หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แสดงลูกบอลโยคะมีอยู่ผลประโยชน์เช่นไร  (อ่าน 50 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19494


อีเมล์
« เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2021, 01:53:34 »

บรรเลงลูกบอลโยคะประกอบด้วยประโยชน์เช่นไร

จวนเจียนทุกฟิตเนสเกือบจะจะมีบอล โยคะ เอากะทันหัน้เล่นกันทั้งได้เงินเส คนพื้นดินเล่น โยคะ( Yoga)  จะรู้ว่ามันมีคุณประโยชน์ความจุไหน แต่แม้คนที่ไม่เคยทดลองเลยก็จะรู้สึกแปลกๆ ว่ามันเล่นยังไง วันนี้เรามาบอกว่ามันเหมาะกับใครเล่นยังไงกันครับ ลูกบอลโยคะ ( yoga ball ) หมายถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่ทำจาก pvc โดยวางโครงให้เก่งเติมลมได้ รูปพรรณยังมีชีวิตอยู่ลูกกลมๆ ยืดหยุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากด้วยเล่นโยคะตามสตูดิโอแหวกแนวๆ

ภายในปี 1963 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้มีการนำ ลูกบอลบริหารร่างกาย หรือปัจจุบันนี้นี้เราเรียกกันว่า บอลโยคะ (yoga ball) หรือ ฟิตบอล (Fit ball) ได้นำลูกบอลโยคะมาใช้เนื่องด้วยในการออกกำลังกาย ซึ่งเรียกหากักคุมว่า สวิตบอล ด้วยใช้ลูกบอลโยคะมาเป็นเครื่องมือในการทำกายภาพบำบัดต่อผู้ป่วยโดยเฉพาะคนเจ็บที่หาได้รับการผ่าตัดกระสังเกตก จุดประสงค์เพื่อให้กล้ามเนื้อร่างกายภายหลังจากการผ่าตัดปรับ และ ลดหย่อนก้าวหน้า

สืบมาได้พลิกแปลงหรือดัดแปลงการเล่น การออกกำลังกายหรือกายภาพบำบัดด้วยใช้ลูกบอลโยคะนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมาก จึงได้นำมาปรับใช้ใช้กับการเล่นโยคะกับคนปกติทั่วๆ ไป โดยมีรูปแบบการทำเพลงที่แปลกใหม่ สลับกับการบริหารร่างกายเหล่าแอโรบิก ต่อมาจึงเรียก ลูกบอลโยคะ ว่าร้าย ฟิตบอล

>> ผลประโยชน์ข้าวของการเล่นโยคะ


บอลโยคะ ตรงนั้นทำเอากล้ามเนื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้ามเนื้อกระพิจารณากหลังเกิดความยืดหยุ่น พร้อมด้วยยังอาจจะใช้กับสนับสนุนปรับให้กับผู้ที่พ้นการผ่าตัดกระทัศน์ก รวมไปถึงลดอาการปวดจากผู้ที่มีอาการปวดไขข้อ เอาใจช่วยเสริมสร้างความสมดุลของร่างกาย อีกทั้งยังเอาใจช่วยการฝึกฝนการทรงตัวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บอลโยคะยังช่วยให้กล้ามในส่วนต่างๆสิ่งของร่างกายไม่ว่าจะเป็น ลดหน้าท้อง แขน ต้นขา สะโพก เข้าที่ เล็กมากขึ้น สัดส่วนดีบอลโยคะ (yoga ball) หรือ ฟิตบอลลูกบอลโยคะ (Fit ball) มีส่วนช่วยเหลือสร้างเสริมสมาธิอาชีวะระบบประสาทและสมองได้ กระเหม็ดกระแหม่พื้นที่ สามารถเล่นได้ทุกแคว้น พกพาง่าย สร้างสีสันในการบริหารร่างกาย สามารถเล่นได้กับทุกเพศทุกวัย ตั้งเฉพาะเด็ก ไปจนถึงคนชรา หรือถ้ากระทั่งผู้ที่กำลังท้อง พร้อมด้วย ผู้ที่นิยมชมชอบออกกำลังกายแอโรบิค

>> การเลือกสรรลูกบอลโยคะให้เหมาะกับตัวเอง


การคัดเลือกลูกบอลโยคะนั้นต้องคัดเลือกให้ปริมาตรข้าวของเครื่องใช้ฟิตบอลพอดีกับร่างกายข้าวของเรา โดยการที่ให้เราวัดจากการที่เรานั่งลงบนลูกบอลโยคะ แล้วเท้าเราเก่งแตะพื้นดินได้พอดี ไม่ก็ก็เชี่ยวชาญวัดจากความสูงข้าวของเครื่องใช้ผู้เล่นเป็นสำคัญ การเล่น โยคะ ( yoga ) ก็มีมากมายส่วนประกอบเหมือนกับกัน ลูกบอลโยคะ ก็อีกต้นแบบที่เรามองเห็นได้พร้อมกับศักยเลือกสรรซื้อได้เท่าเทียมกัน  หากใครกำลังมองหาเสื่อก็สวยงามๆกันนะครับ ว่าเป็นเช่นไรบ้าง

เจาะจงเลือกความจุลูกบอลโยคะให้เหมาะสมด้วยว่าความสูงสรรพสิ่งคุณ เมื่อคุณนั่งบนลูกบอลโยคะเท้าทั้งสองข้างควรแนบบนพื้นกับศรีษะเข่าข้าวของเครื่องใช้คุณควรจะงอที่มุม 90 องศา หากคุณกำลังซื้อโยคะบอลแบบออนไลน์และไม่ทำเป็นตรวจสอบได้   ควรซื้อบอลโยคะให้สัมพันธ์กับความสูงข้าวของเครื่องใช้คุณตามความสูงข้าวของเครื่องใช้คุณเพราะฉะนั้น  • ถ้าคุณสูงน้อยกว่ากว่า 5’1 “(155 เซ็นต์)ลูกบอลโยคะ ลองใช้ลูกบอลขนาดเลยเวลาพ้นศูนย์กลาง 45 เซ็นต์
  • ถ้าคุณสูงระหว่าง 5’1 “พร้อมกับ 5’7” (155 ถึง 170 เซ็นติเมตร) ให้เลือกปริมาตรสปายลูกบอลโยคะผ่านศูนย์กลาง 55 เซนติเมตร
  • ถ้าคุณสูงระหว่าง 5’8 ถึง 6’1 “(173 ถึง 185 ซม.) ให้เจาะจงเลือกสัดส่วนเส้นทางทะลวงศูนย์กลาง 65 ซม.
  • ถ้าคุณเถินกว่า 6’2 “(188 เซ็นติเมตร)ลูกบอลโยคะ ให้เลือกสรรลูกความจุแนวลอดศูนย์กลาง 75 ซม.

ลูกบอลบริหารร่างกาย ลูกบอลโยคะเพียงหาซื้อติดบ้านเร็วมาก้ เล่นกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องจ่ายหนักไปกับเครื่องบริหารร่างกายยิ่งขึ้นไปปลายค่อนข้างจะเอาทันที้แขวนหมวกหรือ เสื้อผ้า ท่าบริหารร่างกายด้วยลูกบอลมีอยู่กระบุงโกย ทางเราก็จะนำมาเสนอให้ได้อ่านกันเป็นระยะ ลูกบอลโยคะเพื่อสุขภาพที่ดีข้าวของเครื่องใช้ผู้ถูกชะตาสุขภาพใครๆ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลูกบอลโยคะ ราคา

Tags : ลูกบอลโยคะ,ลูกบอลโยคะ ราคา,ลูกบอลโยคะ ราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: