หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “กำจัดขนด้วยเลเซอร์” เครื่องกำจัดขนอันตรายไม่ใช่หรือ  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22411


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 23:20:21 »

“กำจัดขนด้วยเลเซอร์” เครื่องกำจัดขนอันตรายหรอ

ผิวหนังของคนเราเกือเรื่องราวุกส่วนจะห่มด้วยจำพวกขนเครื่องกำจัดขน เว้นแต่ว่าเนื้อที่ฝ่ามือและฝ่าเท้า  พันธุ์ขน มีผลประโยชน์หลายประเภทผิดแผกแตกต่างกันตามตำแหน่ง เช่น ขนพื้นที่ลำตัวและแขนขา เอาใจช่วยควบคุมระดับอุณหภูมิในร่างกาย  ขนบริเวณหนังศีรษะมีทันใจ้ปกป้องแสงแดดกับเพื่อความสวยงาม เครื่องกำจัดขน ขนละแวกรักแร้ ลดแรงดับดสี ฯลฯ แต่กลับในบางช่วงพันธุ์ขนที่ดกดำมากเกินไป ไม่แน่อาจก่อให้เกิดปัญหาด้านความสวยงามหรือลักษณะท่าทางภาพสรรพสิ่งคุณได้เพราะว่า  เช่น ไม่ทันเวลาขนทำเลหน้าแข้งหรือไม่ปลายฝีปากสิ่งคุณสุภาพสุภาพสตรี สถานการณ์ความผิดปกติสิ่งฮอร์โมนหรือผลข้างเคียงข้าวของเครื่องใช้ยาบางชนิดก็สามารถก่อให้เกิดขนขึ้นมากผิดปกติ หรือเกิดขนงอกในแคว้นที่ไม่ควรงอก อาทิ โรค Polycystic ovarian syndrome การแดกยาประเภทสตีรอยด์ หรือซับซ้อนดภูมิปกป้องพึงพอใจษาบางชนิดเครื่องกำจัดขน ฯลฯ การกำจัดขนจึงไม่แน่อาจเป็นเรื่องราวจำเป็นเพราะว่าบางท่าน

>> แสงความเข้มสูงพร้อมด้วยเลเซอร์ขจัดขนได้เช่นใด?

เครื่องขจัดขนเก่งส่งพลังงานแสงไปที่รากขน เซลล์สร้างสีสถานที่รากขนจะทำหน้าที่ตรวจสอบดรับกำลังแรงงานแสง แล้วแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำร้ายรากขน ความรู้สึกระหว่างขจัดขนด้วยแสงคล้ายกับหนังยางดีดบนผิวหนัง เครื่องกำจัดขนเป็นความรู้สึกซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ดื้อความเข้าใจสึกได้ เขตแดนผิวหนังอ่อน ๆ เช่น เชิงฝีปาก  ขาหนีบจะรู้สึกมากกว่าแคว้นอื่น  การทายาชาอย่างครีมก่อนการทำเลเซอร์จะเอาใจช่วยลดความรอบรู้สึกระหว่างการพึงพอใจษาได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้เลเซอร์หลายชนิดมีระบบให้ความเย็นแก่ผิวหนัง ซึ่งศักยลดอาการเจ็บปวดระหว่างการมีใจษาได้

>> การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ใช้เวลานานแค่ไหน ?


ระยะเวลาที่ใช้ขึ้นกับชั้น เช่น เครื่องกำจัดขนแคว้นพึงพอใจแร้ใช้เวลาแค่ 2-3 min  ส่วนสถานที่แผ่นหลังหรือหน้าแข้งใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง

>> การบำรุงรักษาขึ้นอยู่กับเหตุผลเครื่องกำจัดขนหน้าใดบ้าง ?


ผลของการบำรุงพึงพอใจษาขึ้นกับสีเครื่องใช้ขนด้วยกันสีผิว โดยทั่วไปเครื่องกำจัดขนวิถีขนสีดำเข้มจะได้ผลดีกว่าไม่ทันเวลาขนสีไร้เดียงสา คนผิวขาวมีหนทางเกิดปฏิกิริยาข้างเคียงน้อยกว่าคนผิวหมอคล้ำ

>> การกำจัดขนด้วยแสงไฟต้องทำกี่ครั้ง ?


การกำจัดขนเพราะแสงจะทำอันตรายไส้ศึกขนราวๆ 15%-30% ภายหลังการรักษา 1 ครั้ง โดยทั่วไปต้องพึงพอใจษาราวๆ  5-8 ครั้ง เครื่องกำจัดขนการมีใจษาค่อนข้างทำทุก 4-6 สัปดาห์

>> เครื่องกำจัดขน[/url]ผิวหนังเกิดการแปลงแปลงอย่างไรภายหลังการทำ?


ผิวหนังที่ตั้งรอบรูขุมขนจะแดงกับบวมกะทัดรัดน้อยด้านในระยะเวลา 30 นาทีภายหลังการบำรุงถูกชะตาษา ซึ่งอาการนี้จะหายไปเองภายในเวลา 1 วัน การทาบด้วยความเย็นจะสนับสนุนลดอาการแสบร้อนได้  เครื่องกำจัดขนผิวหนังภายหลังการมีใจษาจะไม่เกิดแผล ไร้เลือดออก กับไม่จึงจำต้องปิดแผล

>> ควรชมแลบำรุงรักษาเครื่องกำจัดขนเช่นไรต่อมาการขจัดขน ?


ผู้ป่วยศักยปฏิบัติกิจวัตรประวันได้ปกติ ควรเว้นได้เสียแต่การใช้สบู่หรือครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง ราวกับ  Retin-A, AHA  คนเจ็บสมรรถอาบน้ำได้ปกติ  เครื่องกำจัดขนควรหลบเลี่ยงการออกแดด พร้อมกับควรเปลืองครีมทากันแดดในอาณาบริเวณที่หาได้การบำรุงมีใจษา

>> สายลับขนภายหลังการมีใจษาเป็นด้านไร ?


ชนิดขนจะค่อยๆ ถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์ เครื่องกำจัดขนหลังการบำรุงรักใคร่ษา

>> ควรเตรียมตัวเช่นใดเดิมทำเลเซอร์ ?


ภายใน 1 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์ ควรหนีหน้ากิจกรรมกลางแจ้งที่ไม่จำเป็น  เครื่องกำจัดขนไม่ควรถอนเหรอแว็กซ์ขน ถ้าแม้จำเป็นอาจใช้เคล็ดลับโกน แต่ควรยกเลิกโกนขนข้างในระยะเวลา 2-3 วัน ก่อนการกระทำถูกชะตาษา
 

Tags : เครื่องกำจัดขน,เครื่องกำจัดขน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: