หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ทันเวลา HDMI คืออะไร? กับมีจุดเด่นอย่างไร?  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19514


อีเมล์
« เมื่อ: 27 มีนาคม 2021, 12:40:00 »

ถนน HDMI คืออะไร? และมีจุดดีเช่นไร?

ในยุคที่ชีวิตของเราต้องเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จนเป็นสิ่งที่ขาดทำไมได้ไปแล้ว กับการพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีความทันทีทันใดล้ำสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ การที่ต้องกักตัวอยู่ในที่อาศัยไม่แน่อาจจะทำให้หลายคนเกิดความเครียด นอกจากต้องทำงานแบบ Work From Home แล้ว จะต้องถ้าิจกรรมที่จะช่วยให้ผ่อนคลาย ทั้งการทำอาหาร อ่านหนังสือ ฟังเสียงเพลง เล่นเกม หรือการมองดูทีวี

ทีวีที่เห็นสมัยปัจจุบันมีการวางโครงส่วนสัดให้แตกต่างจากสมัยเนรมิต น ไม่ว่าจะเป็นความบาง เบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งเรียกว่าทีวีแบบหน้าจอแอลซีดี หรือทีวีแบบพลาสม่า พร้อมด้วยความโดดเด่นของเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ก็คือการมีระบบเชื่อมต่อภาพกับเสียงแบบใหม่ให้มีความคมชัดสวยสดมากขึ้น นั่นคือการเชื่อมต่อด้วยเลยเวลา ‘HDMI’
สปาย HDMI คืออะไร?
HDMI (High Definition Multimedia Interface) คือระบบการเชื่อมต่อสัญญาณภาพพร้อมกับเสียงดิจิตอล ทำเอามีภาพพร้อมกับเสียงคมชัด บริษัทที่ผลิตทีวีต่างก็ใช้ระบบ HDMI ทั้งนั้น ทำให้ทีวีพร้อมด้วยเครื่องเล่นอื่นๆ ในยุคปัจจุบันมีช่องเชื่อมต่อแนว HDMI เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งเรียกได้ว่ามีความนำสมัยพร้อมกับทำเอาตรวจสอบหนังฟังเพลงได้สนุกสมจริงมากยิ่งขึ้น

  • จุดเด่นของสปาย HDMI

ภาพคมชัด สวยสด เพราะเป็นระบคำกล่าวี่เชื่อมต่อได้ง่ายโดยไม่ต้องพลิกสัญญาณให้ยุ่งยาก เพราะสายสืบ HDMI จะส่งสัญญาณแบบดิจิตอลไปยังทีวีที่เป็นแบบดิจิตอลเหตุด้วย ต่างจากเครื่องเล่น CD, DVD ที่ถ้าแม้เก็บข้อมูลดิจิตอล จะต้องเปลี่ยนแปลงสัญญาณเป็นอะนาล็อก เพื่อให้เข้ากัเรื่องีวีแบบเก่าที่เป็นระบบอะนาล็อกนั่นเอง
คุณภาพเสียงชัด เหตุเพราะจำพวก HDMI จะส่งสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลเข้าสู่ทีวีหรือเครื่องเล่นเสียงในระบบ Dolby TrueHD, DTS-HS Master Audio เป็นส่งข้อมูลอย่างโดยพลัน ทำให้เสียงที่ออกมามีความคมชัด ฟังเสียงเพลงเพราะขึ้น พินิจหนังสนุก
แถว HDMI เป็นการรวมสัญญาณภาพด้วยกันเสียงไว้ในถนนเดียว ไม่ต้องแยกไส้ศึกนำสัญญาณภาพด้วยกันเสียงออกจากกัน ทำให้ไม่ต้องซื้อหลายสาย ไม่ต้องกังวลเรื่องราวการต่อไส้ศึกผิดแล้วหน้าจอจะปตัดผ่านภาพหรือไม่ก็มีเสียงอีกต่อไป
ยุคปัจจุบันกลุ่ม HDMI ได้รับการพัฒนาให้มีความไวในการนำสัญญาณ 340 MHz ซึ่งจะให้ความละเอียดของภาพสูง และสนับสนุนระบบเสียงแบบ Dolby TrueHD พร้อมกับ DTS-HS Master Audio
เชื่อมต่อกับวัสดุอุปกรณ์ได้หลายจำพวก ทั้ง ทีวี คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ พร้อมกับสมาร์ทโฟน
การเลือกซื้อทีวีหรือเครื่องเล่นที่มีระบบ HDMI เรียกได้ว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากมาย เพราะนอกจากจะเป็นระบบดิจิตอลที่พัฒนาให้ทันสมัยแล้ว ยังได้ภาพพร้อมด้วยเสียงที่คมชัด ไม่ทำเอาหงุดหงิดขัดใจ ซึ่งแนว HDMI เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จึงต้องมีกันทุกที่อาศัย เพราะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย เอาใจช่วยให้การงานง่ายขึ้น หรือเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น แค่มีช้า HDMI เส้นเดียว เฉพาะประสิทธิภาพการทำมาขณะที่ินดีมากไปเลยละค่ะ

สาย HDMI ที่เราจะมาเสนอแนะในวันนี้ก็มีคุณภาพได้เกณฑ์ เพื่อจะใครที่กำลังมองหาอยู่ ตามมาแลดูกันได้เลยค่ะ

สปาย HDMI ต่อ IPHONE 7 แสดงภาเพียงพออกทีวี
ใช้งานง่ายไม่ต้องเชื่อม wifi ต่อแบบ plug & play เส้นยาว 2 เมตร ทรรศนะหนัง เข้าเวป รองรับ i5 5s 5se 6 6plus 6s 6s plus 7 7plus ipad ipod

ชนิด HDMI HDTV CABLE
เชื่อมต่อ เครื่องเล่น DVD โทรทัศน์ จำพวกยาวความจุ 10 เมตร เป็นได้ใช้งานกับ Plasma TV,LCD TV,projector,DVD

Tags : สาย hdmi,สาย hdmi
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: