้ได้เพราะมันเนียนมาก ทางเราจึงแนะนำให้ดูผลงาน

และถ้า บริษัทนั้น มี page facebook ด้วยแล้ว เราสามารถติดตามดู ผลงาน ที่อัพเดทจากทางเพจ เรื่อยๆ เพราะเพจ ที่ดี จะมีการอัพเดท ผลงานอยู่เสมอ และ สำคัญที่สุดอย่าลืม ดูผลงาน ที่สร้างเสร็จแล้วด้วยนะครับ เพราะบาง บริษัท ทำงานค้าง เอาไว้ ไม่สามารถจบงานได้ แต่เอางานมาขายต่อได้  หรือถ้าอยู่ในระยะเวลาการก่อสร้าง ต้องมีป้ายโครงการบอก ตามกฏหมาย

สรุป เราควร เลือกบริษัทรับสร้างโกดัง ที่มีผลงานจากการสร้างจริง จนเสร็จ หรือกำลังก่อสร้างอยู่ ที่เป็นผลงานของตัวเอง ไม่ได้แอบอ้างหรือเอารูปมาจากที่อื่น และสามมรถเข้าเยี่ยมชมโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ได้ ( สามารถดูผลงานจากเวปเราได้ )

   เลือกจาก การสอบถามพูดคุย
การ พูดคุยครั้งแรก ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก บริษัทที่ดีจะมีการพูดคุยให้ คำแนะนำ รับฟังโจทย์ของเรา และ บอกถึงบริการ , ขั้นตอนการทำงาน , เงื่อนไข หรือ คิวของเขา เป็นอันดับแรกๆ ข้อนี้จะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพ ของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง นั้นๆ เพราะแสดงว่า ไม่รับงานจนมากเกิน ขีดกำลังที่ทำได้ หรือ แสดงให้เห็นว่า เขาให้ความสำคัญลูกค้าเก่า ที่ทำสัญญาไว้แล้วมากกว่า

แต่จะมีข้อควรระวังอยู่เช่นกันสำหรับ บางบริษัท จะชอบรับงานไว้เยอะๆ สุดท้ายมักจะทำไม่ทัน และ เราอาจไม่ได้รับการดูแลที่ ทั่วถึง

สรุป เราควร เลือกบริษัทรับสร้างโกดัง ที่ให้คำแนะนำที่ถูกต้องตามหลักการ มีการพูดคุยที่เป็นมิตร บทสนทนามีความเป็นมืออาชีพอยู่ เลือกที่มีจิตใจให้บริการ

   ตอบเร็ว ตามงานเร็ว อาจะไม่ดีเสมอไป
การตอบสนอง และพูดคุยกับลูกค้า อย่างรวดเร็วนั้น เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะการให้คำตอบและการ take action อย่างรวดเร็ว ลูกค้าส่วนมากมักจะชอบ และตัดสินใจจากข้อนี้ แต่หากแล้วอาจจะมีความนัยแฝง เช่นการที่ตอบสนองให้เราเร็ว หรือ โทรคุยกับเราบ่อยจนเกินไปนั้น

อาจจะหมายถึง บริษัทรับเหมาก่อสร้างนั้นเป็น บริษัทรับเหมาที่เพิ่งเปิดมาใหม่ หรือ กำลังขาดงาน ขาดลูกค้า ( เหตุผลของการไม่มีงาน หรือไม่มีลูกค้านั้น ก็มีหลายเหตุผล แต่ ส่วนมากมักจะเป็นเหตุผลที่ ไม่ดี เท่าไหร่ ) ท่านใดที่พบเห็นลักษณะเช่นนี้ อาจจะต้อง ระวัง ไว้นิดนึงนะครับ แต่ในทางกลับกัน บริษัทที่ดี เขาจะมีขั้นตอน และ เอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้สอดคล้องกับความเป็นจริง

สรุป เราควร เลือกบริษัทรับสร้างโกดัง ที่ทำงานตามเวลา ไม่มีการ hard sale หรือพูด ชวนเชื่อ จนเกินไป

   เลือกจาก การขอดูสัญญาจากผลงานเก่าๆ
หนังสือรับรอง ผลงาน หรือ และรูปถ่าย เป็นตัวเลือก ในการตัดสินใจที่ดี แต่หนังสือ สัญญาผลงานเก่า ๆ ที่มีพร้อมด้วย ตราประทับ และลายเซ็นของ ทั้งผู้ว่าจ้างและผู้รับจ้าง ( ของทั้ง 2 ฝ่าย ) นั้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการ ตัดสินใจ ที่ ดีมากๆ เพราะไม่ เพียงแต่ ไม่สามารถปลอมแปรงได้แล้ว ยังบอกถึง มูลค่าโครงการ ระยะเวลาทำงาน ทำให้เราเห็นภาพรวม และ ศักยภาพของ บริษัทรับเหมานั้นๆ

สรุป เราควร เลือกบริษัทรับสร้างโกดัง ที่สามารถให้เรา ตรวจสอบย้อนหลัง ได้ถึง สัญญา ฉบับบอื่นๆของ โครงการ ที่เคยทำมาแล้ว

   เลือกจาก ทุนจดทะเบียน
หาก โครงการ ของท่านมีมูลค่าการ ก่อสร้างที่สูงมาก ( หลัก 50 ล้านขึ้นไป ) ควรพิจารณาถึงทุนจดทะเบียน บริษัทรับเหมาก่อสร้างๆ นั้นๆด้วยนะครับ เพื่อ ความสบายใจ ทางข้อกฏหมายในอนาคต หรือ สามารถตรวจสอบข้อมูลโดยตรง ที่เวป DBD ได้เลยครับ

   เลือกจากที่อยู่
ถึงแม้สมัยนี้การ ทำงาน จะเป็นการทำงาน สมัยใหม่ ที่เปิดโอกาสให้สามารถเช่า ห้องประชุมราย ชม.ได้ จึงมีหลาย บริษัทเปิดใหม่ที่ ใช้วิธีนี้ และนั่นคืออีกหนึ่ง ข้อจับ พิรุธ ของของเราได้ เราควรนัดประชุมแบบที่ สำนักงานของ ผู้รับเหมา ในครั้งแรก หรือใน ครั้งที่ 2 เพื่อตรวจสอบถึง จำนวนพนักงาน รูปแบบ การทำงาน ความน่าเชื่อถือ style การออกแบบ office ความเป็นระเบียบต่าง ๆ ก็จะตัดสินกันตรง นี้อีกหนึ่งจุด นะครับ
 
   รับสร้างโรงงาน   |   รับออกแบบโณงงาน   |   รับออกแบบโกดัง   |   รับสร้างโกดัง
 
ขอขอบคุณบทความ บทความ รับสร้างโกดัง https://www.easywarehouse-thailand.com/

Tags : รับสร้างโรงงาน,รับออกแบบโกดัง,รับสร้างโกดัง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: