หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนวคมคายๆ คัด Smart TV ให้จับใจ คุ้มทุนราคา  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22378


อีเมล์
« เมื่อ: 22 เมษายน 2021, 03:50:07 »

ทำนองคมคายๆ เลือก Smart TV[/url] ให้จับจิตจับใจ คุ้มราคา[/b]

มิได้เรื่องราวซับซ้อนนักสมมตจะงม Smart TV เครื่องใหม่มาแคงทนทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องราวง่ายเช่นกันที่จะได้ Smart TV ที่จับจิตจับใจพร้อมด้วยให้ประสิทธิภาพที่คุ้มพร้อมด้วยสตางค์ที่จ่ายออกไป เนื่องด้วยตลาดทีวีในสมัยปัจจุบันมีให้คัดหลายแบรนด์ หลากรุ่น แยะความจุ ที่สำคัญราคาถูกลง มีผลให้ผู้ซื้อเก่งเป็นผู้ประดิษฐ์ Smart TV ได้สะดวกเพิ่มขึ้น ด้วยสาเหตุต่างๆ ที่บอกมาจะมีแนวหรือเหตุปัจจัยอย่างไรที่จะรอเป็นตัวช่วยสำหรับลูกค้าในการเลือกสรรซื้อ Smart TV วันนี้ข้าพเจ้ามีคำตอบครับ

1.รู้จักมักคุ้นเดิมว่า Smart TV เป็นสิ่งไร ?


จากเดิมที่หลายที่อยู่คุ้นเคยพร้อมกับงานชมละคร ดูข่าวคราว ดูโพยต่างๆ เพียงอย่างเดียว เปลี่ยนทีวีจอตู้ปริมาตรหนาๆ แต่สำหรับ Smart TV ถูกก้าวหน้าในหลายๆ กระด้าง อาทิเช่น ตัวเครื่องที่บางลง ฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่ม ไม่ว่าจะคือการเป่าเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้าไปเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันทำให้ดีขึ้นได้เสมือนหนึ่งการใช้สมาร์ทโฟน ใช่ไหมจะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมทั้งพอร์ตของ Smart TV เพื่อให้การฟังเสียงเพลง ชมหนัง เพิ่มบางรุ่นยังมีความ “คมกริบ” ทำเป็นสั่งงานด้วยเสียง, ควบคุมด้วยการวางท่า หรือว่าจะหมายถึงการปลดล็อคจอด้วยเทคโนโลยีนึกออกใบหน้า เป็นต้น


 • ความต่างของหน้าจอแต่ละประเภท  – LCD เป็นนวัตกรรมแรกๆ เพื่อทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟฟ้า CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ความจุเท่าหลอดกาแฟ วางเรียงตัวหมายความว่าแนวยาวอยู่ภายใต้จอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) ปฏิบัติราชการร่วมพร้อมทั้ง Color Filter ตลอด 3 สี ยกตัวอย่างเช่น สีแดง น้ำสตางค์ ด้วยกันเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่ฉันจ้องบนจอทิวทัศน์นั่นเอง

  – LED คือจำพวกของทีวียอดนิยมออกจะตายในท้องตลาด ต่อยอดเทคโนโลยีมาจาก LCD ใช้หลอดไฟฟ้า LED ขนาดจิ๋ว 3 สี เช่น สีแดง น้ำเงิน และเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง แต่หวนกลับให้แสงสว่างเจริญว่า LCD กินไฟน้อยกว่า และตัวเครื่องมีความบางเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ LED TV แล้วก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจ แบ่งออกเป็นต่อจากนั้น

  – Full LED  จะเป็นต่อ EDGE LED ในเรื่องของการสำแดงสีสันของภาพคมชัด สีสันเปล่งปลั่ง Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นกะทัดรัดน้อย ทำให้รุ่งเรืองขึ้นด้วยนวัตกรรม Local dimming ที่เชี่ยวชาญกำหนดการเปิดกับปิดไฟเนื้อๆจุดโดยอัตโนมัติ ส่งต่อการบ่งบอกภาพที่มีความสมจริง

  – Plasma TV อีกจำพวกของจอจอแก้ว มีเม็ดพิกเซลที่เป็นได้ให้กำเนิดแสงคว้าเองด้วยว่าแรงดันกระแสไฟฟ้า แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ดิบได้ดี ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีกรณีเป็นเทพนิรมิต มีมิติพร้อมทั้งเจตคติของการชี้ให้เห็นภาพที่โล่งกว่า LCD TV แต่กระจกของ Plasma TV จะเด้งแสงเมื่อก่อสร้างอยู่ในห้องที่มีแสงจ้ามากๆ ทำเอาภาพที่มีอยู่บนหน้าจอลดคุณลักษณะลงไปกลมกล่อม รวมไปถึงมีอัตราการกินไฟเป็นกอบเป็นกำพร้อมด้วย


 • กบิลสำเนียง

  หลายบ้านเรือนซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อพร้อมด้วยโฮมเธียเตอร์ เพื่อให้รวมอรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมกับเครื่องเสียง ดอกลำโพงที่มาพร้อมด้วยทีวีจึงเป็นไอเท็มที่ควรพิจารณาอย่างมาก โดยอาศัยการพินิจพิจารณาจากการทวีคูณสภาพความมีชื่อเสียงของเสียง ทำนองเสียงที่ดีควรมีความชัดแจ้ง ทั้งสำเนียงพูด เสียงเบส หรือไม่ Sound effect ต่างๆ ปราศจากลีลาแตกหรือเสียงแหลม สมรรถทำให้เสมอการจัดแสดงเสียงให้เหมาะสมพร้อมกับการรับชมในประเภทต่างๆ ล้วนแล้วจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องพร้อมกับอาณาบริเวณที่ตั้งได้ด้วย
 • บริการปฤษฎางค์การจัดจำหน่าย

  การจะซื้อของ Smart TV แจกคุ้มค่า เว้นแต่วิเคราะห์เหตุการณ์คุณลักษณะและราคาแล้ว บริการหลังการขายของแต่ละแบรนด์นับมีความหมายอันสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องจากช่างหรือเจ้าหน้าที่ที่มีความเจนจัด ติดต่อสื่อสารให้คำปรึกษา ปรับปรุงอุปสรรคได้สบายพร้อมกับฉับพลัน รวมถึงศูนย์บริการไม่ใช่หรือศูนย์ปาดที่เก่งหาได้สบาย


 • งบโดยประมาณ

  แม้ออกแบบของ Smart TV จะตอบโจทย์ มีฟีเจอร์ส่งเสียใช้งานที่มากมาย แต่หากงบราวๆไม่สอดคล้องพร้อมกับความนิยมชมชอบ ก็มีชีวิตเรื่องราวลำบากที่จะได้ Smart TV ตรงจุดตามที่ต้องการ ดังนั้นแล้วงบประมาณจึงกล่าวได้ว่าชอบเป็นไอเท็มที่นำมาพิเคราะห์เป็นเรียงลำดับต้นๆ ก่อนเรื่องอื่นๆ ถูกขีดเส้นงบโดยประมาณขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขสุดยอดที่ตัวคุณมองว่า “พอจ่ายไหว” และนำไปเปรียบเทียบพร้อมด้วยช่วงค่าของ Smart TV ก่อนกำหนดใช้ข้อควรพิเคราะห์ตามที่กล่าวมาช่วงต้นเป็นเครื่องมือในการประกอบการตัดสินใจ เพราะให้ได้ Smart TV ที่ประเสริฐเพื่อที่อยู่ของอุปการะ

  Tags : Smart TV,สมาร์ททีวี,สมาร์ททีวี 32 นิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: