หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คาร์ซีทตราสิ่งไรดี? ข้อสงสัยยอดฮิตกับวิธีเลือกสรรซื้อหาที่แม่นยำ  (อ่าน 45 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22377


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 00:02:24 »

คาร์ซีทตราสิ่งไรดี? ข้อสงสัยยอดฮิตกับเกร็ดคัดเลือกซื้อที่ตรงเผง

คาร์ซีถาวรั้นมีราคามักจะแพง แค่นั้นที่มีสนนราคาแพงก็เนื่อบอกเลิก้วยว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากเนื่อบอกเลิก้วยความหนักแน่นของลูกน้อย ทั้งๆที่ว่าในประเทศไทย อาจจะจะยังปลอดกฎหมายที่รองรับในเรื่องนี้ แค่นั้นในประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีการสั่งการให้พ่อแม่ผู้ปกครองใช้คาร์ซีทเสมอ เหตุเพราะมันมีผลกับความปลอดภัยของเด็กอย่างมากนั่นเอง โดยข่าวคราวจาก CDC ของมณฑลสหรัฐอเมริกาวิเคราะห์พบว่าการใช้คาร์ชีทจะอาจลดความเสี่ยงของการหมดลมหายใจชีวิตทางคว่ำรถยนต์ของเด็กมากถึง 71% เพราะฉะนี้จะพบว่าคาร์ซีทถือได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ยังไงก็ต้องลงทุนซื้อติดรถเอาฉับพลัน้ มองข้ามหนักเกินแน่วแน่

คาร์ซีคงทนั้นมีให้เจาะจงเลือกหลากหลายในตลาด เนื่อยกเลิก้วยบิดรมาตุมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะต้องเจาะจงเลือกซื้อคาร์ซีทรูปแบบไหนให้เข้ารูป รวมไปถึงยังมีความปลอดภัยชั้นเลิศต่อลูกน้อย ทดลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ เราจะแนะนำทุกเหตุการณ์ที่คุณควรชมในการเลือกคาร์ซีท (Car Seat)


 • การคิดคำนวณคุณลักษณะของคาร์ซีท (Car Seat)


  นอกจากนั้นเรื่องว่าคาร์ซีทแบรนด์นั้นๆ มีมาตรฐานแค่ไหน สามารถไว้วางใจได้ไหม สิ่งที่ต้องตรวจสอบเพิ่มพูนเหตุด้วยให้ได้คาร์ซีทที่มีคุณภาพพร้อมกับความเสถียรสุดยอดมีดังนี้


 • 1.1 ป้ายรับประกันหลักเกณฑ์ : อย่าชมว่าแบรนด์ดูพอโด่วางมือังก็เจาะจงเลือกๆ สไตล์ขอไปที ให้ตรวจสอบเช็คให้มั่นใจว่าคาร์ซีทรุ่นนั้นได้เปลี่ยนการทดสอบมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสร้างผ่านมาตรฐานที่ชื่อว่ากับ ความแหวกแนวของกฏเกณฑ์การทดสอบทั้งสองแบบก็คือจะเป็นมาตรฐานที่วัดใจการโขกด้านหน้าพร้อมทั้งท้ายของตัวคาร์ซีท ในชั่วโมงที่จะเป็นการทดสอบการโดนจากด้านข้าง


 • 1.2 ระเบียบเข็มขัดรัด 5 จุด : แน่นอนว่าการใช้แถวรัดรูปแบบห้าจุดจะรัดกุมมากกว่า และอาจปกป้องลูกน้อยของคุณดีกว่าจารชนรัดสามจุด ใช่ไหมเข็มขัดนิรภัยปกติ ระบบสายรัดเอวรัด 5 จุดที่ว่าก็คือจะมีรัดไหล่ 2 เส้นของแค่นั้นละข้าง รัดเอว 2 เส้น พร้อมกับข้ามระหว่างขาอีก 1 เส้น ทั้งหมดจะมาเจอกันที่จัดรัดที่อาศัยตรงกึ่งกลางบอดี้ของเด็ก


 • 1.3 รีวิวพร้อมด้วยความนิยมชมชอบ : อันนี้ก็คล้ายๆ กับการเลือกสรรซื้อข้าวของเครื่องใช้ทั่วๆ ไปที่ทุกคนก็สดกัน นั่นก็คือต้องหารีวิวหรือดูเรทติ้งของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นๆ คาร์ซีททำงานน ถ้าผลิตภัณฑ์มุมมองนั้นดูไม่ค่อยๆมีคนรีวิวหรือให้แต้ม แสดงว่าคงจะจะยังไม่ค่อยได้รับความชื่นชอบมากที่สุดนัก หนมีปมปัญหาเหตุการณ์การใช้งาน คงจะจะเป็นเหตุให้หารีวิวเหรอคู่มือดูแบบอย่างลำบาก


 • 1.4 ความใหม่-เก่าของคาร์ซีท : แน่นอนว่าอันนี้ครอบครองข้อที่แจ่มแจ้ง ถึงสมมติว่าว่าคาร์ซีทมือสองไม่แน่อาจจะมีค่าถูกกว่ามือหนึ่ง อย่างเดียวจะมั่นใจได้ยังไงว่าศักยภาพของมันยังอยู่เต็ม 100 เสมอเหมือนตอนออกมาจากโรงงาน ฉะนั้น เพื่อความมั่นใจสูงสุด การซื้อคาร์ซีทมือหนึ่งจึงเป็นเหตุการณ์ที่แน่ๆ กว่าในแง่ของความมั่นคงกับฉลุยใจของบิดามาตาเอง


 • คาร์ซีทจำเป็นต้องเข้าปิดป้องกับตอนอายุกับหัวเรื่องสูงของลูก


  คาร์ซีทอาจจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ขนาดนั้นละประเภทจะเหมาะสมพร้อมกับเด็กเฉพาะละช่วงอายุและเหตุการณ์สูงที่ไม่เหมือนกับกัน

  รูปแบบที่ 1 คาร์ซีทเด็กแรกเกิด : คาร์ซีทกลุ่มนี้ได้ที่เพราะว่าเด็กแรกเกิดถึงอายุราวๆ 12 รัชนีบวกไม่ใช่หรือลบไม่กี่เดือนขึ้นอยู่กับหลักสำคัญสูงของบอดี้ของลูก คราวเด็กเก่งตั้งศีรษะไลดลง่างมั่นคง พร้อมด้วยถึงเรื่องราวสูงสูงสุดที่คาร์ซีทจำพวกนี้รับได้แล้วก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปเป็นคาร์ซีทชนิดถัดไป

  รูปแบบที่ 2 คาร์ซีทเนื่อบอกเลิก้วยเด็กกระชับ : ถัดไปคือคาร์ซีทเพราะว่าเด็กเล็ก ตามข้อบังคับกฏเกณฑ์ความไม่เป็นอันตราย UNr 129 เด็กกระชับที่ถ้าหากจะอายุครบ 2 ขวบแล้วพึงนั่งในคาร์ซีทในแบบที่หันหน้าไปทางชาย ต่ออย่างน้อย 15 เดือน (หรือจริงๆ ควรนานกว่านั้น) คาร์ซีทในกลุ่มนี้บางกิจธุระจะทำได้กลับให้หันไปข้างหน้าหรือไม่หันไปข้างหลังก็ได้ในคาร์ซีทรุ่นเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องซื้อหานวชาตแยก แล้วอย่างเดียวการจัดเข้าประจำที่ให้เข้ากับลูกน้อย ข้าจะรู้ว่าลูกของเราต้องพลิกคาร์ซีทแล้วก็ต่อเมื่อศีรษะลูกถึงส่วนจัดตั้งศีรษะบนสุดของคาร์ซีท พร้อมด้วยที่ติดตั้งแขนไม่อาจจะปรับสภาพไปมากกว่านั้นได้แล้ว ก็ให้แปรเปลี่ยนไปเป็นคาร์ซีทรูปแบบต่อจากนั้น

  สไตล์ที่ 3 บูสเตอร์ซีท : คาร์ซีทสไตล์บูสเตอร์ซีทจะเป็นคาร์ซีทเพื่อที่จะเด็กโตขึ้นมาหน่อย แน่นอนว่าจะเป็นคาร์ซีทที่ลูกน้อยได้ใช้นานมากด้วยคือ ไม่แน่อาจใช้ได้ตั้งเพียงนั้น 4-12 ขวบเลยเชียว หรือว่าตามคำเสนอแนะจากผู้ชำนาญคือ น่านั่งจนถึงลูกตอนสูงถึง 140 ซม. จึงพลิกมานั่งเบาะธรรมดาพร้อมด้วยคาด Seat Belt สไตล์ผู้ใหญ่

  Tags : คาร์ซีท,car seat,คาร์ซีท
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: