หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นที่เหมาะสมรู้ทำการนเจาะจงเลือกขวดนมถวายลูก  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19602


อีเมล์
« เมื่อ: 05 เมษายน 2021, 03:14:29 »

เครื่องเคราที่สมควรรู้ทำการนเลือกขวดนมอุดหนุนลูก

ขวดนมของลูกน้อยมีหลายรูปแบบให้คัดเลือกใช้นะคะ ขนาดนั้นละแบบการใช้งานก็ต่างกัน ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องเลือกสรรขวดนมให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วยค่ะ การเจาะจงเลือกขวดนมให้ลูกต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? ขวดนม เป็นข้าวของเครื่องใช้ต้องที่คุณแม่ลูกอ่อนควรระแวดระวังพร้อมด้วยทำความศักยให้ดีประกอบกิจนการเลือกสรรใช้ เพื่อปกป้องปมปัญหาพลานามัยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับลูก อีกทั้งยังควรเจาะจงเลือกที่เหมาะสำหรับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย ซึ่งสิ่งที่คุณแม่มือใหม่ต้องคำนึงในการเลือกสรรขวดนมให้กับลูกมีอย่างไรน้อย มาดูกันเลย

>> 5 สิ่งที่ควรรู้ทำน เลือกขวดนมให้ลูก มีด้วยเหตุนี้


  • ขนาดความจุซีซี : ต้องดูว่าขวดนมที่พึงประสงค์ให้ลูกใช้มีความจุเล็กหรือใหญ่มากน้อยแค่ไหน ปกติแล้วขวดนมจะมีความจุดังนี้ 2,4 พร้อมด้วย 8 ออนซ์ปกติแล้วคุณแม่ที่เพิ่งคทะลวงลูกใหม่ ๆ จะใช้ขวดนมที่มีสัดส่วน 4 ออนซ์ ยังไม่ตายโดยมาก กับภายหลังจากลูกใช้ไปแล้วโดยประมาณ 5-6 เดือน ค่อยดูพฤติกรรมลูกว่าลูกเป็นเด็กกินมากหรือน้อยมากน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นเด็กที่กินจุก็จะแปรเปลี่ยนเป็นขนาด 8 ออนซ์จ๋า
  • ขวดนมแก้ไขว : ไม่แน่อาจจะแพงซักหน่อยแต่ใช้คุ้มแน่นอนค่ะ ข้อดีของการใช้ขวดนมแบบแก้ไขวคือ การทำความสะอาดจะทำได้พร้อมกับสะอาดแน่ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะนำไปต้ม หรือ นึ่ง ขนาดนั้นจุดอ่อนก็มีเหกรนกับกันค่ะ รวมความว่า อาจแตกได้กล้วยๆ ช่วงที่ลูกยังจับขวดนมเองทำไมได้ จะปราศจากปมปัญหาเรื่องราวนี้ เฉพาะถ้าลูกโตขึ้นวุ่นวายแน่แท้ค่ะ
  • ขวดนมพลาสติก : มีจุดดีเหตุการณ์ความมั่นคง ถ้าลูกโยนทิ้งก็ไม่แตกไม่เป็นอันตรายกับลูกแน่แท้ค่ะ หาเช่าพระได้ฉลุย มูลค่าไม่แพงมากค่ะ ขนาดนั้นจุดอ่อนคือ ครั้งใช้ไปนาน ๆ แล้ว สีของขวดนมจะเปลี่ยนแปลงไป สีจะหมอง ๆ มองไม่ชัดว่าทำความบริสุทธิ์ทั่วหรือยังค่ะ
  • ขวดนมสำหรับเด็กโคลิก : คือขวดนมที่ทำมาเพื่อเด็กที่ร้องงอแงมาก ๆ ช่วง 3 เดือนแรก ดำรงฐานะขวดนมที่ทำให้เด็กกินนมแล้วเกิดก๊าซในกระเพาะอาหารน้อยมาก เพราะเด็กที่ร้องโคลิกส่วนมากจะเกิดจากอาการปวดท้องจากการเกิดก๊าชในกระด้วยเหตุว่าภักษานั่นเองค่ะ
  • ควรเจาะจงเลือกขวดนมที่ไร้สาร BPA : เพราะสารนี้จะเป็นเหตุให้พัฒนาการกับการเจริญวัยของลูกไม่พัฒนาหรือขยายช้า สารนี้จะไปกาไหล่ผิวขวดนมไม่ให้เปราะบางด้วยกันเป็นเหตุให้ขวดนมใสทน ขนาดนั้นก็มีผลร้ายอยู่ เพราะฉะนี้ ถ้าหลบได้ เปล่าน่าจะให้ลูกใช้ขวดนมที่มีสาร BPA นี้ ดำเนินงานนอายุ 1 ปีค่ะ


ดังที่กไส้ศึกวมานั้น เป็นรีวิวคัดเลือกขวดนมที่เหมาะสมให้ลูก อย่างเดียวคุณแม่ยุคใหม่ครามครันท่านในปัจจุบันนิยมให้ลูกกินนมแม่เป็นจำนวนมากฉะนั้นขวดนมลูกจึงไม่จำเป็นมากนัก เด็ก 1 คนมีขวดนมแค่ 2-3 ขวดก็แค่พอแล้วค่ะ

>> จุกนม

มีหลายแบบ หลายปตอนหลังาตร รูจุกนมมีหลายความจุด้วย วัยแรกเกิดถึง 3 เดือน ควรเลือกรูจุกนมที่มีสัดส่วนกะทัดรัด พิจารณาจากการคว่ำขวดนมลงแล้วปราศจากน้ำนมไหลออก ไม่แบบนั้นจะทำให้เด็กทารกดูดนมไม่ทัน เกิดการสำลักได้ ความจุของจุกนมก็ควรพอดีกับปากลูก ส่วนเด็กโตก็ต้องเลือกความจุจุกนมที่ใหญ่กับมีรูขนาดใหญ่เพื่อให้ดูดได้มากตามความพึงประสงค์ ทำความสะอาดบีบล้างในน้ำเปประเภทแล้วนำไปต้มพร้อมขวดนม การต้มขวดนมกับจุกนมจำเป็นเกี่ยวกับวัยแรกคลอดจนถึงอายุราวๆ 9 เดือน ซึ่งเด็กทารกมีร่างกายที่ถาวร ภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคมากพอที่จะมีคำเสนอแนะว่า วัยนี้ไม่จึงต้องต้มขวดนม จุกนม เช่นไรก็ตามหากไม่รู้แก่ใจในความบริสุทธิ์ของคนเลี้ยง จะให้ต้มไปเรื่อยๆ กระทำนก็ได้

- วิธีทำความบริสุทธิ์กับประมวลขวดนมอย่างตรงเผง

ในช่วงปีแรก เด็กแบเบาะจะมีจังหวะเสี่ยงติดเชื้อฉับพลันรัส แบคทีเรีย หรือปรสิตมักจะสูง ซึ่งอาจจะนำไปสู่ภาวการณ์อื่น ๆ ที่ร้ายแรงขึ้นได้ เช่นว่า ท้องเสีย อาเจียน หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารพร้อมกับลำไส้กระชับอักเสบ ฯลฯ การดูแลบำรุงถูกชะตาษาขวดนมให้บริสุทธิ์จึงอาจเป็นอีกทางที่สนับสนุนลดความเสี่ยงติดเชื้อดังกพวกวได้ หลายคนไม่แน่อาจคัดเลือกทำความสะอาดขวดนมด้วยการใช้น้ำสบู่ธรรมดาหรือคัดเลือกใช้การฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว เท่านั้นนั่นอาจยังไม่สะอาดพ้นภัยแค่พอ เนื่องมาจากการทำความบริสุทธิ์ขวดนมที่ถูกต้องควรใช้ทั้ง 2 วิธีเอามารวมกัน เพื่อคุ้มกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดกัเปลาะารก

Tags : ขวดนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: