Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 23 เมษายน 2021, 20:28:21หัวข้อ: น้ำโซดา เครื่อติดขัดื่มซ่าดีต่อสุขภาพอนามัยเป็นแน่แท้หรือว่าเปล่า?
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 23 เมษายน 2021, 20:28:21
น้ำโซดา เครื่อวางมือื่มซ่าดีต่ออนามัยครันใช่ไหมเปล่า?

น้ำโซดา เครื่อบอกเลิกื่มที่ได้รับความนิยมชมชอบในกลุ่มคนพึงพอใจสุขภาพพร้อมกับความสะดุดงามเป็นอย่างมากมาย เนื่องมาจากฟังว่ามีคุณประโยชน์ที่หลากหลาย แต่หลายๆ คนที่ยังคลางแคลงใจว่าฟีเจอร์จริงๆ ของใช้น้ำโซดานั้น ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำให้ดีต่ออนามัยจริงๆ ไหม อีฉันจะพาไปหาคำเฉลยกันค่ะ

>> น้ำโซดา (Carbonated Water) คืออย่างไร?

ธาราที่มีการอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปในน้ำเปล่า และน้ำทำปฏิกิริยาทางเคมี เพื่อพันลอกตกรดคาร์บอนิก ซึ่งหมายถึงกรดอ่อนๆ ที่ได้รับการกระตุ้นให้เกิดตัวรับช้าประสาท เมื่อเราดื่มเข้าไปจะรู้สึกซ่าในปาก ซึ่งสนนราคา pH อยู่ที่ 3-4 ซึ่งหมายความว่ามันเป็นกรดเล็กน้อย เช่นไรก็ตามการดื่มเครื่อยับยั้งื่มที่เป็นกรด ไม่ทำให้ร่างกายของคุณมีความเป็นกรดมากขึ้น เพราะว่าไตพร้อมด้วยปอดข้าวของเครื่องใช้คุณขจัดคราบก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ข้อความเกิน ช่วยเหลือให้สนนราคา pH ในเลือดด่างกะทัดรัดน้อยที่ 7.35-7.45

>> มีผลกระทบต่ออนามัยฟันเช่นใด

หนึ่งในความกังวลยิ่งขึ้นไปเพราะว่า น้ำโซดา คือส่งผลกระทบต่อฟัน เพราะว่าฟันมีการสัมผัสและเคลือบโดยตรง มีงานวิจัยแค่กะทัดรัดน้อยเกี่ยวกับประเด็นนี้ ขนาดนั้นการทำความเข้าใจหมวดหนึ่งพบว่าน้ำแร่เคลือบฟันน้อยกว่าน้ำแค่นิดหน่อย ยิ่งไปว่านั้นนี้น้ำธาตุส่งผลต่ำกว่าน้ำหวาน 100 เท่า

ในการศึกษาน้ำหวานที่มีผิวสองสีมีประสิทธิภาพในการทำร้ายการเคลือบฟันอย่างมากมาย ความสัตย์จริงแล้วน้ำแร่มีอันตรายมากกว่า น้ำอัดลมไร้น้ำตาล การทำความเข้าใจอื่นๆ ได้สวมใส่ต้นแบบของใช้เครื่อติดขัดื่มต่างๆ ที่มีผลต่อการเคลือบฟันนานถึง 24 h. น้ำอัดลมพร้อมทั้งน้ำแร่ มีผลทำให้การสูญล่วงลับความกะไหล่ฟันอย่างมีความหมายสำคัญ

จากการเรียนรู้หลายหมวดพบว่าการรวมตัวสิ่งน้ำตาลพร้อมด้วยคาร์บอนไดออกไซด์อาจจะเป็นเหตุให้เกิดการสึกกร่อนเครื่องใช้ฟันอย่างร้ายแรง เช่นใดก็ตามโซดาโดยทั่วๆ ไปมีการเสี่ยงต่อสุขภาพฟันน้อยมาก แต่เครื่องดื่มอัดลมประเภทที่มีน้ำตาลนั้นเป็นอันแบรนด์ยยิ่งกว่า

>> น้ำโซดาช่วยเรื่องราวระเบียบงานแบ่ง


  • - สนับสนุนให้กลืนสะดวกขึ้น จากการศึกษาเผชิญว่าน้ำโซดาเอาใจช่วยในการกลืนของใช้ทั้งเด็กพร้อมกับผู้สูงวัย จากการเรียนรู้คนสุขภาพดีทั้ง 16 คนโดยให้กลืนข้าวของเครื่องใช้เหลวที่ผิดแผกแตกต่างกัน ปรากฏว่าน้ำโซดามีการกระตุ้นระบบประสาทให้กลืนรุ่ง การศึกษาอื่นๆ แสดงให้เห็นว่าความเย็นพร้อมทั้งคาร์บอนไดออกไซด์เอาใจช่วยให้ศักยภาพเหล่านี้ดีขึ้น การดื่มน้ำโซดาสไตล์แช่เย็นทำเอาผู้เข้าร่วม 63% มีอาการรุนแรงเป็นกิจวัตรยิ่งเพียงแค่การวางท่าปวด
  • - สนับสนุนให้อิ่มขึ้น น้ำโซดาสนับสนุนให้เรารู้สึกอิ่มราบรื่นขึ้นมากกว่าน้ำเปล่าธรรมดา
  • - ลดอริยาบทท้องผูก ในการเรียนรู้ในผู้สูงอายุจำนวน 40 คน พบว่ากลุ่มที่ดื่มน้ำโซดาขับถ่ายดีกว่ากลุ่มที่ดื่มน้ำเปล่า 2 เท่า ผู้เข้าร่วมวิจัย มีอาการท้องผูกเส็งเคร็ง 58% นอกจากนี้ยังมีหลักฐานว่าน้ำโซดาไม่แน่อาจช่วยเหลือให้อาการท้องเสียพร้อมกับอาการปวดท้อยับยั้งีขึ้น ด้วยกันยังมีการการทำความรอบรู้การดื่มน้ำโซดาจาก 21 คนที่มีอุปสรรคทางเดินภักษาเรื้อรัง พบว่าหลังจากดื่มได้ 15 วัน มีท่าทีทางเดินภัต ท้องผูกพร้อมด้วยถุงน้ำดีลดลงอย่างมีความหมายเด่น

>> น้ำโซดา (http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee/2020/08/31/entry-1)[/url]กับอนามัย


  • กระชมก : ปกติเราค่อนข้างจะจะเข้าใจว่าน้ำโซดาส่งผลต่อกระเพ่งก แค่นั้นจริงๆ แล้วไม่เป็นต่อจากนั้นเสมอไป จากการทำความรู้คนโควตา 2,500 คน พบว่า โคล่าเป็นเครื่องดื่มอย่างเดียวที่เป็นเหตุให้ความหนาแน่นข้าวของเครื่องใช้กระชมกต่ำกว่า เพียงนั้นโซดาไม่มีผลที่ใดต่อสุขภาพของใช้กระทัศนากเลย เพราะว่าว่าในโคล่ามีฟอสฟอรัสสูง เป็นเหตุให้ขาดแคลเซียม ซึ่งดำเนินการให้เกิดเหตุผลเสี่ยงต่อการกร่อนสรรพสิ่งกระพินิจก


  • หัวใจ : งานวิจัยพบว่าน้ำโซดาช่วยเหลือให้สุขภาพของใช้หัวใจนั้นดีขึ้นเพราะ ขนาดนั้นหลักฐานงานวิจัยนั้นมีน้อยมาก ขนาดนั้นจากงานวิจัยของใช้ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนจำนวน 18 คนที่ดื่มโซดาพบว่าคอเลสเตอรอลชนิดเลวไม่ดี นอกจากนี้ยังเอาใจช่วยทดคอเลสเตอรอลดีด้วย กับเอาใจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจลง 35 %


  • ความดันโลหิต : เชื่อหรือไม่? การอาบน้ำโซดา เป็นอีกหนึ่งรีวิวที่ช่วยเหลือเพิ่มการไหลเวียนสิ่งเลือด ทะลวงทางผิวหนัง โดยที่ไม่ต้องอาบน้ำร้อน เพื่อที่จะงานวิจัยมุมมองนี้ถูกตีพิมพ์ในบอกสรีรวิทยา ปี 2016 พบว่า น้ำโซดาอุ่นๆ ทำเป็นเพิ่มการไหลเวียนเครื่องใช้เลือดได้ ซึ่งเข้าทีด้วยว่าคนที่มีความดันโลหิตสูง

หากว่าระยะนี้จะยังไม่มีข้อยืนยันที่แน่ชัดว่าโซดานั้นไม่ดีต่อรางกายสิ่งของคุณ เฉพาะอย่างน้อยเราก็ลดความวิตกได้ว่ามันทำไมได้ส่งผลถึงแก่กรรมต่อสุขภาพฟันด้วยกันกระเพ่งก ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังเอาใจช่วยเรื่องราวระบบย่อยภักษา การกลมกลืน พร้อมด้วยช่วยเหลือลดอากัปกริยาท้องผูกได้สำหรับ
 

Tags : โซดา,โซดาPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF