หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดเสริมและของแต่งรถ เท่ๆ น่าซื้อติดเอาไว้  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19494


อีเมล์
« เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2021, 10:33:21 »

ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็คำนึงถึงการเติมแต่งเพื่อความดูดีเป็นหลัก แต่ยังมีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายแบบที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ได้  วันนี้ขอแนะนำ 6 อุปกรณ์และของแต่งรถ มีคุณค่าในการใช้รถ จะมีอะไรบ้าง?


 
ที่บังแดดด้านหน้ารถยนต์
ที่บังแดดด้านหน้าช่วงปัจจุบันมีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่เหมาะสำหรับรถที่จำเป็นต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ เนื่องมาจากจะช่วยเหลือลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยบำรุงรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกสรรที่พับเก็บได้สบาย ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดหน้ารถ
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีอรรถประโยชน์ขนาดไหน เนื่องจากภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นสำคัญฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยเหลือลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย สิ่งของสำคัญคือการเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้แจ่มแจ้งทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกยาวนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความคงทน สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่จำเป็นต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีปมปัญหาเรื่องการเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกแบรนด์และร้านที่มีชื่อเสียงในการติดตั้ง เหตุเพราะจำเป็นจำต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีคงจะสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถส่วนมากจะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเปลี่ยนยางอะไหล่เป็น หรือบางครั้งรถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการพลิกยาง เราสามารถเลือกสรรซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำยากระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมเพื่ออุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ไม่มีประสบการณ์แปรเปลี่ยนยางก็สามารถทำเองได้

สัญญาณกะระยะ
เครื่องช่วยกะระยะถอยหลังเป็นสิ่งของที่เซลส์ค่อนข้างจะแถมมาให้พร้อมกับการซื้อรถ แต่ส่วนมากมักแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ทดลองเปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่มีเกณฑ์ ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มศักยภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถยนต์รุ่นไหนเป็นที่นิยมในหมู่โจรหรือแปลงล้อราคาแพงมาสวม สามารถเลือกสรรซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความไม่เป็นอันตรายได้ ซึ่งน็อตล้อประเภทนี้จะจำต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยเหลือถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 

Tags : ของแต่งรถ,อุปกรณ์แต่งรถ,ของแต่งรถยนต์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: