หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกคุชชั่น ให้ใช้แล้วเป๊ะ ไม่ระคายเคืองผิว  (อ่าน 85 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
damonshoppu
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22


« เมื่อ: 17 มีนาคม 2021, 17:55:55 »

คุชชั่น (Cushion) เป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่สาวเกาหลีนิยมใช้กันมากที่สุด จึงทำให้มันเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับใครที่อยากแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีนั้นขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกคุชชั่นกันว่าควรเลือกอย่างไรให้งานผิวออกมาสวนเป๊ะ ไม่ระคายเคืองผิว

1. เลือกให้เหมาะกับผิว

การเลือกคุชชั่น ก็เหมือนกับการเลือกเครื่องสำอางประเภทอื่นๆ ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของเราให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสีผิว หรือประเภทของผิวก็ตาม เพื่อให้แต่งออกมาสวย หน้าไม่ลอย แถมช่วยป้องกันการเกิดการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นได้ในภายหลังอีกด้วย โดยควรพิจารณาจาก

- สีผิว มีหลักการเดียวกันกับการเลือกรองพื้นเลย คือต้องเลือกใช้คุชชั่นที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุดไม่ว่าคุณจะมีสีผิวคล้ำเข้ม ผิวสองสี หรือขาวใสอมชมพูก็ตาม แต่แนะนำว่าควรเลือกสีที่สว่างกว่าสีผิวจริงประมาณ 1 เฉด เพื่อให้ผิวออกมาดูสว่างสดใส และมีออร่ามากขึ้น
- ประเภทของผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม ซึ่งทุกๆ คนก็จะมีผิวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกใช้คุชชั่นจึงต้องแตกต่างกัน โดยสาวผิวมันจะเหมาะกับคุชชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของ oil สาวผิวแห้งเหมาะกับคุชชั่นที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนสาวผิวแพ้ง่าย ควรเลือกคุชชั่นที่เป็นสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะนั่นเอง

2. ควรมีส่วนผสมของสารกันแดด

ปกป้องผิวของคุณจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุชชั่นที่คุณเลือกใช้ควรมีส่วนผสมของสารกันแดดที่มีคุณสมบัตรสามารถป้องกันแดดได้มากว่า SPF 30+ ขึ้นไป โดยเฉพาะคุชชั่นแบบรองพื้น เพื่อปกป้องผิวของเราไม่ให้หมองคล้ำจากการโดนแสงแดดตลอดทั้งวัน

3.ควรเลือกซื้อคุชชั่นจากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพอย่างคุชชั่น ysl เพื่อความมั่นใจ มีความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งได้รับทดสอบมาเป็นอย่างดีแล้ว ว่าปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย ของใช้กับผิวหน้าที่มีความบอบบางจะเลือกใช้แบบมั่วๆ ก็ไม่ได้นะสาวๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: