หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลกลุ่มสมาร์ทโฟน 5 เหตุที่จะทำให้ลื้อชมชอบโทรศัพท์ซัมซุง Samsung Galaxy มากก  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22410


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2021, 11:05:42 »

ข่าวสารวงการโทรศัพท์มือถือ 5 สาเหตุที่จะทำเอาประสกชื่นชมโทรศัพท์ซัมซุง Samsung Galaxy มากกว่า iPhone

Samsung กับ Apple ดำรงฐานะสองยี่ห้อใหญ่ที่เท่าเทียมเป็นคู่หูคู่แค้นที่แข่งขันกันตลอดในช่วงหลายปีที่พ้น แถวสุดการเปิดตัว Galaxy S9 โทรศัพท์ซัมซุงพร้อมกับ Galaxy S9+ ก็แน่แท้ว่า ต้องมีหลายคนที่พึงประสงค์นำไปอุปมัยกับ iPhone X ว่า รุ่นไหนเหนือกว่าหรือต่างกันเช่นใดบ้าง

ฟีเจอร์บางอย่างมีเฉพาะใน iPhone X สิ่งหนึ่งสิ่งใดมีเฉพาะใน Samsung Galaxy S9/S9+ กับก็มีบางอย่างที่ทั้งคู่มีร่วมกัน โทรศัพท์ซัมซุงอย่างเดียวสิ่งของที่เราจะเน้นในความความนี้คือ “เหตุผล 5 ข้อที่คงจะเป็นเหตุให้คุณชื่นชม Samsung Galaxy S9/S9+ ยิ่งกว่า iPhone X”


  • Always-on display (หน้าจอ Always-on) : จอของ Samsung มาพร้อมคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ล่วงเลยมาแล้วซึ่งก็คือ Always on display ซึ่งจะแสดงข้อมูลรายวันที่ เวลา แบตเตอรี พร้อมด้วยโนติฟิเคชันตลอดเวลาในช่วงที่เราทำไมได้ใช้งานสมาร์ทโฟน ผลประโยชน์ของฟีเจอร์ Always on display ช่วยเหลือทำให้เราเก่งทราบรายละเอียดดังกเส้นทางวได้โดยไม่ต้องกดปุ่ม power บนหน้าจอ เช่น โทรศัพท์ซัมซุง เมื่อเราตื่นนอนแล้วอซับซ้อนรู้เวลาว่ากี่โมงแล้ว เราก็สมรรถรู้ฉับพลัน เพราะไม่จำเป็นต้องกดปุ่มใดๆ ครับ

  • More flexibility (คุณลักษณะที่เพิ่มความคล่องสบายในการใช้งาน) : มีคุณลักษณะ 3 อย่างที่เป็นเหตุให้ Galaxy S9 ทำเป็นใช้งานได้สบายมากขึ้น ได้แก่ เซนเซอร์สแกนนิ้วมือ, สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้จาก microSD, ด้วยกันมีรูหูฟัง 3.5 มม. ผู้ใช้ยังเป็นได้เลือกซื้อหูฟังแบบใดก็ได้ โดยไม่จำเป็นแตะพกอแดปเตอร์ติดตัวทุกเวลา นอกจากนั้นระบบสแกนนิ้วมือยังช่วยเหลือเพิ่มตัวเลือกเพื่อผู้ใช้ที่ไม่อยุ่งยากใช้ระบบสแกนใบหน้าเปรียบเสมือน iPhone X พร้อมทั้งไม่อยุ่งยากนั่งใส่รหัสเปลี่ยนเพื่อปลดเปลื้องล็อกสมาร์ทโฟน ถึงถึงแม้ว่าว่า Face ID จะใช้งานไต่ำกว่า่างดีมาก ขนาดนั้นก็มีบางขณะที่สแกนหน้าไม่พ้นโทรศัพท์ซัมซุง และต้องสิ้นชีพเวลาเพื่อสวมใส่รหัสเปลี่ยน สภาพเซนเซอร์สแกนนิ้วมือของ Galaxy S9 พลิกมาอยู่ใจกลางข้างใต้กล้องหลัง ทำให้สามารถใช้งานได้กล้วยๆมากขึ้นยิ่งกว่ารุ่นทำน พร้อมกับเป็นเหตุให้ผู้ใช้อาจไปสู่หน้าโฮมได้หญ้าปากคอก


  • Low-light camera (กล้องด้วยว่าพื้นที่แสงน้อย) : ใครๆ แตกต่างก็รู้ว่า iPhone X เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ใช้ถ่ายรูปได้สวยเยี่ยม โทรศัพท์ซัมซุงเป็นได้ถ่ายภาพที่มีความคมชัดกับเรียบเรียงรายละเอียดไต่ำกว่า่างดีมาก กับบางโอกาสอาจจะดีกว่าสมาร์ทโฟนจาก Samsung เนื่อติดขัด้วย อย่างเดียวจุดดีของ Galaxy S9+ เป็นอาจจะถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อยได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด หากเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ Galaxy S9+ จะได้รูปที่คมชัด มีคุณภาพ พร้อมด้วยมีนอยซ์น้อยกว่า เหตุเพราะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่อาจจะควบคุมรูรับแสงได้ระหว่าง f/1.5 และ f/2.4

  • Multi-tasking (ระบบอาชีวหลายประเภทในเวลาเดียวกัน) : ในปัจจุบันเราไม่ไหวใช้มือถือแค่สำหรับการโทรออกเพียงอย่างเดียวอีกถัดไป เพราะว่าในสมัยนี้มือถือหนึ่งเครื่องสามารถเป็นได้ทั้งแผนที่โทรศัพท์ซัมซุง สมุดจดปูมโหร การส่งความ เครื่องเกม ทีวี ไม่ใช่หรือหนังสือเพื่อให้หาความรอบรู้ นอกจากนั้นนี้ยังมีแอปพลิเคชันหลายหลากที่แทกิจธุระุกคนต้องใช้งานไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook, Youtube หรือ Instagram เป็นต้น ผู้ใช้จึงต้องมีการสลับไปริศนาาระหว่างฟังก์ชันเหทางนี้ หาก Apple จะมีระบคำอธิบายี่มั่นคงด้วยกันมีความรวดไว อย่างเดียว Samsung กลับไปไกลกว่านั้น โดยมีระบบ multi-tasking ที่เป็นเหตุให้ศักยเปิดสิงหบัญชรแอปพลิเคชันยิ่งกว่า 1 อย่างพร้อมกับใช้งานพร้อมๆ กันได้ครับ

  • The curved screen (หน้าจอขอบโค้ง) : ทั้ง 2 รุ่นต่างมีหน้าจอขนาดใหญ่ ด้วยกันแทบจะถือว่า “จอปลอดขอบ” เฉพาะ โทรศัพท์ซัมซุงSamsung Galaxy S9 มีการดีไซน์ที่มีต้นแบบมาจาก Galaxy S8/Note 8 ซึ่งมีขอบจอโค้ง ทำให้ทัศนะมีความหรูหรา ด้วยกันรู้สึกดีเมื่อถืออยู่ในมือ นอกจากนี้ Galaxy S9 ยังไม่มี “รอยแหว่ง” ที่ตั้งด้านบนหน้าจอ จึงเป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับคนที่ไม่ชอบการร่างแบบ iPhone X

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์ซัมซุง ราคา

Tags : โทรศัพท์ samsung,โทรศัพท์ซัมซุง ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: