Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 27 เมษายน 2021, 02:37:29หัวข้อ: ประวัติความเป็นมาของกอล์ฟ
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 27 เมษายน 2021, 02:37:29
ในสมัยดึกดำบรรพ์ เด็กเลี้ยงแกะใช้ไม้เท้าปลายโก่งของตัวเองตีเม็ดก้อนกรวด , หิน , ดิน , ทราย เล่นโดยการเอาระยะทางไกล และก็กำหนดเป้าหมายของการตีเป็นการแข่งความสามารถกัน นี่เป็นจุดเริ่มของเกมที่ตีลูกด้วยไม้ และก็มีพัฒนาการของเกมดังกล่าวข้างต้น ต่อจากนั้นเป็นต้นมาจักรพรรดิ์ซี่ซ่าร์ ได้นำเอาเกมนี้ไปเผยแพร่ในประเทศอังกฤษเมื่อ 2 พันกว่าปีกลาย จนกระทั่งได้รับความนิยมอย่างมากมาย ตลอดระยะเวลาหลายศตวรรษถัดมาจนกระทั่งศตวรรษที่ 15 เกมนี้เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดของชาวสก๊อต โดยมีชื่อว่า “กอล์ฟ” แต่ว่าอุปกรณ์ที่ใช้เล่นในยุคนั้นยังหยาบๆอยู่ ลูกที่ใช้ตี เป็นก้านไม้ที่ตัดจากต้นไม้ ชาวสก๊อตรักเกมนี้เป็นความรู้สึกนึกคิดกระทั่งไม่เป็นอันหาเลี้ยงชีพกัน เพราะเหตุว่ามัวแต่เพลิดเพลินกับการเล่นเกมนี้ตลอดทั้งวันสุดท้ายสภานิติบัญญัติของประเทศสก๊อตแลนด์บัญญัติกฎหมายห้ามการเล่นเกมนี้ โดยตั้งบทการลงอาญาอีกทั้งปรับรวมทั้งติดตะราง ด้วยเหตุว่าเกรงว่าบรรดาทหารจะหันมาตีกอล์ฟแทนการฝึกฝน การใช้ธนูรวมทั้งธนู เพื่อปกป้องประเทศของตนเองการห้ามตีกอล์ฟไม่ค่อยสำเร็จนัก เนื่องจากบรรดาเจ้าขุนมูลนายยังแอบเล่นเกมนี้กันอยู่ในรอบๆท้องทุ่งหาดทรายในพื้นที่ส่วนตัว วันหนึ่งมีผู้พบเจอกษัตริย์เจมส์ที่ 4 ที่สก๊อตแลนด์กำลังทรงกอล์ฟอยู่ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การห้ามตีกอล์ฟก็เลยเป็นหมันไป การเล่นเกมส์นี้ก็เลยเป็นไปอย่างอิสระอีกทีหนึ่งราชินีแม่ปรี่ที่สก๊อตแลนด์ทรงสนพระทัยเล่นกีฬานี้ ท่านทรงเป็นนักเล่นกอล์ฟหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์กอล์ฟ ท่านทรงใช้เด็กนักเรียนนายร้อย (Cadet) เป็นผู้รอถือไม้กอล์ฟเดินตามขณะทรงเกมนี้อยู่…….. เด็กหามถุงไม้กอล์ฟหรือ “แคดดี้” (Caddy) เดี๋ยวนี้ได้มาจากคำศัพท์ Cadet นั่นเอง รวมทั้งกอล์ฟก็เปลี่ยนมาเป็นเกมที่ทุกคนเล่นกันอย่างมากมาย กอล์ฟเป็นกีฬาของอีกทั้งราชารวมทั้งคนธรรมดา ประวัติศาสตร์ของกษัตริย์เจมส์ที่ 2 ที่อังกฤษทรงกอล์ฟกลุ่มเดียวกันกับช่างเย็บผ้ารองเท้าสำหรับเพื่อการแข่งกับกลุ่มของผู้ดีสกุลอื่นๆด้วยไปการแข่งขันชิงชัยกอล์ฟเป็นทางการเริ่มขึ้นในคริสต์ศักราชที่ 19 (1860) สำหรับในการชิงชัย The British Open Championshipปี 1860 การแข่งขันชิงชัยรายปีเปลี่ยนมาเป็นเกมที่แข่งกันมาตั้งแต่นั้นในสหรัฐฯ กีฬากอล์ฟเริ่มในปี 1890 โดยชาวสก๊อตชื่อ Reid ย้ายถิ่นไปตั้งบ้านเรือนอยู่ในรัฐนิวยอร์ค นำเอากอล์ฟไปเผยแพร่ให้เพื่อนบ้านเล่น ในช่วงแรกกอล์ฟเป็นกีฬาของคนมั่งมีเพียงแค่นั้น แต่ว่าถัดมาความชื่นชมได้ขยายตัวออกมาอย่างมากมายทั้งโลก ไม่เพียงแต่ในสหรัฐเพียงแค่นั้นที่กอล์ฟเป็นกีฬาที่ชนทุกชั้นเล่น คนประเทศอเมริกาถึง 8 ล้านคน หันมาพอใจเล่นกีฬานี้อย่างเป็นจริงเป็นจัง โดยเรียกตัวเองว่านักกอล์ฟอปิ้งเต็มองอาจ รวมถึงนักเล่นกอล์ฟไทยทั้งหลายแหล่ด้ว

ที่มา https://www.golfcow.com/ (https://www.golfcow.com/)Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF