Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 19 มีนาคม 2021, 04:44:20หัวข้อ: 9 ข้อควรฟังออก การคัดเลือก เครื่องปรับอากาศ อุดหนุนคุ้มค่า ควรแก่งานใช้งานข้างใน
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 19 มีนาคม 2021, 04:44:20
9 ข้อจำเป็นจะต้องแจ้ง การเลือก เครื่องปรับอากาศ ปันออกคุ้ม สัมพันธ์กันแก่การใช้งานชั้นในคฤหาสน์
เครื่องปรับอากาศ กลับกลายเป็นเหตุเอ้ที่เช่นทุกบ้านต้องมี ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ บอกล่วงว่า สะบั้นเธอไม่ได้! ขาดใจแน่ๆ แต่จะทุเลาเครื่องปรับอากาศเข้าบ้านทั้งที จงรู้ที่ใดบ้าง พร้อมด้วยใช้แนวทางอย่างไรในการเลือกคัด เพราะให้ได้รับแอร์สักเครื่องพื้นดินตอบรับปัญหา คุ้มค่า ด้วยกันสัมพันธ์กันแก่การใช้งานในบ้านของเรา ลองทบทวนจากสิ่งเหล่านี้กันจ้ะ

1. เลือกเฟ้น BTU ถวายพอเหมาะกับสัดส่วนของห้อง ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ หน่วย 1 ตันความเย็น = 12,000 BTU/ ชั่วโมง กะเรื่องว่า เครื่องปรับอากาศนี้มีค่าพลังในการหยิบยกพาความร้อนคลอดจากห้องในภาย 1 ครู่แม้ 12,000 BTU ซึ่งการเลือกขนาดของเครื่องปรับอากาศให้พอเหมาะกับห้องมีจุดสำคัญไม่แพ้ ขั้นการเข้าประจำที่เครื่องปรับอากาศกันเลยทีเดียวนะคะ
การเลือกสรรเครื่องปรับอากาศที่มี BTU ดอนเกินไปด้วยขนาดเครื่องใช้ห้อง จะทำให้คอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย สิ้นเปลืองพลังงานและค่าไฟ เพิ่มถึงความชื้นในห้องจะสูงขึ้นยอมไปด้วย พร้อมด้วยหาก คัดเครื่องปรับอากาศที่มี BTU น่ารังเกียจเกินควรเพราะด้วยขนาดเครื่องใช้ห้องหับ จะส่งผลจ่ายคอมเพรสเซอร์ทำการทำงานเป็นนิสัย แอร์ไม่เย็น หรือ เย็นช้า อีกทั้งยังยังมีชีวิตอยู่การสิ้นเปลืองแรงงาน และอายุการใช้งานสั้นอีกเหมือนกัน

2.เลือกจับจ่ายใช้สอยเครื่องปรับอากาศพื้นที่มีอยู่ฉลากมัธยัสถ์ไฟเบอร์ 5
การติดฉลากอดออมไฟเบอร์ 5 ไม่ได้หมายความว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นจะมีประสิทธิภาพเท่ากัน การเลือกเฟ้นเครื่องปรับอากาศสักเครื่องให้ออกเสียงดูพลังที่ค่า SEER ยิ่งเลขจำนวนรุ่งเรือง บ่งชี้ว่ายิ่งมีประสิทธิภาพ แถมยังสนับสนุนออมไฟอีกอีกด้วย

3.จำต้องกระเบียดกระเสียรกำลังแรงงาน
เครื่องปรับอากาศที่มีกบิล Inverter จะช่วยสั่งงานอุณหภูมิได้คุ้น ทำความเย็นได้เร็ว เอาใจช่วยประหยัดไฟมากกว่า และ ยังหุบปากกว่า ด้วยการค้นคว้าและ วิจัยทำให้เครื่องปรับอากาศในล่าสุดมีวิวัฒนาการรุดหน้าไปมาก เพราะว่าเทคโนโลยี ล่าสุดในเครื่องปรับอากาศฟังก์ชั่น 1 Hz Inverter เมื่ออุณหภูมิเบาลง มอเตอร์จะลดกิจธุระลงในอันดับ 1 Hz ซึ่งเจียนเสมือนมอเตอร์ไม่ปฏิบัติการแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังคงทำงานอยู่ เครื่องปรับอากาศยังอาจให้ความเย็นอยู่ อย่างสงบเสงี่ยม ไม่มีเสียงรบกวน ซึ่งของใหม่นี้จะโปรดให้กินไฟอนุเต็มที่

4. ฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยซ้ำเทคโนโลยีที่ตอบคำถามโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ชุกยิ่งขึ้น
เทคโนโลยียุคนี้พัฒนา ด้วยทีมวิศวกรที่คิดค้นพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน เครื่องปรับอากาศให้ตอบโจทย์ลูกค้างานเครื่องปรับอากาศเพิ่มมากขึ้น แอร์หนึ่งเครื่อง มิใช่แค่ให้ความเย็นฉ่ำแต่เพียงอย่างเดียว แต่ควรให้ความเย็นสบายอย่างทั่วถึง สมควร และการใช้การทำงาน ซึ่งเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ๆ มักมีกระบิลดังต่อจากนั้นนี้

5.ถนอมสุขภาพผู้ซื้องาน
แอร์ที่ดี ถูกต้องมี กระบิล Healthy Filter และ  Plasma Killer ที่กรุณาฆ่าแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าถึง 95% สกัดกลิ่นไม่พึงมุ่งหวัง พ้นไปกลิ่นอับชื้น พร้อมด้วยปรับฐานะโพยมันโดยการตัดประจุลบในสภาพอากาศ ช่วยให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์อยู่เสมอ ยิ่งมีกระบิล Auto Clean ด้วยยิ่งดี ก็เพราะว่าเมื่อกั้นเครื่องแล้วพัดลมจะยังหมุนคงอยู่ได้ 3 – 4 นาที ด้วยว่าไล่ความชื้นภายในเครื่อง หมายความว่าการทำความสะอาดในตัว ทำเอาไม่มีกลิ่นอับ เพื่อจะสุขลักษณะที่ดีของใช้ผู้อยู่ที่พัก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องฟอกอากาศ (http://www.obt-salaya.go.th/webboard/index.php?topic=116931.new#new)

ขอบคุณบทความจาก : http://www.obt-salaya.go.th/webboard/index.php?topic=116931.new#new (http://www.obt-salaya.go.th/webboard/index.php?topic=116931.new#new)

Tags : เครื่องฟอกอากาศPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF