หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาได้เปรียบลำบากินดำรงฐานะพันเทียมถึงเป็นแน่แท้หรือ??  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20133


อีเมล์
« เมื่อ: 22 มีนาคม 2021, 07:07:51 »

ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาดีกว่ายุ่งยากินครอบครองพันทันแท้หรือ??

ยาพ่น จะมีปตอนหลังาณน้อยกว่า ยากินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงปราศจากภัยมาก ถึงสมมติว่าจะต้องสูดเหรอพ่น เป็นเดือน หรือ เครื่องพ่นละอองยาเป็นปีก็ตามเมื่อไร…? จงพ่นยา
 
ถ้าหากเด็กหายใจไว มีสิ้นชีพงวี๊ดในอุระ ไอมาก ได้มาการลงความเห็นว่าเป็นหลอดลมตีบ จากหทะลวงลมอักเสบ ไม่ใช่หรือ เครื่องพ่นละอองยาปวดบวมศักยใช้ยาพ่นได้รับเลย ถ้าในที่ตั้งที่รักษานั้นมีหรือในบ้านเรือนมีก็ถูกใช้ยาพ่นมากกว่าลำบากินเพราะออกฤทธิ์รวดเร็วกว่ายากิน รีวิวใช้ก็ง่ายไม่ว่าจะเป็นแบบใช้เครื่องพ่นฝอยละออง ไม่ใช่หรือ รูปแบบมีกระบอก พ่นยา ไม่ใช่หรือ รูปแบบสูด ทำให้อาการไอ ใช่ไหม แน่หน้าอกสรรพสิ่งเด็กล้ำหน้าอย่างรวดกะทันหัน

ข้อความสำคัญในเรื่องที่จำต้องใช้ยาพ่นแบบบังคับแพทย์จะเป็นผู้ปลงใจ ด้วยกันเครื่องพ่นละอองยาติดตั้งแผนการบำรุงถูกชะตาษาประทาน ประดุจดัง เรื่องที่ไอเรื้อรังต้องชำระคืนยาขยายหสร้างผ่านลมทุกทีๆ มีอริยาบทเหนื่อยหอบ ชมชอบไอตอนกลางคืนไอหลังออกกำลังกาย ยาพ่นจะเอาใจช่วยขยายหพ้นลม เครื่องพ่นละอองยาช่วยเหลือให้ผู้ป่วยหายใจคล่องขึ้น นอกหลังจากนั้นยังมีผลสนับสนุนให้เสมหะไม่ใช่หรือน้ำมูกอ่อนตัวลงไม่ยากต่อการมาโดยการ ไอ ฟัน ไม่ใช่หรือสั่งออกมาการพ่นยา ชำระคืนเวลาประมาณ  10- 15 min

>> เครื่องพ่นละอองยาหมายถึงกระไร

เครื่องพ่นละอองยา ทั้งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ออกซิเจนอัดโพยมันหรือใช้พลังอัลตราโซนิกเนื่อบอกเลิก้วยแปรเปลี่ยนยาซึ่งอยู่ในรูปสิ่งเหลวให้กลายเป็นเป็นละอองฝอยด้วยว่าให้เข้าทีต่อการสูดดมทางลมหายใจ เพราะเครื่องพ่นละอองยาจะเอาใจช่วยส่งอนุชิ้นสิ่งของละอองยาที่มีฤทธิ์ในการบำรุงรักษาตรงไปสู่ปอด มักใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือเพื่อให้การบำรุงมีใจษาที่บ้านเรือนในชนิดคนป่วยโรคกระบิลทางเดินหายใจ

>> ระยะเวลาพ่นยาเพื่ออะไรจำเป็นต้องหายใจลึก ?

การสูดลมหายใจเข้า-ออกลึกๆ จะกรุณาให้ละอองข้าวของยาถูกสดเข้าไปในทางเดินหายใจ กับปอดลอยได้ลูกขึ้น เครื่องพ่นละอองยานอกจากนั้นยังจะไปสนับสนุนขยายหตัดผ่านลม ขับเสมหะได้ลึกเติบโตช่วงเวลาพ่นยาฉันใดจึงมีควันไฟสีขาว…?

การพ่นยา คือ การใช้ออกซิเจนพ่นน้ำยาให้มลายตัวเป็นละอองเล็กๆ เสมอเหมือนควันเกี่ยวกับแยกออกรอบรู้สูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจได้ง่าย พร้อมกับทำให้ยาเกิดศักยภาพชั้นเยี่ยมควันสีขาว จากการพ่นยาไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อตา

>> ส่วนหลังการพ่นยาไฉนถึงไอพอกพูนเครื่องพ่นละอองยา

เนื่องจากยาไปช่วยเร่งเร้าให้เสมหะอ่อนตัวจึงทำให้เกิดการไอ เนื่อหยุด้วยขับเสมหะออกมา เครื่องพ่นละอองยาซึ่งเป็นผลประโยชน์ต่อผู้ป่วยยาพ่น…อันยี่ห้อยมากกว่าซับซ้อนินจริงหรือไม่ก็…?

ไม่จริงๆ  ยาพ่นจำพวกกระตุ้นประสาทเบต้า รอบรู้ให้ โดยคำนวณตามน้ำหนักของคนป่วยเด็ก ซึ่งตราบใดสูดดมแล้วอาการตีบเครื่องพ่นละอองยาสรรพสิ่งหทะลุทะลวงลมจะดีขึ้นทันทีทันใดคำกล่าวประเภท MDI ไม่ใช่หรือ สูดใน 1 puff จะมีปตอนหลังาตรของยาต่ำมากกว่ายุ่งยากินหลายเท่า เพราะยาออกฤทธิ์ต่อหน้าที่หข้ามลม ในขณะที่ยากิน 1 ช้อนชา หรือ 1 เม็ด จะมีปตอนหลังาณยามากกว่า เพราะยาใช้ เวลาท่องเที่ยวนานกว่ากับดูดซึมซับช้ากว่าเท่านั้นไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้แขนสั่น ใจสั่น พร้อมทั้ง ศรีษะใจเต้นผิดปกติยิ่งกว่า

>> ใช้ยาพ่นมาจากเครื่องพ่นละอองยานานๆ จะไร้ภัยไม่ใช่หรือ ?

พ้นภัย ด้วยเหตุว่าปส่วนล่างาณยาพ่นผิดแผกแตกต่างจากซับซ้อนินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงเสถียรอเนกถึงสมมติว่าจะจงสูดหรือพ่นเป็นเดือนไม่ก็เป็นปีก็ตาม สเตียรอยด์ในยาเม็ดถ้ากินช้านานเกิน 2 สัปดาห์เครื่องพ่นละอองยา จะกดกิจการงานสิ่งต่อมหมวกไต พร้อมด้วยมีผลต่อการเจริญเติบโตของใช้กระตรวจดูก เท่านั้นการใช้ยาประเภทนี้ควรอยู่ในความสังเกตแลสิ่งคุณหมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องพ่นยา

Tags : เครื่องพ่นละอองยา,เครื่องพ่นยา,เครื่องพ่นละอองยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: