หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปิดเงียบเหตุการณ์ในอดีต Sony tv คิดค้นเรื่องแน่ใจณ Made in Japan  (อ่าน 49 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21707


อีเมล์
« เมื่อ: 30 มีนาคม 2021, 19:43:31 »

ไขเรื่องเก่าแก่ Sony tv ก่อสร้างเรื่องมั่นอกมั่นใจในที่ Made in Japan
- ความสำเร็จของ Sony tv กระทั่งจะเปลี่ยนแปลงมาหมายถึงแบรนด์ที่ทั่วโลกให้การยอม และเชื่อมั่นว่าเป็นสินค้าที่เยี่ยมของประเทศญี่ปุ่น Sony tv ได้ลอดสิ่งไรมาบ้างและบนทางเดินแห่งการบรรลุนี้ บุตรคนโตของเคียวซาเอมอนพร้อมกับชูโกะ โมริตะ ฐานะครัวเรือนมักมั่งคั่ง โดยทำธุรกิจเหล้าสาเกจนโด่งดังและเป็นที่รับสารภาพเพราะความมั่งคั่ง จึงทำให้ใจความอ่านยังไม่ตายตะวันตก คลั่งไคล้ในเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ ของยุโรป เป็นเหตุให้เด็กคนนี้มีความฝัน เรียกร้องนฤมิตเครื่องเคราเล่นแผ่นเสียงไฟฟ้ากับหนังสือทำนองเสียงของตนเองให้ได้
- ชั่วโมงที่เขาเล่าเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ญี่ปุ่นได้เปิดสงครามมหาเอเชียบูรพารวมยอดไปถึงการรบกับอเมริกาด้วย หนุ่มที่มีอายุเกิน 18 ปีจะต้องถูกเกณฑ์ทหาร Sony tv เลือกสมัครเป็นทหารช่าง จากการที่เข้าเป็นทหารวิจัย เป็นเหตุให้เขาได้รู้จักกับ ซึ่งเป็นลูกเจ้าของอุปกรณ์วัดแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคู่หูในการติดตั้งหุ้นส่วน SONY ต่อมา เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวได้ร่วมจัดตั้งหุ้นส่วนขึ้นมาในปี 1946 ชื่อ 'หุ้นส่วน วิศวกรรมโทรคมนาคมแห่งโตเกียว จนกลายเป็นเป็นเครือข่ายกงสีข้ามชาติที่มีมูลค่าดำรงฐานะพันล้านดอลลาร์ในที่สุด กงสีเริ่มทำด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์อย่างหม้อหุงข้าว และเริ่มทำเครื่องกำหนดเสียงโดยใช้เส้นลวด แต่บริษัทที่ทำเส้นลวดบางนี้ ไม่สมยอมขายให้ เนื่องจากเป็นกงสีเล็ก พร้อมกับทำให้บริษัทของโมริตะมุ่งพัฒนาการใช้เทปรับสนอง ซึ่งมีข้อดีกว่าการใช้ลวดหมายไว้เสียงมากมาย ก็เพราะว่า Sony tv อาจตัดต่อได้ ซึ่งเครื่องบันทึกเทปนั้น หัวจิตหัวใจอยู่ที่เทปในที่สุดก็สามารถกำเนิดเครื่องเล่นเทปคว้า
- จนกระทั่งภูเขาอาจเกิดเครื่องเล่นเทปพร้อมกับเทปได้ แต่คนส่วนมากไม่ซื้อ เนื่องจากคนไม่เห็นคุณค่ามัน ดังนั้นเขาจึงไปแสดงให้เห็นการชำระคืนเครื่องเล่นเทปในที่ต่างๆ เหมือน ศาล เพราะใช้ในการกำหนดคำให้การผลัดเปลี่ยนการจดชวเลขของบุคลากร ช่วยหัดการลงคะแนนเสียงภาษาอังกฤษ ของซื้อของขายของเขาจึงจัดจำหน่ายได้ Sony tv เครื่องบันทึกเทปขายดิบขายดีมากและเขาได้ดำเนินไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อดูงานด้วยกันซื้อลิขสิทธิ์สิ่งสร้างของ Bell Lap ในอเมริกาที่นามว่า " ทรานซิสเตอร์ " หวนกลับด้วย จากการที่กงสีใหญ่ขึ้น และการออกไปดูงานต่างบ้านต่างเมือง ทำให้รู้ว่าชื่อหุ้นส่วนยาวเกินเลย
- เว้นเสียแต่ด้านเครื่องเคราเล่นเทปที่เด่นแล้ว เครื่องเล่นวีดีโอ ยู-เมติกก็สดสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่จำหน่ายดี ซึ่งการเข้าของฟิล์มสิบหกมิลลิเมตรของสถานีวิทยุโทรทัศน์ Sony tv ทำให้เขาก้าวหน้ามันอีก จากการใช้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ด้วยกันขนาดอันเทอะทะ เขาจึงขยายม้วนเทปสละให้มีขนาดเล็กลง ด้วยกันก่อให้บังเกิดเครื่องเล่นวีดีโอเบต้า แมกซ์ที่สามารถใช้ตามบ้านได้รับขึ้นมา การเจริญด้านโทรทัศน์สีก็เช่นเดียวกัน เขาได้ซื้อลิขสิทธิ์หลอดทิวทัศน์โครมาตรอน แต่มันไม่ Sony tv และกงสีได้เลิกไป ด้วยกันมาวิวรรธน์ด้านไตรนิตรอนตอบสนอง โดยทำให้ภาพชัดขึ้น 30 % และในปี 1964 เขาก็ง้างโรงงานโทรทัศน์ขึ้นมาอีกเพื่อรับตัณหาที่ทวีมากขึ้นทั้งในและนอกชาติบ้านเมือง
- SONY ดูแลเจ้าหน้าที่อย่างดีและการชักพาไม่ใช่แค่เงืนอย่างเดียวเปรียบเสมือนในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทาง SONY จะถือว่าเจ้าหน้าที่ก็คือคนในตระกูล ฉันนั้นการหยุดงานหรือไม่ก็การ Strike นั้นจึงเพียงไม่ได้เห็นเลย ถ้าลูกน้องรำคาญต่อการทำงานเดิมหรือปรารถนาความชวนสู้ใหม่ๆ ทาง Sony tv จะจัดหาให้โดยการติดทาประกาศด้านใน ทำให้เขาเชี่ยวชาญทุ่มเทกับงานใหม่ได้อย่างเต็มที่ ตอบสนองที่จะอึดอัดกับงานเก่า ผลสัมฤทธิ์ของโมริตะพร้อมกับ Sony tv บ่งบอกถึงความมานะบากบั่นที่บริษัทหนึ่งที่เพียบไปด้วยเป้าหมายและความพยายามที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของของซื้อของขายที่ปะทะดูถูกว่าห่วยในไส้ศึกตาของคนภายนอก มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีในสายตาของคนๆ นั้น ประชุมไปถึงการเข้าใจถึงระบบการปฏิบัติหน้าที่ที่เป็นสากลสำหรับการแผ่ขยายตัวสู่ตลาดโลก เพราะด้วยให้มั่นใจได้ว่าของที่ดีคือของที่ " Made in Japan "
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony tv

เครดิตบทความจาก :

Tags : Sony tv,sony tv,Sony TV
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: