หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี ที่ตำนาน นาฬิกา seiko  (อ่าน 95 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22411


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 07:28:32 »

ร้อยยี่สิบ ศักราช ในที่ตำนาน นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ  seiko สายหนัง เท่าที่อ้างอิงถึงแบรนด์นี้ปุถุชนทั่วพื้นพิภพก็ย่อมจะรู้จักมักจี่กันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่ามันเฉียบเพียงใด เพราะว่าโดยจำนวนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นหนึ่งของโลก ก็มักจะถูกครอบครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมชาตะจากประเทศชาติสวิสเซอร์แลนด์ สืบมามานาฬิกาที่เกิดจากชาตินี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เก่งไปกว่านั้นก็แบรนด์สินค้าของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่เกิดและตั้งขึ้นขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่ชะงักตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาแนวหน้าของโลกได้ กับนั่นก็ได้บ่งให้เห็นถึงความเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้
Seiko ในถ้อยคำญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ประดิษฐ์นาฬิกา seiko ขึ้น เป็น มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความหลงเสน่ห์ในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในกลุ่มของนาฬิกามาค้ำฟ้า เท่าที่ได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากต่างด้าว ในช่วงปี ค.ศ. 1880 นามร้านขายของ K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรดีในงานที่ทำสร้างกับสันดานทุ่มแข็งขันและเอกภักดิ์จริงใจ เป็นเหตุให้ธุรกิจธุรกิจของเขาเป็นที่ไว้ใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมด้วยต่อไปได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักจี่ของคนญี่ปุ่นมาจนถึงสมัยปัจจุบันนี้

โรงงานแห่งแรกของเขาได้ก่อตั้งขึ้นให้เป็นพื้นฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะกำเนิดนาฬิกาที่มีคุณภาพสูง เฉพาะกลับมีมูลค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของเมืองนอกเป็นอย่างยิ่ง โดยให้ชื่อของซื้อของขาย ในฤกษ์นั้นว่า Seikosha พร้อมด้วยต่อมาธุรกิจของเขาสูงดี พร้อมกับตราบการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ให้กิจธุระของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  คุ้มครองกิจการแทน กับต่อมาลูกชายของเขาได้เห็นด้วยใจปรวนแปรนามกรเหรียญนาฬิกาจาก Seikosha ครอบครอง Seiko ซึ่งหมายความว่าชื่อที่ใช้กันมาจนถึงประจุบันนี่ฮะ มีความสำคัญว่าเที่ยงตรงพร้อมกับ สืบมา accurate ก็ได้ชักจะขยายไลน์นาฬิกาข้อมือเติบโต พร้อมด้วยได้ขยายเทคโนโลยีการบอกกาลเวลาที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ พร้อมด้วย

ข้าจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันทำเป็นมีค่ามากกว่ามูลค่าเดิมเป็นร้อยเท่า แม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในกาลสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนว่านาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะมีสมาร์ทโฟนที่รอบรู้กราบทูลเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ อย่างไรก็ดีผู้คนเป็นปริมาณมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมกับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องแต่งไปเสียแล้ว เพราะมันเก่งที่จะบ่งความเป็นตนเองออกมาได้อย่างถนัดตามาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นภูษณพาสที่บอกถึงชั้นของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในยึดกุมนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเนื่องจากเมื่อเวลาหมดไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็ทำได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมกับเก่งใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากพึงประสงค์ที่จะซื้อของฝากให้คนที่รักใคร่ชอบพอสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้หญิง

เครดิตบทความจาก :

Tags : นาฬิกา casio ผู้หญิง,นาฬิกา seiko ผู้หญิง,นาฬิกามือสอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: