Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 29 พฤษภาคม 2021, 01:09:47หัวข้อ: ซื้อกระทะเพื่อทำอาหารวันนี้เรามีเคล็ดลับการจัด
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 29 พฤษภาคม 2021, 01:09:47
การเลือกซื้อเพื่อที่จะประกอบการทำอาหารให้คุ้มค่า ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงส่วนผิดแผกแตกต่างๆ เช่น วัตถุที่ใช้ทำ ขนาด ด้ามและความง่ายในการทำความไร้มลทินหลังใช้งานเลี้ยง ส่วนข้อคดีเอร็ดอร่อยในการประกอบอาหารตรงนั้น ไม่เกี่ยวข้องนะ
กระทะสาธารณ์
กระทะธรรมดาเป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ขาดไม่ได้เพื่อทุกที่อาศัย และผิจำเป็นต้องการความประหยัดก็จำเป็นต้องซื้อ ประทะ ซึ่งก็มีคำเสนอแนะในการเลือกซื้อเพื่อปกป้องความผิดพลาด เลือกใช้งานไม่เข้ารูป ก็จะจำเป็นจะต้องเสียสตางค์ซื้อใหม่ ฯลฯ
รวมกลุ่มเหตุการณ์ควรรู้เกี่ยวพร้อมทั้งกระทะธรรมดา
กระทะทำจากวัสดุหลายชนิด กระทะเหล็กคงทนถาวร ให้ความร้อนแบบครอบคลุม ราคาถูกที่สุด เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่ กระทะ แสตนเลสร้อนเร็วร้อนแรง ควบคุมการใช้งานยากกว่ากระทะเหล็ก ส่วนกระทะเทฟล่อนนั้นต้องการการดูแลที่ดี จำต้องออมอด
กระทะอลูมินัม
กระทะอลูมิเนียม กระทะรูปแบบนี้ยกมาความร้อนดี แต่การคัดซื้อเพื่อทำอาหารนั้น จำต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นกรด มีรถเปรี้ยว สมมุติไม่ ได้เคลือบผิว ก็จะเป็นน่ากลัวต่อร่างกายได้ เมื่อใช้ไปช้านานๆ
กระทะกะไหล่เทฟลอน
มุมมองกระทะเคลือบเทฟลอน อาหารไม่ติดก้นกระทะ แต่หากเผลอไปใช้โลหะ ตะหลิวหรือช้อนพร้อมทั้งกระทะรูปแบบนี้ ก็อาจจะทำให้เสียหาย จนจำต้องโยนทิ้งได้ หากจำเป็นจะต้องการการใช้งานรูปแบบสมบุกสมบัน ก็ควรหลบมุมไปใช้กระทะเหล็กธรรมดาจะดีกว่า ดูแลง่าย ผู้เขียนมองว่า เป็นกระทะขั้นพื้นฐานที่สุดที่มีไว้ในครอบครองแล้วใช้งานได้คุ้มค่า หากอยู่เป็นที่อยู่อาศัย มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กระทะจะซื้อสักกี่ใบก็คงไม่ใช่ ปมปัญหา แต่หากอยู่หอพัก ชีวิตยังต้องท่องเที่ยว จำต้องตัดสินใจเลือกรูปแบบเดียวที่ใช้ธุรกิจได้อย่างคุ้มมัสดก
ตะโพกกระทะ
ก้นกระทะก็สำคัญ เน้นลายเรียบๆ เข้าไว้ น่าจะดีกว่า เนื่องด้วยการทำภัตมีหลายจำพวก หากเป็นจำพวกทอดก็ไม่อาจจะปลอดปมปัญหา อาหารติดกระทะ แต่หากเป็นจำพวกอื่น อาจจะมีปัญหายิ่งใช้งานร่วมพร้อมทั้งตะหลิวพื้นผิวเป็นรูพรุนด้วยแล้ว หลังทำอาหารเสร็จแล้ว อาจ จะได้ล้างกันสนุกแน่แท้ ไม่เชื่อก็ลองเมนูแตงกวาผัดไข่
ที่ถือของกระทะ
ด้ามของกระทะมีทั้งแบบเป็นแสตนเลสในรุ่นราคาแพง ด้านพลาสติกและด้ามไม้ การเลือกด้ามพลาสติกเน้นคุณภาพดี ก็เป็นตัว เลือกที่ดี เนื่องจากไม่จำเป็นจะต้องกลัวว่าจะหักหรือชำรุด เพราะว่าการใช้งานบางคนก็จะมีการเคาะบ้าง บ่อยๆ เข้าก็คงจะจะหักสักวันหากใช้ด้ามไม้ ถ้า เป็นคนเมืองจะเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ซับซ้อนต้องหาที่ซ่อม
ความจุของกระทะ
ปริมาตรของกระทะก็เป็นเรื่องราวสำคัญ เหตุเพราะการทำอาหารชนิดผัด ผัก หมู ไก่ หมึก จะพากันกระโดดหนีจากกระทะกันหมด ดังนี้ ขนาดของกระทะจึงเป็นเหตุการณ์ที่จำเป็นจะต้องคิดให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเสียสตางค์ซื้อเพิ่มเปล่าๆ ซึ่งกระทะแบบเคลือบเทฟลอน จะมีขนาดกะทัดรัด เคยใช้ของ เพื่อน ผัดผัก ไม่น่าประทับใจนัก หากทำจานกระชับๆ ก็ไม่เป็นไร ถ้าจานใหญ่ ก็จำเป็นจะต้องผัดต่างๆรอบ
การซื้อกระทะสมมติว่าจำต้องการความสบายๆ  ทน ดูแลง่าย ก็จำต้องกระทะเหล็ก ไม่จำเป็นต้องกลัวการขูดขีด ไม่ต้องระวังมาก อย่างน้อยก็ ควรมีติดที่อยู่อาศัยสักใบ เพื่อกระทะสไตล์นี้ แต่การซ์้อกระทะแบบนี้ จำเป็นจำต้องมีเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า หากอยู่หอพัก เตาแก๊สกระป๋อง ประหยัดกว่าแน่แท้ ส่วนเตาไฟฟ้าหากไม่ได้อยู่ที่อยู่อาศัย ก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า ค่าไฟฟ้าแพง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้า (http://)

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : (http://)

Tags : กระทะ,กระทะเทฟลอน,กระทะไฟฟ้าPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF