หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนสายอาชีพสายอาชีพวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลากับอนาคตที่ต้องสู้  (อ่าน 31 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21669


อีเมล์
« เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2021, 11:27:07 »

การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีหาดใหญ่ เป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เนื่องด้วยในปัจจุบันในขณะนี้ รูปแบบการทำงาน ได้แปรไป ทักษะก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ในการที่จะเอามาพัฒนาตนเองเพื่อสร้างอาชีพ

การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีรัชต์ภาคย์ โอกาสที่ดีๆที่จะทำให้พัฒนาความสามารถการช่าง ต่างๆได้อย่างเร็วไม่ว่าจะเป็นความถนัด ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็ต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆได้แก่รถไฟฟ้า ผู้ใดกันมีความถนัดนี้ก่อน ก็จะดีกว่า เพราะเหตุว่าอาจเป็นที่ต้องการ ตลาดแรงงานในอนาคต แต่กว่าใกล้จะถึงจุดนั้น รถยนต์รุ่นเก่า ก็ยังคงมีใช้อยู่ ความสามารถการซ่อมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่ต้องการ ด้วยเหตุนี้ หากคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีพัฒนบัณฑิต มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังพอมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะปรับปรุง ไปมากแค่ไหน ความต้องการฐานราก ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่ ดังเช่นว่าช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ ถึงแม้ว่าจะอะไรจะเก่งมากแค่ไหน ณในเวลานี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังปีนหลังคาไม่เป็น ด้วยเหตุนี้ ถ้าเกิดคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ เราจะทำเช่นไร ให้มีความชำนิชำนาญ ให้มีประสบการณ์ จนถึงเป็นที่ยอมรับ ของคนธรรมดาทั่วไป ถ้าคุณทำได้ งานก็ยังมีแน่ๆจะมองเห็นได้ว่า การศึกษาเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีวิชาชีพท่าบ่อ เพื่อเพิ่มความถนัดทางด้านช่าง ยังเป็นสิ่งสำคัญแล้วก็ยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นที่ยอมรับ

เพราะว่ามีใบรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งตอนนี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ อยากได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าทุกคนอยากจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลคราวหลังว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมาไหมแบบนั้นช่างยุคเก่า เกมเดียวน้อยเกินไป จะต้องกำหนดมมาตรฐานแล้วก็มีใบรับรองด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง

 ถ้าเกิดคุณจบ วิทยาลัยเทคโนโลยีบ้านจั่น ช่างก่อสร้างคุณจะได้เรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น ออกแบบได้

แต่คุณจำต้องเรียนรู้ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถศึกษาได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากคอร์สระยะสั้นต่างๆเพื่อปรับปรุงตัวเองในด้านก่อสร้างเป็นต้นว่าเทคโนโลยีการผลิตบ้านด้วยโฟม ถึงยังหน้าบ้านเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน บ้านโฟมจะมีคุณลักษณะ กันความร้อนที่ดี และก็ทำให้ประหยัดไฟ

 ทางผู้ใดสามารถทำเป็นก่อนมีความชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายชนิดตลอดในอนาคตหัวใจ หลักการสำคัญ ของการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพิมพ์ไทย เพื่อนำประกอบอาชีพ คือการวางเป้าหมาย การพัฒนาตนเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า และก่อร่างสร้างตัวตน ให้คนรู้จัก และได้แสดงผลงาน เพื่อให้คนเห็นผลงานแล้วก็ยอมรับ จนถึงกำเนิดความไว้วางใจวางใจ มั่นใจ จนกระทั่งกระทั้งจ้างแรงงานกับคุณ  ไม่ว่าคุณ จะจบมาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้
Tags : ช่างไฟฟ้า,ช่าง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: