หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จัก ตู้เย็น 2 ประตู ตัวเลือกที่ใช่ ที่มาพร้อมข้อดีอยู่ไม่น้อย  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21708


อีเมล์
« เมื่อ: 22 เมษายน 2021, 03:32:14 »

เมื่อถึงคราวต้องตัดสินใจเลือก “ตู้เย็น” สักหลัง หนึ่งในคำถามที่หลายๆ คนพบเจอนอกจากเรื่องของยี่ห้อ รุ่น ของตู้เย็นแล้วนั้น ก็คือเรื่องของ “ประเภทตู้เย็น” ว่าควรเลือกซื้อ “ตู้เย็น 1 ประตู” หรือ “ตู้เย็น 2 ประตู” นั่นเอง

ทั้งนี้หลายคนคิดว่าตู้เย็นประเภท 1 ประตู จะมีข้อดีที่ตอบโจทย์ คือมีราคาค่อนข้างถูกกว่า ขนาดเล็ก กระทัดรัด เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว เช่น นักเรียน นักศึกษา หรือหนุ่มสาววัยทำงาน ที่เน้นการใช้ชีวิตในอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียม แต่ทว่า ตู้เย็น 2 ประตูราคาถูก นั้นก็มีข้อดีที่น่าสนใจไม่แพ้ตู้เย็นประเภทอื่นๆ อยู่เช่นกัน

เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการเลือกตู้เย็นให้ได้ถูกใจ ตรงตามความต้องการใช้งานอย่างแท้จริง บทความในวันนี้ขอนำเสนอข้อมูลน่ารู้ น่าสนใจที่รวบรวมข้อดีของ ตู้เย็น 2 ประตู

รู้จักตู้เย็น 2 ประตู

ตู้เย็น 2 ประตู มีลักษณะการใช้งานตรงตามชื่อเรียก ประกอบด้วย 2 ประตู แยกกันระหว่างช่องแช่ของและช่องแช่แข็ง เพื่อแบ่งสัดส่วนการใช้งานให้แยกออกจากกัน โดยผู้ใช้สามารถเลือกช่องใดช่องหนึ่งเพียงช่องเดียวโดยไม่ต้องรบกวนการทำงานของอีกตู้แช่อีกส่วนหนึ่ง

ข้อดีของตู้เย็น 2 ประตู

ความจุที่ตอบโจทย์การใช้งานที่เพิ่มขึ้น

เมื่อแบ่งแยกช่องการใช้งานออกเป็นสองส่วน ตู้เย็น 2 ประตู จึงมักมาในขนาดที่ใหญ่โตขึ้นพร้อมพื้นที่ใช้สอยเพื่อการจัดเก็บที่มากขึ้น ดังนั้น ข้อดีข้อแรกของตู้เย็นประเภทนี้ คือเรื่องความจุที่ตอบโจทย์การใช้งาน ความต้องการที่มากขึ้น

ใหญ่กว่าและประหยัดกว่า

ด้วยขนาดใหญ่กว่า หลายๆ คนอาจเข้าใจผิดคิดไปว่าตู้เย็น 2 ประตูนี้จะกินไฟ หรือประหยัดได้ไฟน้อยไปกว่าตู้เย็นขนาดเล็ก ทว่าตู้เย็นประเภทนี้นั้นมีฟังก์ชั่นที่ช่วยส่งเสริมเรื่องการประหยัดไฟได้ดีอยู่ โดยเฉพาะการมี 2 ประตู ที่ไม่ว่าคุณเลือกเปิดส่วนใด ก็จะไม่รบกวนการทำงานของอีกส่วนหนึ่ง ทำให้ตู้เย็นสามารถรักษาความเย็นได้ดี ไม่ต้องเปลืองไฟเกินจำเป็นในทุกๆ ครั้งที่เปิดตู้

ข้อดีที่ทนทาน

นอกเหนือจากพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่า ประหยัดไฟได้แล้วนั้น ข้อดีอีกข้อของตู้เย็น 2 ประตูที่ได้เปรียบกว่าประเภทอื่นๆ ก็คือเรื่องของความทนทาน ทั้งนี้ เพราะตู้เย็นประเภทนี้จะประกอบไปด้วยพัดลมช่วยกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง และสม่ำเสมอดีกว่าตู้เย็นขนาดเล็ก ทำให้คอมเพรสเซอร์ของตู้เย็นทำงานได้ดี ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตู้เย็น 2 ประตูมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และทนทานดีกว่า

แช่เย็นได้รวดเร็ว

เนื่องจากมีการแบ่งแยกส่วนกันชัดเจน ผู้ใช้ตู้เย็น 2 ประตูจึงมักได้ประโยชน์ในเรื่องการแช่เย็นของได้รวดเร็ว เย็นไว เพราะนอกจากจะไม่มีน้ำแข็งคอยเกาะบริเวณช่องแช่ที่ทำให้ต้องหมั่นระบายน้ำออกอยู่บ่อยๆ ตู้เย็นประเภทนี้มักไม่ค่อยสูญเสียความเย็น ทำให้คุณภาพการแช่เย็นอาหาร สิ่งของต่างๆ ทำงานได้ดีกว่า สามารถช่วยคงความสดใหม่ให้อาหารได้มากกว่านั่นเอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: