หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวี samsung ด้วย…ความสนุกสนานบนโลกออนไลน์  (อ่าน 45 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19605


อีเมล์
« เมื่อ: 20 มีนาคม 2021, 17:44:25 »

ทีวี samsung เพราะด้วย…ความเพลิดเพลินบนโลกออนไลน์
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในสมัย Internet of Things ที่ทุกอย่างล้วนถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยอินเทอร์เน็ต โดยยิ่งไปกว่านั้นไลฟ์สไตล์และการใช้แรงงานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเช็ค-ตอบอีเมล์ หรือการใช้แรงงานเครือข่ายสังคมทั้งหลายแหล่ที่ขาดเกือบจะมิได้ ด้วยเหตุนี้แล้ว ฝั่งตลาดทีวี samsung จึงมีการพัฒนาการใช้ทีวี samsung แบบเดิมๆให้ก้าวล้ำขึ้นเป็น smart tv เพื่อตอบปัญหาความนำสมัยของการใช้แรงงานแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ใช้บนออนไลน์ ให้สามารถใช้งานร่วมกับทีวี samsungได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะยังคิดภาพของ smart tv กับการใช้งานออนไลน์ไม่ออก ถ้าจะกล่าวกล้วยๆก็คือ ทีวี samsungจำพวกนี้มีระบบปฎิบัติการในตัว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ด้วยเหตุดังกล่าวความรู้ความเข้าใจของมันจึงยกระดับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเพิ่ม เช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix เหรอเป็นการฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงการท่องอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) รวมทั้งเข้าถึงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook เอาง่ายๆก็คือ สามารถใช้งานเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตได้นานาประการ
เชื่อมต่อทีวี samsung กับอินเทอร์เน็ตเช่นไร
อยากเล่น Facebook ต้องการฟังเพลงใน Youtube เล่นเกมออนไลน์ต่างๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ดูละครย้อนไป ดูถ่ายทอดสดกีฬาที่ไร้ในทีวี samsungทั่วไปก็สามารถทำได้ เมื่อถามว่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับ smart tv ทำได้อย่างไรบ้าง หลักๆจะประกอบไปด้วย 3 หนทางคือ
– การเชื่อมต่อผ่านสาย LAN อย่างกับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ด้วย Adapter USB ก็คือการแทงพอร์ต USB ที่มีการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านโมเด็ม
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi Built-in ต้นกำเนิดในตัวเครื่องคล้ายกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค หรือแท็ปเล็ต แต่ว่าจำนวนมากจะใช้งานในรุ่นที่ประสิทธิภาพสูง ราคาสูง
เมื่อพวกเราเชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์อย่างไอแพดหรือสมาร์ทโฟนกับ smart tv ได้แล้ว พวกเราก็อาจแชร์ไฟล์ต่างๆไมว่าจะเป็นรูปภาพ, วีดีโอ และอื่นๆจากสมาร์ทโฟนไปสู่ทีวี samsungแบบสบายๆหรือถ้าหากบางบุคคลอยากได้เล่นเกมในสมาร์ทโฟนแต่ว่าอยากเห็นภาพใหญ่ๆแน่ชัดเต็มตาก็สามารถเล่นผ่านการเชื่อมต่อดังกล่าวข้างต้นนี้ โดยเชื่อมต่อให้ภาพขึ้นบนหน้าจอทีวี samsung ได้ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเด็ดๆอีกมากมาย ที่ตบเท้าออกมาให้พวกเราเชื่อมต่อความเพลิดเพลินของโลกออนไลน์ได้ที่บ้าน
และถ้าหากเริ่มสนใจ smart tv ขึ้นมาแล้ว ตลาดทีวี samsung ก็มีให้เลือกหลายแบรนด์หลายรุ่นเลยขอรับ ตั้งแต่ผู้สร้างจากจีนอย่าง TCL ไปจนถึงแบรนด์ชั้นแนวหน้าที่เรารู้จักกันดี อย่าง Sony, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba โดยยิ่งไปกว่านั้นแบรนด์ Samsung ที่ขยันออกฟีเจอร์ แล้วก็แอพพลิเคชั่นใหม่ๆมารองรับการใช้งานสมาร์ททีวี samsungอย่างสม่ำเสมอ ที่อยากชี้แนะ เป็นต้นว่า Smart View 2.0 แอพลิเคชั่นที่แปรเปลี่ยนมือถือในมือคุณให้เปลี่ยนเป็นรีโมท ช่วยแชร์คอนเทนต์จากมือถือไปยังทีวี samsungได้ง่ายๆซึ่งในบทความต่อไปๆพวกเราจะมาเจาะลึกการใช้แรงงานแอพตัวนี้ให้กับทุกคนครับ ทีวี samsung

Tags : ทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: