หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกซื้อ อาหารแมว  (อ่าน 156 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21708


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2020, 07:50:45 »

การเลือกซื้อ อาหารแมว

หลายคนมีปัญหาเรื่องการคัดเลือกซื้อ อาหารแมว ไม่รู้ว่าควรเลือกอาหารแบบไหน บางคนตกลงใจซื้อจากภาพลักษณ์ด้านนอกที่น่าใช้ หรืออาจจะเลือกสรรซื้อเพราะมีการโฆษณาที่ทำเอารู้สึกดีต่อแบรนด์ เหตุปัจจัยสำคัญในการคัดเลือกซื้ออาหารแมวที่ไม่ควรมองข้าม คือ คุณค่าวิถีโภชนาการอาหารที่แมวจะได้รับในเพียงนั้นละช่วงวัย เกี่ยวกับคนเลี้ยงน้องแมวที่กำลังมีปมปัญหาเรื่องราวการเลือกสรรซื้ออาหาร ไม่รู้ว่าควรเลือกอาหารสไตล์ไหนให้น้องแมว เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารครบถ้วน มีสุขภาพที่ดี ถูกสุขรูปพรรณ พร้อมทั้งเป็นคุณประโยชน์กับน้องแมวมากที่สุด ซึ่งโดยจำนวนมากแล้วเพื่อนๆ บางคนอาจเลือกสรรซื้ออาหารโดยดูเพียงแค่ภาพลักษณ์ด้านนอกที่น่าใช้ หรือแพ็กเกจสิ่งของสินค้า กับอาจเลือกซื้อเพราะการโฆษณาโปรดักที่เป็นเหตุให้เรารู้สึกดีต่อแบรนด์นั้นๆ โดยมองข้ามรายละเอียดเครื่องใช้โปรดัก รวมไปถึงโภชนาการทางอาหารที่น้องแมวจะได้รับเพราะด้วย เพราะฉะนั้น การเจาะจงเลือกซื้ออาหารแมวจึงมีความสลักสำคัญที่ผู้เลี้ยงจะต้องทำความรู้ให้ดียิ่งขึ้นค่ะ


 • อาหารสด

  เป็นอาหารผสมเสร็จ ด้วยกันเก่งหาชื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วๆ ไป ค่าจะถูกกว่าอาหารสำเร็จรูปชนิดอื่นกระชับน้อย เพียงนั้นจุดอ่อนสิ่งของเจ้าอาหารสดนี่ก็คือต้องประมวลทันใจ้ในช่องแช่แข็งทุกเวลา เพราะเป็นอาหารสด ถ้าไม่แช่แข็งก็จะเสียง่าย แถมเราต้องซื้อบ่อยๆ อีกแตกต่างถ้า อาหารสดผสมเสร็จนี้บางชนิดจะทรงค่าแนวอาหารครบถ้วน อย่างเดียวบางชนิดก็มีสารอาหารไม่ครบ ซึ่งเพื่อที่จะอาหารยอดฮิตสรรพสิ่งน้องแมวก็จะเป็น ปลาทูนึ่ง ไก่ย่าง น้องแมวจะไม่ชมชอบข้าวที่แฉะเกินไป เพราะจะทำเอาติดฟันพร้อมด้วยเขี้ยวเครื่องใช้เจ้าเหมียวได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้กระทำการนนำอาหารสดมาให้น้องแมวนั้น ควรพ้นการปรุงให้สุกประกอบกิจนนะคะ


 • อาหารบรรลุเป้าหมายรูป

  การเลี้ยงเจ้าเหมียวด้วยอาหารสำเร็จลุล่วงรูปเป็นที่นิยมมาก เพราะกล้วยๆสบาย พร้อมทั้งไม่ต้องกังวลในเรื่องราวของปริมาณการให้อาหาร หรือรูปทรงสรรพสิ่งสารอาหารที่เจ้าเหมียวจะได้รับในเท่านั้นละช่วงวัย เหตุเพราะอาหารสำเร็จลุล่วงรูปจะทรงค่าสายอาหารที่ครบถ้วน และเหมาะเพื่อน้องแมวในเฉพาะละช่วงวัย แถมยังเชี่ยวชาญหาซื้อได้ง่าย มีขายอย่างแพร่หลายทั่วไป เหมาะเพื่อที่จะผู้เลี้ยงที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเหตุการณ์อาหารเครื่องใช้น้องแมว พร้อมด้วยอาหารสำเร็จรูปก็จะแบ่งได้ 2 ชนิด คือ แบบเปียก พร้อมทั้ง รูปแบบเม็ด นั่นเองค่ะ

 • อาหารเม็ด

  อาหารเม็ดเพื่อให้เจ้าเหมียวเดี๋ยวนี้ก็มีให้คุณได้เลือกสรรกันหลายหลากยี่ห้อ จะมีการจัดสรรกับแบ่งเกรดกันตามคุณภาพสิ่งอาหาร แถมยังหาซื้อได้ตามห้างสรรพโปรดักทั่วๆ ไป บางตราสินค้าจะมีสนนราคาปานกลางแค่นั้นก็ไม่ถึงกับแพงมาก ส่วนมากมีรูปร่างเป็นเม็ดกลมๆ มีส่วนผสมมาจากเนื้อสัตว์ ตัดผ่านวิธีการแปรรูป เช่น การบดพร้อมด้วยอบแห้งแล้ง เลอค่าข้าวของโปรตีน จุดดีสิ่งอาหารเม็ดก็คือ คุณค่าสารอาหารจะครบถ้วนกว่า ข้อเสียคือ ถ้าหากเจ้าเหมียวข้าวของเครื่องใช้คุณรับประทานอาหารเม็ดเข้าไปในจำนวนมากแล้วมันกินน้ำน้อยเกินไป ก็คงจะไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก เพราะอาหารเม็ดบางชนิดจะมีโซเดียมผสมอยู่ สมมติว่าทานอาหารเข้าไปโดยไม่ค่อยทานน้ำตาม (ตลอดเวลา) ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เจ้าเหมียวนั้นเป็นโรคไตได้ วิธีแก้ไขก็คือ เราควรแปรเปลี่ยนน้ำให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะเมื่อเจ้าเหมียวทานอาหารเสร็จจะได้มีน้ำทานนั่นเองจ้า


 • อาหารเปียก

  อาหารอีกประเภทก็คือ อาหารสไตล์เปียก ซึ่งน้องแมวจะนิยมชมชอบอาหารชนิดนี้มากกว่าอาหารสไตล์เป็นเม็ดค่ะ เพราะอาหารแบบเปียกนั้นจะมีรสชาติที่คล้ายกับอาหารปรุงเอง (เจ้าเหมียวชื่นชอบมากกกกก) ลักษณะสิ่งของอาหารจะบรรจุสวมกระป๋อง เป็นน้ำ กับมีเนื้อนุ่มเสมอเหกรนกับอาหารจริงๆ ทั้งรสชาติ เนื้อ กับกลิ่น โดยอาหารแบบเปียกนี้จะทำมาจากเนื้อสัตว์เป็นสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อปลา พร้อมทั้งนำอาหารที่ปรุงแล้วมาทำผสมกับเยลลี่ค่ะ

  เกร็ดการคัดเลือกซื้อ
  เพื่อที่จะการเจาะจงเลือกซื้ออาหารบรรลุผลรูปนั้นจะมีให้คุณเจาะจงเลือกได้เยอะมากตามร้านเพ็ทช็อปทั่วไป หลายคนคงจะยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกสรรอาหารรูปแบบไหน ที่จะเป็นเหตุให้เจ้าเหมียวสรรพสิ่งเรานั้นได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ข้อแนะนำ คือ ควรคัดเลือกอาหารให้เหมาะสมกับช่วงอายุของน้องแมวในเพียงนั้นละวัย คงจะจะสังเกตจากความนิยมชมชอบข้าวของน้องแมวก็ได้ค่ะ รวมไปถึงพฤติกรรมแหวกแนวๆ เครื่องใช้น้องแมวในเหตุการณ์การขับถ่าย ว่าถ่ายเป็นก้อนดีหรือถ่ายเหลว ขนข้าวของเขาร่วงเท่าไหน หลายคนคงจะเข้าใจว่าโปรดักสนนราคาแพงจะต้องมาควบมาพร้อมกับคุณภาพที่ดี เท่านั้นนั่นไม่ได้หมายความว่าอาหารที่ราคาถูกจะต้องมีคุณภาพต่ำ ซึ่งอาหารที่มีค่าแพงก็ใช่ว่าจะดีเสมอไปนะคะ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์

  Tags : อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: