หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เล่นเกมจำเป็นใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมกับ 7.1 รึเปล่า?  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22377


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 01:30:43 »

เล่นเกมต้องใช้หูฟัง gaming 5.1 พร้อมทั้ง 7.1 รึเปล่า?

เคยดูมั้ยครับผมว่าการซื้อหูฟัง gamingเกมมิ่งเหรอ Gaming Headset ทุกเมื่อเชื่อวันนี้ หลายๆ คนมักสอดส่ายไว้ประกอบกิจน เพียงนั้นไม่รู้ว่าเจ้าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปที่เป็น 2.0 ต่างจากเช่นไร แล้วไปหูฟับอกเลิกีจริงหรือไม่ ทำการนอื่นเลย จำเป็นเรียนรู้กันจัดทำนว่าแท้จริงแล้วทั้งหูฟัง gamingทั่วไปมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าเช่นไรมั่ง มาสืบเสาะกันเลยครับผม


  • หูฟัง gamingสเตอริโอ บ่อยแล้วหูฟัง gamingจำล่านี้จะทั้งเป็นรูปแบบ 2.0 หมายความว่าแยกซ้ายพร้อมทั้งขวา ต่อเรือไปด้วยไดร์เวอร์หลักข้างละ 2-3 ตัว ทำงานให้เสียงกลาง สูงและต่ำ พอเหมาะเพื่อให้การฟังเสียงเพลงทั่วๆ ไป มีความเป็นธรรมชาติ โดยเสียงจะมาจากทางซ้ายพร้อมด้วยขวา มีข้อด้อยในเหตุการณ์สิ่งของมิติพร้อมทั้งความลึก ปางเทียบกับหูฟัง gaming Surround ฮะผม
  • หูฟัง gamingเซอร์ราว โดยทั่วๆ ไปแล้วหูฟัง gamingเซอร์ราวจะแยกออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่หูฟัง gamingแบบ 5.1 พร้อมทั้ง หูฟัง gamingแบบ 7.1 ความแตกต่างของใช้ 2 ประเภทนี้คือจะเหตุการณ์ของใช้เสียง หากดำรงฐานะหูฟัง gaming 5.1 เสียงที่กระผมได้ยินจะมาจาก 5 แนว ส่วนหูฟัง gaming 7.1 ก็จะมาจาก 7 ทิศทาง จักได้เหตุการณ์ความสมจริงของเสียงเข้ามามากกว่า โดยหูฟัง gamingจำล่านี้มักจะนิยมใช้เพื่อจะชมภาพยนตร์ด้วยกันเล่นเกมเป็นสำคัญ ถ้าแม้นำมาฟังเพลงก็จะรู้ได้ถึงความ “แปลก” เครื่องใช้เสียงนั่นเอง>> จุดดีสรรพสิ่งหูฟัง gaming Surround : เริ่มต้นที่วัตถุและงานประกอบข้างใน ซึ่งหูฟัง gamingเซอร์ราวทั้งรูปแบบแท้ๆจะมีส่วนแบ่งไดร์เวอร์ที่มากกว่า ราวๆว่าไดร์เวอร์แต่ละตัวทำหน้าที่ขับเสียงแต่ละถิ่นที่เลย ด้วยว่าแบ่งออกได้ทิศทางความลึกตื้นที่เหมือนจริง อนึ่งต้องเข้าใจประกอบกิจนว่าหูฟัง gamingเซอร์ราวมีทั้งประเภทแท้ กับ จำทดลอง ด้วย “จำทดลองเสียง” สไตล์จะไม่ศักยให้เสียงได้เท่ากับระบบเสียงแบบจริงๆ ซึ่งวิธีดูว่าหูฟัง gamingที่ตราต่างๆ เคลมว่ายังไม่ตายนั้นจริงหรือจำทดลอง ให้ดูที่ตัวเลขไดร์เวอร์เป็นหลักครับ นอกนั้นการจำทดลองเสียงจะเป็นเหตุการณ์เครื่องใช้แอพพลิเคชั่นเข้ามาเสริมในเรื่องเครื่องใช้การตั้งค่าเสียง จำลองให้เป็นเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้หูฟัง gaming Surround จะเอาใจช่วยเสริมอรรถรสในการดูหนังกับเล่นเกมได้ดี จึงนิยมนำมาใช้กับ Gaminuteg Headset นั่นเองครับ

>> แนวเสียง Surround : ในเหตุการณ์สรรพสิ่งแนวเสียงหูฟัง gaming Surround จะมีจุดตรวจสอบที่แตกต่างจากหูฟัง gamingทั่วไป ดังต่อไปนี้  • เสียงบรรยุ่งยากาศกับความสมจริง: ด้วยความกว้างข้าวของเครื่องใช้เวทีเสียงพร้อมทั้งจำนวนไดร์เวอร์ที่ใช้มีมากกว่าหูฟัง gamingทั่วๆ ไปทำให้เสียงบรรลำบากาศในเกมลอดผ่านเข้ามาที่ประสาทสัมผัสข้าวของเครื่องใช้หูเรา รู้สึกได้ถึงความสมจริง รายละเอียดชัดเจน เป็นได้เรียบเรียงดีเทลเล็กๆน้อยๆ ออกอากาศออกมาข้ามท่อเสียงละแวกต่างๆ ประสานได้เป็นอย่าสะดุดี

  • ระดับ พร้อมทั้ง ทิศทาง: หนักหนาจำนวนไดร์เวอร์มาก ทำเป็นแยกทิศทางได้ถูกต้อง รวมทั้งความลึกตื้นสิ่งเสียงสำหรับโดยมากมีผลมากกับเกมแนว FPS หรือ ภาพยนตร์ที่ต้องอาศัยทิศทางเข้ามาเกี่ยวเช่น ภาพยนตร์สงคราม ที่มีเหตุการณ์ของใช้ทิศทางกระสุนปืนเข้ามาข้องเกี่ยว ตรงจุดนี้ หูฟัง gamingแท้ๆ รอบรู้ให้เสียงได้ตรงเผง บวกอรรถรสการดูหนัง เล่นเกม ได้เต็มผู้หญิงมจ้า

  • เอฟเฟค อลังการทำมาถึงแม้ว่าินสร้าง: สำหรับเสียงในส่วนเครื่องใช้เอฟเฟคถึงว่าจัดมาแน่น ก้อง อลังการ มากไดร์เวอร์มีปริมาตรใหญ่ ให้พลังเสียงมาก เสียงที่ได้ย่อมมีพลังยิ่งกว่า เหมาะสมเนื่อสะดุด้วยภาพยนตร์หรือเกมแอคชั่นมันส์กระจาย เราจะได้ยินเสียงเบสที่ลึก จำพวกที่ไม่ล้น บวมจนสร้างความน่ารำคาญใจขณะชมหรือว่าเล่นเกมนั่นเอง>> ความเชื่อผิดๆกับหูฟัง gaming Stereo Headphone : หลายคนพออ่านมาถึงตรงนี้ รีบด่วนสรุปความทันทีทันใดว่า หูฟัง gaming Surround ดีกว่าหูฟัง gaming Stereo แน่นอน!! นี้ขอเบรกความคิดที่ว่านี้ไว้จัดทำน เหตุเพราะว่าแล้วก็มีหูฟัง gaming Gaming รูปแบบ Stereo บางตัวที่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สมจริง ไม่พ่ายแพ้แบบเซอร์ราวเลยเทียว ซึ่งตรงนี้เราต้องไปดูที่ Spec ของใช้หูฟัง gamingอีกที เพื่อให้เทียบเคียงกันครับ ซึ่ง Gaming Headset มีระสิ้นลมราคามักจะกว้าง ตั้งเท่านั้นต่ำไปจนกระทั่งสูง มีให้คัดเลือกทดลองอย่างหลากหลายฮะผม

>> กิจธุระจับใจความ :
สุดด้านหลังแล้วหูฟัง gamingแบบสเตอริโอ กับ หูฟัง gamingรูปแบบเซอร์ราว ต่างมีจุดเด่น จุดอ่อนต่างกันไป ขึ้นกับการใช้งานเป็นหลัก หากคัดเลือกที่จะฟังเพลง เหมาะสมใช้หูฟัง gamingแบบ Stereo headphone ถ้าต้องการความสมจริงในการเล่นเกมหรือดูหนัง ตรงจุดนี้คิดว่าหูฟัง gamingศักยตอบโจทย์ได้เป็นต่อ ดังนั้นถ้ามีโอกาสคัดเลือกหูฟัง gamingเกมมิ่งสักตัว การใช้แบบ Surround ไว้ทำงานนก็ดีขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง game

Tags : หูฟัง gaming,หูฟัง game,หูฟัง gaming
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: