หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดการคัดควักกระเป๋าตู้เย็น 2 ประตู เลือกอย่างไรมอบให้คุ้มค่ากับดิฉันมากมาก  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21707


อีเมล์
« เมื่อ: 11 เมษายน 2021, 02:10:12 »

5 เคล็ดการคัดเลือกซื้อหาตู้เย็น 2 ประตู เลือกเช่นใดสละคุ้มค่ากับดีฉันมากมากมาย

ในประดาข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด ตู้เย็น 2 ประตูสรุปเป็นอนุกรมต้น ๆ ในเหตุการณ์การกินไฟ ครั้นแล้วจึงควรทัศน์หาอัแบรนด์การใช้พลังงานหรือการกินไฟของตู้เย็น 2 ประตูที่กำลังดูก่อนอันดับหนึ่งเลย ถัดมาคือ ขนาดความจุที่อย่างไหนถึงจำต้องกับเรา ลักษณะสวยงามเหมาะกับการตั้งที่ที่อยู่อาศัยหรือว่า ฟีเจอร์เสริมอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วยสุดริมมูลค่าที่คิดว่าคุ้มค่าสำหรับเรา เท่านั้นละประการจะมีรีวิวเลือกซื้อเช่นใดมั่ง มาดูกันผ่านพ้น

1.การใช้แรงงาน : ถ้าเอาแบบ Basic เลย ก็คัดจับจ่ายตัวที่มีฉลาก “เบอร์ 5” แปะอยู่ เลือกแบบง่ายหนักหนาไปเลย หลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของเรา ที่ต้องดูแลตู้เย็น 2 ประตูอย่างสม่ำเสมอด้วยตัวเอง เพื่อให้ตู้เย็น 2 ประตูของเราไม่กินไฟเกินจำต้อง อาทิเช่น งับประตูตู้เย็น 2 ประตูทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ ทำความสะอาดแผงถ่ายเทความร้อน ชุบของเท่าที่จำเป็น (เป็นได้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ความความ 5 วิธีดูแลพึงพอใจษาตู้เย็น 2 ประตูของคุณให้เปรียบเสมือนใหม่!)

2.ความจุความจุ : ตู้เย็น 2 ประตูจะมีคณะวัดที่เรียกว่า ‘คิว’ หรือ ‘ลูกบากศ์ฟุต’ คิดแบบง่าย ๆ คือ 2.5 ลูกบาศก์ฟุต รองรับการใช้งานได้ 2 คนหรือ 2 ผู้ร่วมทีมในครอบครัว อย่างนั้นสิ่งที่ต้องดูก่อนเลยคือ เรามีจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่ที่อยู่อาศัยกี่คน ถ้าอยู่กัน 3-4 คน ก็คัดเลือกตู้เย็น 2 ประตูที่มีปริมาตร 12 ลูกบากศ์ฟุตขึ้นไปแบบ 2 ประตูไปเลย แม้ว่า 1 ลูกบาศก์ฟุตจะรองรับได้ 1 คน เฉพาะให้ดีชอบมีดินแดนเผื่อทันที้จะดีกว่า เพื่อที่ใครเวลาซื้อของมาตุนฉับพลัน้ไม่น้อย จะได้ไม่เบียดกับคนอื่น ๆ นั้นเอง

3.วางโครง : ยิ่งอยู่ที่ลักษณะของตู้เย็น 2 ประตูโดยมากจะเปรียบเสกรน ๆ กัน โดยมากก็ไม่ข้ามลักษณะสี่เหลี่ยมทรงกระบอก แต่ถึงอย่างนั้นตู้เย็น 2 ประตูก็มีสีสันพร้อมกับลวดลายต่างกันแน่ๆ  ฉะนั้นถ้าให้ดี ควรเลือกตามสภาพสภาพที่เรานำไปวาง เช่น ห้องครัว หากชุดเครื่องครัวเป็นสีดำหรือสีเข้ม ก็คัดตู้เย็น 2 ประตูที่มีสีดำให้กลืนไปกับชุดครัวของเรา (หรือจะเลือกสีตัดกันก็แล้วแค่นั้นไอเดีย) เฉพาะถ้าตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก จุดนี้ก็ควรเลือกตู้เย็น 2 ประตูที่มีออกแบบหรูหราจะดีกว่า เพื่อโชว์ให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านเรา ได้เพ่งครอบครอง ‘First Impression’ ไปเลย

4.ฟีเจอร์ : ในตู้เย็น 2 ประตูบางรุ่น ไม่แน่อาจมีที่กดน้ำกับปลากดน้ำแข็งอยู่หน้าตู้เลย ไม่ก็มีจอภาพเกี่ยวกับเช็คขั้นของตู้เย็น 2 ประตูแบบ Real Time สิ่งกลมๆนี้ก็ต้องดูเลยว่า เรามีความจำเป็นต้องใช้งานหรอ เนื่องมาจากหากมีฟีเจอร์เหล่านี้ ค่อนข้างจะเป็นเหตุให้ตู้เย็น 2 ประตูมีสนนราคาสูงขึ้นไปอีก แต่กระนั้นคงจะมีบางฟีเจอร์ที่หมายความว่าฟีเจอร์ช่วยเหลือเสริมคุณภาพงานการของตู้เย็น 2 ประตูด้านในโดยเฉพาะ เช่น ระบกิจธุระำความเย็นแบบคู่ ระบบกรองอากาศ ด้วยกันระบบการจัดการพลังงานภายในให้อัตโนมัติ ต่างว่าเป็นฟีเจอร์แบบนี้ เราสมควรเน้นมากกว่าฟีเจอร์ด้านนอกตามที่กล่าวข้างต้นจะดีกว่า เนื่องมาจากเราจะได้ใช้งานบ่อย ๆ อย่างแน่แท้

5.ค่า : สุดส่วนล่างคือจำนวนงบโดยประมาณที่มีในกระเป๋า หลังจากที่เราได้ตู้เย็น 2 ประตูตามที่ต้องการจริง ๆ แล้ว ในจุดนี้ก็เสนอแนะให้หารุ่นอื่น ๆ ที่มีฟีเจอร์คล้ายกันต่อเลย เพื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วดูว่า แล้วก็มีรุ่นไหนอีกที่เราคิดว่าคุ้มราคามากยิ่งขึ้นไป   ตราบได้รุ่นที่ต้องการแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบซื้อ ให้เราไปหาดูข่าวคราวเพิ่มเติมเป็นครั้งสุดส่วนล่าง โดยดูว่ารุ่นที่เรากำลังจะจับจ่ายใช้สอยนั้น มีผลตอบรับจากผู้ใช้คนอื่นอย่างไรบ้าง ซึ่งคงจะดูได้จากรีวิวใช่ไหมช่องแสดงองค์ความรู้เห็นในหน้าร้านค้าออนไลน์ แค่นั้นถ้าข้าพเจ้าคิดว่ายังไงก็ต้องเป็นรุ่นนี้อย่างเดียว ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการตกลงใจของคุณ


  • บริการหลังการจัดจำหน่าย ข้อนี้ก็เป็นอีกข้อที่ยิ่งใหญ่ จะจำต้องมีบริการช่างซ่อมถึงบ้านเรือน ด้วยเหตุว่าทันทีที่มีอุปสรรคจะให้ยกไปที่ร้านหรือศูนย์บริการก็คงจะไม่คล่องแค่ไหน อายุการประกันควรมีตั้งเพียงนั้น 3 ปี ขึ้นไป ยิ่งเป็นตู้เย็น 2 ประตูขนาดใหญ่ ยุคสมัยเวลาการประกันสินค้าก็ต้องยิ่งยาวนานขึ้น ทั้งซีก พร้อมด้วยคอมเพรสเซอร์ระบกิจธุระำความเย็น

หาได้ไอเดียแล้ว ก็เข้ามาเลือกเฟ้นจับจ่ายตู้เย็น 2 ประตูได้ที่นี่ มีให้เลือกหลากรูปแบบ หลายความจุ ทุกสนนราคา ไม่ว่าจะฟังก์ชั่นไหน ฟีเจอร์ใด มีบริการหมด เลือกได้ดังใจเลย นอกจากในเรื่องราวของสัดส่วนความจุที่พอเหมาะกับปริมาณผู้ใช้งานแล้ว ยังต้องมองในเรื่องราวของความถี่ในการใช้ ความจุของวัตถุดิบ ท่าทางการเสวย รวมทั้งความถี่ในการทำอาหาร ซึ่งจะสนับสนุนให้เราศักยจำกัดตัวเลือกของตู้เย็น 2 ประตูให้แคบลง พร้อมทั้งเลือกได้เข้ารูปกับการใช้งานของคนในที่อาศัยได้จริง ๆ
 

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: