Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 01 มิถุนายน 2021, 02:10:15หัวข้อ: 9 ผลประโยชน์กระโจนเชือกเช่นเดียวกันเชือกกระโดด
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 01 มิถุนายน 2021, 02:10:15
9 ผลประโยชน์กระโดดเกลียวเชือกเพื่อเชือกกระโดด

การกระโดดเชือกเนี่ยนะ นั่นมันเกี่ยวกับนักมวยอย่างเดียวไม่ใช่หรอ  ทว่าเชื่อหรือไม่การกระโดดเกลียวเชือกให้อะไรคุณได้มากกว่าการวิ่งจ๊อกกิ้งในเวลาที่สมดุลกันซะอีก! เชือกกระโดด พร้อมทั้งยิ่งไปกว่านั้นคือว่าการกระโดดเชือกตรงนั้นคุณอาจทำที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ยัดเชือกสวมกระเป๋าพกพาไปในทุกที่ที่คุณไป ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยว ไปทำงานที่ที่ทำการ ไปโรงเรียน หรือไม่กระทั่งในห้องนั่งเล่นขณะที่คุณดูทีวี

เอาหล่ะพอได้สายเชือกที่พอดีและโดนใจแล้ว เหตุผลต่อมาที่ควรระลึกนั้นก็คือพื้นผิวสัมผัสที่จะเนรมิตการกระโดด พื้นที่ดีนั้นต้องเรียบและไม่มีสิ่งของที่ขรุขระ เช่น พื้นผิวในโรงยิม ฟิตเนส ไม่ใช่หรือพื้นคอนกรีตก็ได้ แม้ว่าหากสุดวิสสัยจริงๆต้องกระโดดนอกทำเลที่ตั้ง เราขอแนะที่ๆไม่มีหินหรือหญ้าสูงๆก็พอ เพื่อความลื่นไหลและสนับสนุนรักษาอาการเชือกกระโดดให้ใช้ได้เนิ่นนานหัว


  • เพิ่มฌานพร้อมด้วยความสู้ทน : การโดดเชือกนั้นทำได้เพิ่มสมาธิและความอดทนได้ด้วยการที่คุณโฟกัสไปยังเท้าขณะที่กระโดด เชือกกระโดด (http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee/2020/05/11/entry-1) ไม่ว่าคุณจะสนใจมันหรือว่า แต่สมองสั่งการโดยอัตโนมัติให้โฟกัสช่วงที่กระโดด และยิ่งคุณกระโดดซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า หนักขึ้นๆ คุณจะรู้สึกว่าขาของคุณนั้นเท่าเทียมแทบจะไมไ่ด้ออกแรง เพราะว่าการกระโดดคือการแยกประสาทอาชีวและจัดการให้ประสานกันอย่างสมบูรณ์สไตล์ อย่างที่ข้อเขียนของเราได้กล่าวไว้ว่า ยิ่งคุณกระโดดเชือกมากเพียงใด สติกับสมาธิก็จะยิ่งเยอะขึ้นเฉพาะ


  • ช่วยลดท่าทีบาดเจ็บที่ขอบข่ายเท้าและข้อเท้า :เชือกกระโดด  การกระโดดเชือกนั้นได้ให้ผลดีมากมายกับนักกีฬาหลายหลากประเภท และยิ่งเห็นชัดเจนในสายสืบของนักกีฬาบาสเกตบอล เทนนิส ฟุตบอล และอีกหลายชนิดที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าและพร้อมด้วยเท้าอยู่บ่อยๆในการวิ่งทำเกมส์หรือการเคลื่อนไหวต่างๆดดยเฉพาะในกีฬาบาสเกตบอลพร้อมทั้งเทนนิส การเผ่นพรวดเชือกไม่นั้นไม่เพียงเอาใจช่วยให้จังหวะการใช้งานเท้าคุณดีขึ้นเพียงอย่างเดียวแต่กลับช่วยเหลือเพิ่มความแน่นหนาของกล้ามเนื้อในประเด็นข้อเท้าและเท้าสำหรับ ทำให้ช่วยเหลือลดอาการบาดเจ็บและอุบัติเหตุในขณะเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน

  • สนับสนุนเผาผลาญแคลอรี่อย่างดีมาก : ด้วยการเปรียบกับกับการวิ่งจ๊อกกิ้งในเวลา 30 นาที ผลสรุปนั้นออกมาว่าการกระโดดเชือกนั้นได้ผลดีกว่า เชือกกระโดด ด้วยเรียงความอ้างอิงจาก Science Daily ที่ได้คำนวณอัตราการเผาของการกระโดดเชือกนั้นสูงถึง 1,300 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง ด้วยงานเบิร์นถึง 0.1 กิโลแคลอรี่ต่อกระโดด 1 ครั้งเลยเชียว OMG!

  • ความสนุกที่พกพาไปได้ทุกที่ตทะลุเวลา : อะไรจะดีเท่าการที่คุณพกพาความสนุกสนานและพลานามัยที่ดีไปได้ทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะที่ทำงาน ที่วิทยาคาร ไม่ใช่หรืองานวอร์มอัพก่อนเล่นบาสเกตบอลหรือคลายกล้ามเนื้อหลังการปั่นจักรยาน จะกระโดดกับเพื่อนกับแฟนกับลูกกับครอบครัว เชือกกระโดดไม่ว่าคุณจะอยู่แห่งไหนจะทำอะไร คุณก็สมรรถอนามัยดีได้ด้วยกิจกรรมการกระโดดเชือก

  • ช่วยเหลือเสริมสร้างความหนาแน่นของกระดูก : ผู้ช่วยเหลือศาสยี่ห้อจารย์ทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัย ณ เมืองเดนเวอร์ และเส้นนักวิจัยทางด้านกระดูกฝนนักกีฬาที่สูงวัย พบว่าการออกกำลังกายที่ดีที่สุดที่เอาใจช่วยเสริมสร้างความหนาแน่นของกระดูกคือการกระโดดเบาๆขึ้นลงอย่างง่ายๆ  เชือกกระโดดพบว่าหนูที่กระโดดราวๆ 40 ครั้งต่ออาทิตย์นั้นมีกระดูกที่คงทนถาวรขึ้นด้านในระยะเวลา 24 สัปดาห์ OMG!


  • เอาใจช่วยให้เกศใจคุณดื้อขึ้น : ด้วยงานวิจัยอ้างอิงเสนอแนะว่าเราชอบกระโดดเชือกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 5  ครั้ง เชือกกระโดดเป็นระยะเวลาประมาณ 12 – 20 นาที เพื่อช่วยเหลือให้ของกะบาลใจ และปอดของคุณนั้นทนขึ้น

  • สนับสนุนให้แกหายใจได้เต็มปอด : นอกจากนั้นการสนับสนุนให้ศรีษะใจเก่าแก่ขึ้นแล้ว การกระโดดเชือกยังเอาใจช่วยให้การการหายใจของคุณดีขึ้นเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าการกระโดดเชือกทำให้ปอดแข็งแรงขึ้นทำให้หายใจได้ดิบได้ดีขึ้น เชือกกระโดดพร้อมด้วยเป็นสาเหตุที่ช่วยให้ยุคคุณทำกิจกรรมหรือว่าเล่นกีฬาชนิดอื่นๆจะรู้ว่ากระป้อกระแป้น้อยลงอีกด้วย

  • เอาใจช่วยทำให้คุณทันคนขึ้น! : อันตรงนี้ฟังดูแล้วอาจจะจะเว่อร์เกินจริง แต่ด้วยบทความจาก theJump Rope Institute นั้นศึกษาวิจัยออกมาแล้วว่า การกระโดดเชือกนั้นเอาใจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของความคิดทั้งจำพวกซ้ายและขวา มีภูมิปัญญาที่ระมัดระวังขึ้น เพิ่มทักษะในการอ่านให้ดียิ่งขึ้น ขีดความสามารถเชือกกระโดดในการรำลึกสิ่งแหวกแนวๆดีขึ้น พร้อมด้วยที่เอ้คือมีสติมากกว่าเดิม ไม่แปลกที่การกระโดดเชือกจะสนับสนุนเพิ่มปริมาณความถนัดมากมาย เนื่องด้วยการกระโดดเชือกนั้นไม่เพียงแต่ออกแรง ถ้าว่ายังใช้ทั้งภาวะจิตสงบ การตัดสินใจ และการแบ่งสิ่งของต่างๆด้านในยุคสมัยเดียวกัน

  • สนับสนุนให้คุณดูคือคนเก่งกับใจโพล้เพล้ขึ้น : เนื่องด้วยว่าการกระโดดเชือกนั้นครอบครองการออกกำลังทั้งสมองและรูปในเวลาเดียวกัน เชือกกระโดดทดลองดูุนักมวยเวลาที่อยู่อาศัยบนสังเวียน นักมวยคนที่ซักซ้อมกระโดดเชือกบ่อยๆจะมีท่าทีนิ่งกว่าคนที่ไม่ไหวซ้อม ทางสถาบัน The Jump Rope Institute ได้นิยามสรรพคุณของการกระโดดเชือกไว้อย่างง่ายๆว่า “ถ้าเทียบร่างกายคนเราเสมอเหมือนดั่งเครื่องยนต์ อวัยวะหลายๆกิจธุระประสงค์การสั่งการที่พอดี ไม่มากไปไม่น้อยไป กิจกรรมกระโดดเชือกนั้นเปรียบเสมือนการจูนเนอร์กายให้พอเหมาะ่ นิ่งขึ้น และรีดศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มร้อยเปอร์เซนติเมตร” เพราะฉะนี้ไม่พันลึกที่ว่ามนุษย์ที่กระโดดเชือกอย่างสม่ำเสมอจะมีลักษณะที่ใจเย็น เชือกกระโดด สุขุม แถมยังรอบคอบกว่าคนปกติทั่วไปด้วยซ้ำ


Tags : เชือกกระโดด,เชือกกระโดด แบบไหนดีPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF