หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไขปมปัญหาคาใจแม่ นม UHT เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปยิ่งกว่า นมผงแน่แท้ไม่ก็  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19606


อีเมล์
« เมื่อ: 22 มีนาคม 2021, 00:43:04 »

ไขปมปัญหาคาใจแม่ นม UHT เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปยิ่งกว่า นมผงจริงๆหรือว่า

แนะให้เลี้ยงลูกเช่นกันนมแม่หนึ่งเดียวนาน 6 โสม ค่อยชักจะอาหารเสด้านหลัง และหลังหลังจากนั้นยังให้ดื่มนมแม่ตามปกติ ในคุณแม่ที่ไม่ไหวให้นมแม่ การใช้นมผงสำหรับทารก นม UHT สดเหตุการณ์ทีทำได้ลงคอไม่ผิด  เฉพาะหลังจากลูกอายุเต็มเม็ดเต็มหน่วย 12 จันทร์แล้ว น่าจะเปลี่ยนให้ลูกกินนมยูเอสที เพราะว่าเป็นนมที่เหมาะสำหรับเด็กวัย12เดือนขึ้นไป ที่กุมารแพทย์เสนอแนะ เพื่ออะไรต้องพับนมผง นม UHT มาหาวิสัชนาไปพร้อมๆกันดังนี้

>> นมกล่อง UHT สำหรับลูกวัย 12 เดือนขึ้นไป

หลัง 12 จันทร์ขึ้นไปลูกมีใจต้องได้รองข้าว 3 มื้อ นม UHT พร้อมด้วยนม 2-3 กล่อง เพราะว่าสารอาหารที่หลายหลากจากอาหารที่ได้รับทั้ง 3 มื้อแตกต่างหากที่นำไปบำรุงสมอง นมจึงเป็นแค่อาหารเสส่วนล่างสิ่งของลูกวัยนี้

>> เพื่ออะไรสัมผัสนมกล่องUHT หลังจากนั้นนมผงล่ะ อีกทั้งกินได้หรือเปล่า นม UHT

นมกล่อง UHT สดนมที่กุมารแพทย์เสนอแนะ ว่าเข้ารูปในเด็กอายุ 12 เดือนขึ้น ปรามใช้ในเด็กที่อายุน้อยกว่านี้ นมกล่อง UHT เป็นนมที่ผลิตโดยข้ามพยู่ห์การให้เดโชสูงเป็นเวลาสั้นๆ ประมาณ 1-2 วินาทีที่อุณหภูมิ 135 องศาเซลเซียส (275 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่สปอร์ในน้ำนมถูกทำอันตรายจนหมด คุณมูลค่าทางสารอาหารคงจะห่วยแต่ยังคงอยู่ยิ่งกว่านมผง (นมแม่ดีสูงสุด) เพราะนมผงมีการแปรรูปหลายกระบวนการเพื่อการเรียบเรียงรักษา เหตุเพราะนมสดล้นตลาด ประมวลพึงพอใจษาหนักเกินนาน ถ้าแปรสภาพให้เป็นผงจะถนอมพื้นที่ในการเรียบเรียง กับ เก็บรักใคร่ษาได้นานขึ้น การเปลี่ยนสภาพจากน้ำนมสดๆไปเป็นนมผงนั้นต้องใช้ต้นทุนถมเถ นม UHT แค่นั้นคุณค่าทางสารอาหารกลับน้อยลงเพราะว่าขบวนการแปรรูป จะทำให้สารอาหารตามธรรมชาติหายไปจากความร้อน ด้วยต้นทุนที่สูงผู้ผลิตจึงจำต้องหากลยุทธ์เป็นเหตุให้สินค้าตัวนี้ดูน่าสนใจมากขึ้น โดยการบอกว่า มีการเติมนู่นนี่นั่น บอกว่าเติมดีเอชเอ อัลฟ่าแล็คตัลบูมิน ธาตุเหล็ก โฟลิค วิตตามิน เพื่อที่จะปลุกเร้าให้เตี่ยมาตุรงค์อลำบากจ่าย

>> ลูกพ่ายแพ้นมวัว ไม่อซับซ้อนให้กินนมวัวในสไตล์นมกล่อง UHT ปรับปรุงอย่างไร
 
เพื่อม้าที่ให้ลูกดื่มนมแม่ล้วนมากว้างขวาง หลัง 12 เดือน แพทย์ยังคงแนะนำให้คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างไม่ขาดล่าช้า เท่านั้นคงจะลดปท้ายาณนม นม UHT ด้วยกันมื้อนมลง เหลือแค่ 2-3 มื้อแต่ เน้นข้าว ด้วยกันในกรณีนมแม่ลดน้อย หรือมีเหตุจำเป็นต้องหละแวกมแม่ และเกรงว่าลูกจะพ่ายนมวัว หรือลูกพ่ายนมวัว แนะนำให้ลูกดื่มนมกล่องUHT ที่ผลิตมาจากถั่วเหลือง พร้อมด้วยจำต้องเลือกสรรชนิดหวานน้อยเพื่อคุ้มกันฟันผุพร้อมทั้งโรคล่ำในผู้เยาว์

>> นม UHT ในท้องตลาด จะแน่แก่ใจได้เช่นไรว่า เป็นนมที่ทำมาจากนมสดแท้ไม่ใช่นมผงหลอมละลายน้ำ

นม UHT ในประเทศไทย มีไม่กี่ยี่ห้อที่ผลิตมาจากนมสุดแท้ คุณพ่อคุณแม่ชมที่ข้างกล่องนมได้เลย เนื่อติดขัด้วยนมที่ผลิตมาจากนมสดแท้จะระบุแจ่มแจ้งว่า ส่วนผลสม : นมสดแท้100%  หัวข้อนม UHT ที่กำเนิดจากนมผงหลอมละลายน้ำบรรจุกล่อง จะหลีกเลี่ยงใช้คำว่านมสดแท้ ขนาดนั้นอาจใช้คำว่า กำเนิดจากนมวัวแท้แอยู่ยืด ต่างว่าคุณแม่ไม่เฉลียวใจ ก็จะตกเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ต้องจ่ายแพงให้กับบริษัหัวเห็ดั้นๆแน่แท้คะ

>> บิดาคุณแม่เคยพินิจไหมคะว่า นม UHT ทำไมลูกเราถึงไม่นิยมชมชอบดื่มนมเหกรนเด็กคนอื่นๆ?

การที่ลูกไม่ชื่นชมดื่มนมเป็นกิจวัตรๆ บางโอกาสคงจะเป็นเพราะรสชาติของนมที่ไม่ถูกใจเจ้าตัวกะทัดรัด แม้ว่านมรสจืดจะเป็นรสชาติที่ใครๆ มักจะคิดว่ามีผลประโยชน์ยิ่งนัก นม UHT เนื่องจากไม่ค่อยมีน้ำตาล กับหวานไม่มาก เพื่อไม่ให้ลูกติดกินรสหวานจนเกินไป เพราะไม่แน่อาจเสี่ยงหมายถึงโรคอ้วนตั้งแค่นั้นเด็ก พ่อคุณแม่จึงคัดเลือกให้ลูกดื่มแต่นมรสจืดร่ำไป

ขนาดนั้นเมื่อเด็กยังไม่ปล่อยกินนม หรือไม่ก็ดื่มนมไม่เป็นกิจวัตร คุณพ่อคุณแม่จำเป็นจะต้องมีเคล็ดลับในการรสชาตินมที่ถูกใจเจ้าตัวกระชับ ด้วยที่ให้ลูกทดลองดื่มนมทั่วรสชาติ แล้วลองถามความคิดเห็นดูว่าเขาชื่นชอบรสชาติไหนมากเยี่ยม นม UHT หลังจากนั้นจึงซื้อรสชาตินั้น มาให้ลูกกินทุกทีๆ เฉพาะถ้ารสชาติที่ลูกนิยมชมชอบเป็นรสหมูๆ ตัวอย่างเช่น รสวานิลลา เท่าที่ลูกดื่มไปได้สักพัก จึงค่อยพลิกให้ลูกลองรสจืดดู หรือให้ลูกลองดื่มนมจืด มาพร้อมกับขนมหวาน ก็เป็นอีกรีวิวที่สนับสนุนให้ลูกชินเข้ากับนมรสชาติจืดจนทำได้ดื่มได้เองโครงไม่ต้องมีขนมมาทานคู่กัน บางโอกาสเด็กๆ นม UHT คงจะจะเพิ่งค้นพบว่าตัวเองนิยมชมชอบรสจืดที่แสนหอมถูกปากก็ได้นั่นเอง
Tags : นม UHT,นมกล่อง,นม UHT
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: