หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ^^โลโก้ฮวงจุ้ย ศาสตร์และศิลป์แห่งการผสมผสารการออกแบบ แล้วก็พลังของศาสตร์ฮวงจุ้ยท  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21707


อีเมล์
« เมื่อ: 28 เมษายน 2021, 03:52:11 »

     โลโก้ฮวงจุ้ย ส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยที่นักออกแบบจำต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้นๆก็คือ ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักลบล้างกัน ความไม่อุดหนุนผลักดันกัน ของธาตุหลักของธุรกิจ แล้วก็ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ !!
 
     
 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้จาก >> โลโก้ฮวงจุ้ย https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

     นักออกแบบโลโก้บางที่บางพื้นที่ได้นำลักของธาตุอีกทั้ง 5 ในทางฮวงจุ้ย หรือที่เรียกว่า “เบญจธาตุ” ประกอบด้วย ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน รวมทั้งธาตุทองคำ มาใช้สำหรับในการออกแบบโลโก้ ที่เน้นย้ำไปที่ธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ หรือเน้นย้ำไปที่ธาตุหลักของกิจการ โดยมิได้คิดถึง ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักหักล้างกัน ความไม่อุดหนุนสนับสนุนกัน ของธาตุหลักของธุรกิจการค้า และก็ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ ซึ่งเมื่อธาตุหลักทั้งสองอยู่ร่วมกันในโลโก้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้ปราศจากความสนับสนุนเกื้อหนุนกันแล้ว ยังมีผลร้ายแรงถึงความเป็นปฏิบักหักล้างทำลายกันอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีอย่างยี่ต่อเจ้าของกิจการแล้วก็หุ้นส่วน รวมถึงตัวของกิจการเอง จัดเป็นโลโก้ฮวงจุ้ยพิฆาตตนเองรุนแรงต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากนี้ การนำโลโก้ที่พิฆาตตนเองมาใช้ จะส่งผลต่อเนื่องในวงกว้างถึงพนักงานในหน่วยงาน บุคลากรในบริษัท คนทำงานในส่วนต่างๆของธุรกิจการค้า ความภาคภูมิใจ ความรักต่อองค์กร ความทุ่มเทแรงการยแรงใจ ความพร้อมใจกัน พลังบวกต่างๆพวกนี้จะถูกตัดทอนกัดกร่อนลงไปเรื่อยรวมถึงบริษัทพาท์เนอร์ กิจการที่เป็นคู่ค้า หรือแม้แต่ลูกค้า ก็จะถูกตัดทอนความมั่นใจ ความวางใจ ความเชื่อใจ ลงไปเรื่อยเหมือนกัน

ด้วยผลกระทบดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ยิ่งหากนำโลโก้ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริงมาใช้ในวงกว้าง เอามาแพร่หลายในสื่อประชาสำพันธ์ต่างๆป้ายธุรกิจ ตัวผลิตภัณฑ์ เว็บ หัวกระดาษจดหมาย นามบัตร เสื้อ ฯ ก็จะยิ่งส่งผลกระทบแพร่ระบาดออกไปในวงกว้างมากขึ้นไปเรื่อย

โลโก้ฮวงจุ้ยน่าจะจะต้องวางแบบปรับแต่งเรียงธาตุหลักให้ถูกก่อน เพื่อปรับปรุงแปลงจากร้ายมาเป็นดี เปลี่ยนจากฝ่ายตรงกันข้ามหักล้างกันมาเป็นสนับสนุนช่วยเหลือกัน โดยติดต่อออกแบบมาให้สะดุดตาด้วย “รูปร่างของเส้นสาย” “สี สรรค์” “ความสว่าง” จัดวางใน “ขนาดระยะ” รวมทั้ง “ทิศทาง” ที่เหมาะสม โดยแอบแฝงรูปแบบของสัญลักษณ์ที่เป็นมงคล เมื่อทำให้สะดุดตาและมีส่วนประกอบครบสมบูรณ์ทั้งสิ้น ก็จะจัดว่าเพอร์เฟ็ค เป็น ลักษณะโลโก้ที่ดี เป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล หรือที่บางคนเรียกว่า ออกแบบโลโก้ เรียกทรัพย์ ซึ่งจะก่อให้บุคคลที่ประสบพบเห็นมีความรู้สึกที่ดี (Good Feeling) มีความรู้สึกเคยชิน เป็นมิตร (Good Friendly) มีความเชื่อมั่นและมั่นใจ ความเชื่อมั่นและมั่นใจ (Good Confidence) รวมทั้งคิดถึงครั้งใดก็ตามอยากผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ(Good Recognition)
 
     

    - ทำโลโก้ ทั้งที ทำให้ดีตั้งแต่เริ่ม -
ทำโลโก้ เป็นสิ่งที่มิได้ทำกันเป็นประจำจะทำโลโก้บริษัททั้งที จะต้องตั้งใจรอบด้าน ถูกตามหลักโลโก้อวงจุ้ย ถูกกับธุรกิจการค้า ถูกกับกลุ่มลูกค้าวัตถุประสงค์ รวมทั้งถูกตามยุยงกต์สมัย เพื่อให้ดุโดเด่น สะดุจตา จำได้ง่าย สร้างความมันใจให้กับตัวผลิตภัณฑ์รวมทั้งงานบริการ และเป็นที่ภาคภูมิใจแก่บุคลากรในหน่วยงาน ต้องการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของธุรกิจการค้า แนวทางการทำ แบบโลโก้ที่ดีที่สุด จำต้องพิจารณาถึงองค์ประกอบครบ รวมทั้งสามารถนำไปใช้ในส่วนต่างๆได้รอบด้าน ป้าย สื่อโปรโมท ของพรีเมี่ยม ของฝาก ของใช้ต่างๆมีโลโก้ติดอยู่ทั่วๆไปหมด เป็นการสร้างแบรนด์ให้มีการจกจำในวงกว้างได้อย่างทั่วถึง

     แบบโลโก้ ที่ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com
แบบโลโก้ ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ที่นอกเหนือจากการที่จะถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ที่มีการพินิจพิจารณาวิเคราะห์ธาตุหลักของกจการรวมทั้งธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ พร้อมปรับปรุงแก้ไขธาตุหลักของทั้งสองส่วน ให้เกื้อสนับสนุนซึ่งกันและกันครบถัวนแล้ว แบบโลโก้ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ยังมีการนำเครื่องหมายที่ป็นลักษณะซ่อนเร้นที่เป็นมงคล มาเป็นหัวใจหลักในแบบโลโก้ เสริมเติมในหลายๆส่วนอีกด้วย ซึ่งจัดเป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล เป็นการ ออกแบบโลโก้บริษัท ที่แตกต่างจาก ออกแบบโลโก้ หรือ ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ทั่วๆไป .

*กรุณาติดต่อทางอีเมล์ เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของข้อมูลที่ได้รับมาจากการจดจำ เนื่องจากว่ามีลูกค้าหลายรายขอรับ !!
ติดต่อ Email: plyfasai@gmail.com (วันแล้ววันเล่า ตลอด 24 ชั่วโมง)
PLYFASAI@GMAIL.COM (วันแล้ววันเล่า ตลอด 1 วัน)
Tel: 0818838685 (จ-ส เวลา 8.30-17.00น.)
 
     

Web: ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

Tags : ออกแบบโลโก้,ทำโลโก้,โลโก้ฮวงจุ้ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: