หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการใช้การไมโครเวฟร่างผิด ๆ ที่จะส่งโทษในระยะห่างยาว  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22411


อีเมล์
« เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2021, 09:18:14 »

วิธีการใช้กิจไมโครเวฟทางผิด ๆ ที่จะส่งผลเสียในวรรคยาว

มาดูทางกินไมโครเวฟหมู่ผิด ๆ เป็นแบบอย่างที่ควรหลีกเลี่ยง เนื่องด้วยไม่อย่างนั้นจะส่งผลเสียพร้อมทั้งตัวเครื่องและสุขภาพในวรรคยาว ไมโครเวฟ ถือว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งชนิดที่มีจวนจะทุกบ้าน วิธีการใช้ก็ไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องระวังกันนิดนึง เพราะแม้การปฏิบัติบางอย่างจะไม่ส่งผลในเร็ว ๆ นี้ แต่สมมติว่ายังทำแบบนี้พร้อมกับไมโครเวฟบ่อย  ๆ ก็จะเป็นส่งผลเสียพร้อมกับสุขภาพและระบบด้านในของไมโครเวฟในระยะยาว ลดความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องไม่คาดคิดพร้อมกับ 10 เคล็ดลับใช้ไมโครเวฟผิด ๆ ที่นำมาไหว้วานกันในวันนี้ ไว้เป็นตัวอย่างและไม่นำไปต่อ สำหรับความไม่เป็นอันตรายของใครๆที่ใช้ไมโครเวฟ


  • ใช้กาลเวลาอุ่นน้อยมากเกินไป :  การทำอาหารในไมโครเวฟนั้นเป็นเรื่องราวซับซ้อน เนื่องจากเราจำเป็นจะต้องควบคุมอุณหภูมิและระยะเวลาให้เข้าที สำหรับของกินสุกทั่วถึงกันทั้งปวง ไม่อย่างนั้นก็คงจำเป็นจะต้องกินเครื่องกินกึ่งสุกกึ่งดิบเข้าไปหรือเปล่าก็จำต้องนำเข้าไปอุ่นใหม่อีกครั้ง ถ้าไม่อลำบากเป็นแบบนั้น แนะนำให้ใช้อุณหภูมิตั้งแต่ 70 องศาเซลเซียสเซลเซียสขึ้นไป และใช้ระยะเวลาอุ่นให้นานหน่อย เป็นพิเศษอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ แค่เท่านี้เหยื่อก็จะสุกพร้อมกันทาน
  • อุ่นแก้วกาแฟกระดาษ :  คอกาแฟทั้งหลายต้องแวดไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะว่าการที่คุณนำปรับปรุงวกาแฟแบบกระดาษเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ ความร้อนจะทำให้กาวหลอมละลาย แก้วยุบตัว และเกิดรอยรั่วได้ แต่ถ้าต้องการถองแบบร้อน ๆ แนะให้ตะแคงเครื่องดื่มสวมปรับปรุงวเซรามิคไม่ใช่หรือแก้วที่ระบุว่าทำเป็นเข้าไมโครเวฟได้แคงทนดีกว่า จะได้ไม่ดื่มกาแฟที่เจือปนเปื้อนสารเคมีอีก
  • อุ่นข้าวปลาอาหารทิ้งไว้ในไมโครเวฟ : วันยุ่ง ๆ ที่คุณจำเป็นต้องทำหลายแบบในเวลาเดียวกัน อยุ่งยากจะขอเอื้ออำนวยเว้นไว้สักฝ่ายนั่นก็คือ ไม่ควรอุ่นเครื่องกินทิ้งไว้ในไมโครเวฟ จากนั้นเดินไปทำธุรอย่างอื่นต่อ เช่น การอุ่นป๊อปคอร์น เพราะว่าถ้าป๊อปคอร์นโดนความร้อนนานเกินไปจะทำให้ไหม้เกรียมได้ หรือแก้ปัญหาด้วยอุ่นตามเวลาที่กำหนดไว้บนบรรจุภัณฑ์ของข้าวปลาอาหารก็พอ
  • ใช้เครื่องใช้พลาสติก : นักคนรู้ดีว่าไม่ควรนำภาชนะพลาสติกเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำเอาพลาสติกหลอมละลายได้ และที่เด่นในภาชนะพลาสติกผองนั้นมีสารเคมีผสมอยู่ ซึ่งส่งผลประกบกันต่อการกระตุ้นฮอร์โมนและระบบภูมิปกป้องรักษาขาดตกบกพร่อง ล้ำโดนความร้อนมาก ๆ สารพิษที่ว่านี้ก็จะเข้าแทรกซึมอยู่ในอาหาร แนะให้ถ่ายเทเหยื่อลงภาชนะอื่นที่ทำได้นำเข้าไมโครเวฟได้เพรงจะดีกว่าค่ะ
  • ไม่ใช้ฝาครอบอาหาร : ถ้าไม่อยากตามทำความสะอาดไมโครเวฟหลังใช้งานทุกครั้ง ก่อนอุ่นอาหารก็จำเป็นจะต้องหาฝาคลุมอาหารที่อาจนำเข้ามาไมโครเวฟได้มาหาครอบไว้ เพื่อไม่ให้ภักษ์กระเด็นติดข้างในสิ่ง อีกทั้งยังช่วยเหลือบำรุงรักษาระดับความร้อนให้อยู่ในอุณหภูมิที่เข้ารูป สุกกำลังดีทั้งภายนอกและด้านใน ถ้าใครไร้ฝาผนังครอบจะใช้จานเหรอชามครอบแคงทนถาวรก้ได้ค่ะ แต่อันที่นำมาครอบนั้นจะจำเป็นจะต้องมีช่องถ่ายเทไอน้ำด้วยนะคะ
  • ใช้ภาชนะรีไซเคิล : หากไลฟ์รูปแบบของคุณคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาภาวะแวดล้อม ก็ควรดูให้มั่นอกมั่นใจว่าจาน-ชาม ช้อน-ส้อม รวมทั้งผ้าเช็ดปากที่กำเนิดมาจากกระบวการรีไซเคิลนั้น มีส่วนผสมของเศษโลหะอยู่หรือไม่ เนื่องด้วยถ้ามีผสมอยู่ ต่อจากนั้นนำไปอุ่นในไมโครเวฟ เศษโลหะเหล่านั้นจะทำเอาเกิดประกายไฟที่เป็นอันตรายได้

ลองเช็กกันดูแล้วเป็นเช่นไรบ้างคะ ยังมีใครทำแบบนี้อยู่หรือไม่ แม้ทำอยู่ก็ต้องสับหลีกให้ไวด้วยกันปรับมาใช้งานไมโครเวฟให้ถูกจำต้องจะดีกว่า สำหรับสุขภาพที่ดีของตัวเราและคนในที่อยู่อาศัยนั้นเอง เพิ่มเครื่องยังใช้งานได้นานไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ให้ใช้ด้วย


Tags : ไมโครเวฟ,ไมโครเวฟ samsung
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: