Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 30 พฤษภาคม 2021, 09:22:50หัวข้อ: โคมไฟแต่งบ้านสุดสวย เติมลุคงาม
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 30 พฤษภาคม 2021, 09:22:50
คงปฏิเสธมิได้ว่าโคมไฟ (https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583" target="_blank)ที่ให้แสงไฟในที่พักเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ที่อยู่อาศัยดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านพักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านพักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
(https://i.ibb.co/QF1KJQB/image.jpg)
โคมไฟห้อย
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องดูน่ายั่วมากขึ้นได้ แต่ต้องดูขั้นเพดานของบ้านเรือนด้วย เพราะไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกรูปร่างของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อสร้างลูกเล่นหรือความเบิกบานให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนใจการอ่านหรือการทำงานได้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมลักษณะอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วเปล่งแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความน่าดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในบ้านพักอาศัยมากนัก
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
โดยมากมักใช้ให้แสงในการปฏิบัติงาน เช่น ใช้อ่านหนังสือ เขียนตำรา หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งบ้านช่องให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดตั้งที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟประเภทนี้ไม่นิยมใช้ตกแต่งภายในที่พักอาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณบาทวิถีมากกว่า สามารถใช้เป็นของเสริมแต่งผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่เนื้อที่เคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักมักคุ้นโคมไฟชนิดต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อตกแต่งบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เนื่องจากนอกจากจะได้แสงสว่างที่มีเหตุผลกับชั้นการใข้งานแล้ว ยังได้ของแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของทำเนียบอีกด้วย
 
tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED (https://portal.weloveshopping.com/promotion/ไฟ-led-6224" target="_blank)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ แขวน (https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583)

เครดิตบทความจาก : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583 (https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583)

Tags : โคมไฟ,โคมไฟ แขวน,โคมไฟ ระย้าPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF