หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อสายยางฉีดน้ำให้ใช้งานได้นาน ต้องมองไอเท็มเหล่านี้  (อ่าน 53 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22251


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 00:15:13 »

ซื้อสายยางฉีดน้ำให้ใช้งานได้นาน ต้องตรวจดูไอเท็มเหล่านี้

  • สายยางฉีดน้ำ ถือเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องมีติดบ้านเรือนกัน เท่านั้นเราจะรู้ได้เช่นใดว่า สายยางที่เรากำลังใช้งานอยู่นั้นมีคุณภาพ มีมาตรฐานการใช้งานหรือไม่ก็ เพราะว่าบางคนก็ทำไมได้สนใจ ซื้อๆ ไปทำน พอมาใช้งานจริง ฉีดน้ำก็เลวร้าย แถมยังแตกง่ายอีก ทำเอาเราวายชนม์ทั้งสตางค์ ทั้งหงุดหงิดไม่ไหวตัวอย่างเช่นใจ เราจึงต้องรู้จักเทคนิคในการเลือกซื้อสายยางฉีดน้ำเอาเร็ว้ เพื่อยืดอายุของการใช้งานให้ช้านานขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น เราจะพาไปรู้จักกันค่ะ
  • คัดเลือกสายยางให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ต้องการใช้ทั่วไปในบ้านเรือนหรือพึงประสงค์ใช้ในร้านคาร์แคร์ หรือใช้ในงานอุตสาหกรรม
  • สายยางฉีดน้ำทั่วไป เอาด่วน้ใช้รดน้ำต้นไม้ในบ้านเรือน หรือชำระล้างทำเลที่อาศัย ควรเลือกสรรสายยางที่มีน้ำหนักเข้าที มีความยืดหยุ่น ทำได้คืนรูปได้เวลาบีบใช้งาน สายยางที่ใช้งานตามที่อยู่จะทำมาจากพีวีซีใส หรืออาจเสเชิงใยลวดด้านในเพื่อเพิ่มความทนทาน สายยางทึบสีเขียว สีฟ้า เหมาะเกี่ยวกับการใช้งานกลางแจ้ง น้ำอุณหภูมิปกติ ด้วยกันแรติดขัดันน้ำไม่สูง
  • สายยางสำหรับงานอุตสาหกรรมจะต้องทนแรสะดุดันน้ำสูง กับอุณหภูมิของน้ำที่สูงมากกว่าปกติ ต้องเลือกที่หนากว่าสายยางทั่วๆ ไป ต้องทนทานต่อสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำ สีฟ้า สีแดง บางจำพวกมีฉนวนหุ้มความร้อนด้วย
  • เลือกสรรความยาวที่เหมาะสม ถ้าใช้สายยางในที่อาศัยหลังเล็กด้วยกันใช้เฉพาะโซนที่จำกัด ควรซื้อไม่ยาวมากนักเพื่อความฉลุยในการจัดเรียบเรียง และไม่ทำให้สายยางแตกได้ง่าย
  • เจาะจงเลือกสายยางให้พอดีกับก๊อกน้ำ ถ้าสายยางกระชับไปไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้ปากสายยางฉีกได้ และน้ำเข้าไปในสายยางได้ไม่เต็มที่ ถ้าหลวมเกินไปก็จะเป็นเหตุให้สายยางหลุดพร้อมกับเปลืองน้ำอีกเหตุด้วย
  • วัสดุต้องทน ทนความร้อนได้ดี เพราะว่าโดยปกติครั้งที่เราต้องใช้สายยางกลางแดด ถ้าเปราะบางก็อาจชำรุดได้ง่าย
  • ราคาไม่แพงจนเกินไป ควรเลือกซื้อสายยางตามงบในกระเป๋า ไม่แพงจนเกินไป
  • สายยางต้องไม่อ่อนนิ่มจนเกินไป ถ้าบีบแลดูแล้วไม่คืนรูปแปลว่าหนักเกินหลักเกณฑ์
  • สายยางไม่แข็งจนเกินไป ต้องม้วนประมวลได้สบาย ไม่แข็งจนเคลื่อนย้ายได้ยุ่งยาก หรือม้วนเรียบเรียงหนักเกิน

เป็นยังไงกันบ้างคะ ภายหลังจากได้ทราบเคล็ดลับการเจาะจงเลือกซื้อสายยางฉีดน้ำแล้ว หวังว่าคุณพ่อบ้านเรือนแม่ที่อยู่คงพอจะมีคำอธิบายมูลทำการนเดินเข้าร้านจำหน่ายสายยาง เพื่อคัดเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน สมมติว่าเจาะจงเลือกใช้ให้ถูกจำพวกและเลือกสรรวัตถุที่ดี ก็จะทำเอาเราได้สินค้าที่มีเกณฑ์ สนับสนุนยืดอายุการใช้งาน พร้อมด้วยคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปด้วยค่ะ
 

Tags : สายยางฉีดน้ำ,สายยาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: