Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 23 พฤษภาคม 2021, 06:17:11หัวข้อ: ทำความเข้าใจจักเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ควรเจาะจงเลือกใช้อย่างไหนดีเลิศ?
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 23 พฤษภาคม 2021, 06:17:11
ทำความเข้าใจจักเตาปิ้งย่างไฟฟ้า น่าจะเจาะจงเลือกใช้อย่างใดเยี่ยมยอด?

กิจธุระความนี้จะพาไปรู้จักมักจี่เตาปิ้งย่างไฟฟ้าแบบต่างๆ มีกี่ทรง แต่ละแบบมีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง จุดดี จุดด้อยสรรพสิ่งแค่นั้นละแบบ เพื่อจะได้เจาะจงเลือก หามารวดเร็ว้ปาร์ตี้ ปิ้ง ย่าง ซึ่งคนเมืองไทยไม่น้อย ชื่นชมของกินแนวนี้ เนื่องจากได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพียงนั้นละคนจะอาจปิ้งยางอาหารในแบเปลาะี่ตัวเองชื่นชอบ คว้า

คนไทยไม่น้อยนิยมชมชอบกินหมูกระทะ หรือเหยื่อแนวปิ้งย่างกันมาก พร้อมกับหลายคนก็จะมีอุปกรณ์ทำอาหารแบบนี้ที่บ้านเรือน อาจจะเป็นเตาถ่าน หรือเตา ปิ้งย่างไฟฟ้า ซึ่งในสมัยปัจจุบันจะมีหลายอย่างให้คัดเลือก แค่นั้นละแบบจะมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ต้นแบบ เช่น

>> เตาปิ้งย่างแบบตะแกรง : เตาปิ้งย่างไฟฟ้าในรุ่นแรกๆ ที่เกิดออกมาจัดจำหน่ายจะเป็นแนวนี้ ส่วนดีก็คือ สนนราคาถูกลงกว่าแบบอื่น มีเขตแดนปิ้งย่างมาก รองรับสมาชิกได้หลายคน ส่วน จุดอ่อนคงจะจะปราศจากหม้อต้มสุกี้ เผื่ออซับซ้อนจะกินซุป ขนาดนั้นก็เก่งนำหม้อมาวางบนตะแกรงเพื่อต้มได้ ในการล้างอีกต่างแม้น จุดด้อยประการ สำคัญเครื่องใช้เตาแบบนี้จะเป็นเรื่องราวการทำความบริสุทธิ์ โดยเฉพาะตะแกรง อาจจะทำความบริสุทธิ์ไม่ง่ายนัก กว่าจะขัดเศษอาหารออกได้หมด ต้องใช้ เวลา ขนาดนั้นสามารถขัดถูดได้เต็มกอบเต็มกำ เปล่าต้องจงระวังมากเหมือนชนิดเคลือบเทปล่อน

การใช้เตาปิ้งย่างยังงี้ สมควรซื้ออุปกรณ์เสส่วนล่างเพิ่มเติมสำหรับบางรุ่น เช่น ถาด ถ้ากะทัดรัดไป จะทำเอาน้ำมัน ใช่ไหมเศษอาหาร ตกหล่อนไปนอกถาด ทำความสะอาดได้ยากขขึ้น ด้วยกันควรซื้อหม้อกะทัดรัดๆ เอารวดเร็ว้ต้มน้ำซุบแยกผิดแผกแตกต่างขณะที่

>> เตาปิ้งย่างแบบ 2 in 1 พร้อมด้วยหม้อสุกี้ : เตาแบบใหม่จะดีไซน์มาในรูปพรรณนี้ กิ่งหม้อ กิ่งเตาปิ้งย่าง มีหม้อทันที้ต้มผัก ซุป และส่วนปิ้งย่าง เร็วมาก้ย่องเนื้อ ผัก เป็นเตาที่ทำความสะอาดง่าย ฉลุยในการใช้งาน เพียงขนาดนั้นการที่เคลือบเทปล่อน จึงจำเป็นต้องใช้ความระวังเวลาล้างทำความบริสุทธิ์ อีกทั้งในบางรุ่นจะมีดินแดนปิ่งย่างไม่มาก ไม่แน่อาจ จะไม่พอเหมาะเพื่อให้สมาชิกหลายคน เตาปิ้งย่างแบบนี้จะมีมูลค่าสูงกว่าแบบตะแกรง บางรุ่นจะมีตัวบังคับไฟแค่จุดเดียว

ส่วนเตาบางรุ่นจะมีตัวควบคุมไฟ 2 จุดแยกกันระหว่างหม้อพร้อมกับส่วนปิ้งย่าง ควรเจาะจงเลือกแบบนี้เป็นต่อ บังคับได้ตามปรารถนา อย่างรุ่นนี้การล้างทำ ความบริสุทธิ์ ก็จะทำได้่ง่ายกว่า การซื้อเตาแบบนี้ ต้องพิจารณาถึงการทำความบริสุทธิ์ ต่างว่าทำความบริสุทธิ์ลำบาก ก็จะพาลไม่อยากจะใช้ เพลากินมีความสำราญ อย่างเดียวทุกข์ใจเวลาล้างทำความสะอาด

>> เตาปิ้งย่างอเนกประสงค์ ทอด ปิ้งย่าง สุกี้ หมูกระทะ : เตาปิ้งย่างไฟฟ้าบางแบบมีรูปร่างเป็นถาด พร้อมทั้งมีหม้อในตัว จึงทำได้ใช้ทำอาหารได้หลายแบบ ทั้งปิ้งยาง ทอด ต้ม สุกี้ มีดินแดนปิ้งย่างใหญ่กว่า แบบอื่น อีกทั้งยังล้างทำความบริสุทธิ์ง่ายกว่าด้วยเหมือนกัน ตัวควบคุมไฟแยกกันระหว่าง หม้อต้ม พร้อมกับ เตาปิ้งย่าง

>> กระทะเทปันยากิ : ในความทัศนะส่วนตัวแล้ว นี่คือกระทะปิ้งย่าง ต้ม ที่มีคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยม มีพื้นที่ใหญ่ ปิ่งย่างอาหารได้มาก รองรับสมาชิกหลายคนได้ดี ล้างง่าย เนื่องมาจากเป็นได้ถอดตัวควบคุมไฟออกจากตัวถาดได้ เท่านั้นจำเป็นต้องหาซื้อหม้อกระชับๆ กะทันหัน้ต้มซุป หรือทำสุกี้ เฉพาะก็มีข้อดีอีกนั่นแหละ การที่ใช้หม้อแยก ต่างสมมติว่าแบบนี้ การล้างทำความบริสุทธิ์จะทำได้ง่ายกว่า เตาแบบ 2 in 1 ตัวนี้อาจจะเป็นเตาปิ้งย่างในฝันข้าวของเครื่องใช้ใครหลายคน ในเหตุการณ์สนนราคาก็ไม่แพงกว่า แบบอื่น ใกล้เคียงกัน

>> เตาบาร์บีคิว กระทะทองเหลือง : เตาแบบนี้มีราคาสูงกว่าแบบอื่น ในส่วนกระทะใช้ทองเหลือง จึงทำความสะอาดง่ายกว่าแบบอื่น ซึ่งจะเป็นแบบเคลือบ มีจังหวะหลุดลอกได้ ขนาดนั้น แบข้อความองเหลืองจะปสร้างผ่านปมปัญหาเท่านั้นอย่างใด แต่จะมีค่าที่แพงกว่าแบบอื่นทั้งหมด

เพื่อให้หลักสำคัญความนี้ก็หวังว่าคงจะเป็นผลดีเพื่อที่จะหลายคนที่กำลังมองหาเตาปิ้งย่างไฟฟ้า (https://blogbanban01.blogspot.com/2021/01/blog-post.html) มาฉับพลัน้ใช้งาน เวลามีปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เพื่อจะได้ คัดเลือกซื้อให้ตรงกับความปรารถนา การใช้งาน แต่ที่สำคัญ ก็ควรเน้นรุ่นที่ล้างทำความบริสุทธิ์ง่าย เนื่องจากในการปิ้งย่างนั้น คราเหตุี่เหลืออยู่บนเตาชิ้นนี้ จะแห้งเหี่ยวแข็งมาก ไม่ง่ายในการทำความสะอาด พร้อมกับคนที่รับอาชีวะทำความสะอาด
 

Tags : เตาปิ้งย่าง,เตาปิ้งย่างไฟฟ้า,เตาปิ้งย่างPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF