หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างแปะ Router WiFi ให้เค้าแรง !  (อ่าน 106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22411


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 20:18:20 »

แนวแปะ Router WiFi ให้ตราร้ายแรง !

สมัยปัจจุบันอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นจะต้องต่อใครแยะคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตที่เราใช้กันไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตจากเครือข่ายโทรศัพท์บนสมาร์ทโฟนไม่ใช่หรือ Wi-Fi ที่กระผมรู้จักกัน router  อย่างเดียวเราเคยสงสัยหรือเปล่าว่าทำไมสัญญาณอยู่ภายในที่อาศัยทำไมสูงลดลงไม่เท่ากัน และทำเช่นไรที่จะช่วยเพิ่มสัญญาณได้ คุณรู้หรือว่า เคล็ดลับวาง Router ต่อเติมเครื่องหมายให้มือหนักขึ้นได้?

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจจักกับบังก่อน เพราะเจ้าทันทีไฟนั้นเป็นคลื่นวิทยุหรือก็เปรียบเสมือนกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีอยู่ในอุปกรณ์สื่อสารแตกต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน โทรทัศน์ วิทยุ แค่แค่นั้นว่าขนาดความยาวของคลื่นกะทันหันไฟจะมีสัดส่วนเพียงแค่ 12 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าถ้าแม้เราอยู่ห่างไกลไกลเครื่องหมายจาก Router มากเท่าใด สัญญาณทันใจไฟก็จะอ่อนลงเรื่อยๆ โดย Router ตัวหนึ่งจะมีบริเวณในการกระจายสัญลักษณ์ได้ไม่ไกลเกิน 150 ฟุต หรือไม่ก็ 45 เมตร เหตุเพราะสัญญาณทันใจไฟจะถูกขวางกั้นจากสิ่งต่างๆ โดยรอบไม่ว่าจะเป็นกำแพง เฟอร์นิเจอร์ หรือไม่พื้นผิวโลหะ เพราะฉะนี้การวาง Router ในขั้นภายในบ้านก็มีส่วนสนับสนุนในการต่อเติมลางด้วยวางเราเตอร์ให้อยูในตำแหน่งที่เข้ารูป


  • เจาะจงเลือกติดเราเตอร์ในจุดที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตซ้ำๆเยี่ยมโดยมานะเจาะจงเลือกจุดเข้าประจำที่ router เร็ว้ที่ตำแหน่งกึ่งกลางของตัวบ้านตรงจุดที่มอหยุดูแล้วว่าเสาอากาศจะอาจกระจายสัญญาณออกไปได้ทั่วถึงพร้อมด้วยกว้างขวางจุดแหวกแนวๆ ที่ใช้งานมากที่สุด

  • วางเราเตอร์กะทันหัน้บนเฟอร์นิเจอร์สูงถ้าจึงต้องติดที่ชั้นล่างๆ เฉพาะอยุ่งยากให้สัญญาณแรงไปถึงชั้น 2 ให้เลือกสรรวางเราเตอร์ทันใจ้บนเฟอร์นิเจอร์สูงๆ router หรือเจาะจงเลือกแขวนเราท์เตอร์ไปเลย ยิ่งใกล้เพดานยิ่งดีค่ะ ที่ประธานอย่าวางเราเตอร์ในมุมอัส่วนี่ถูกบดบัสะดุด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่น

  • สับหลีกจุดวางที่อยู่ใกล้กำแพงเครื่องหมาย router สิ่งกีดขวางที่เป็นคู่ฟื้นฟูของสัญญาณอย่าง เครื่องล้อมคอนกรีต, โลหะ, ด้วยกันกระจก สิ่งของที่มีส่วนผสมพวกนี้รอบรู้ลดทอนหรือถึงขั้นกีดกันสัญญาณ ที่ส่งออกมาจากเราเตอร์ให้หายไปได้ router เหตุเพราะฉะนั้นบิดพลิ้วจุดประดิษฐานเราเตอร์ให้ไกลเร็ว้จะเป็นการดีที่สุด

  • คลื่นก่อกวนจากข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าทำให้สัญญาณ router

  • สัญญาณแผ่ตัวอยู่บนคลื่นความถี่ 2.4 gHz กับ 5gHz ซึ่งตรงกับของใช้ไฟฟ้าหลายแบบ ประดุจดัง เตาไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ ไม่ก็โทรศัพท์ปทะลวง router สายลับ เมื่อคุณใช้งานข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะทำให้สัญญาณบนคลื่นความถี่เดียวกันมาชนกันกับเกิดการหักล้างจนเป็นเหตุให้สัญญาณถูกกวนใจ ฉะนั้นเลือกจุดประดิษฐานให้ห่างไกลจุดที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ห้องครัวเอาด่วน้จะเป็นการยอดเยี่ยม

  • หมุนเสาสัญญาณเราเตอร์ router เสาอากาศเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการปลงอาณัติสัญญาณกับรับการเกี่ยวโยงต่อของสัญญาณ WiFi กับ Device ต่างๆ ของคุณ การเลือกฟื้นฟูเสาสัญญาณให้เหมาะสมจะสนับสนุนทำเอาสัญญาณถูกส่งออกไปได้ตรงจุดที่ใช้งานมากมากมาย โดยฟื้นฟูเสาเป็นแนวตั้งถ้าต้องการให้สัญญาณกระจายได้ดีในชั้นที่วางเราเตอร์ และปรับเสาเป็นแนวนอนขนานไปกับพื้นถ้าประสงค์ให้ตราการประปรายได้ดีในการใช้งานระหว่างชั้น

  • ตั้งรหัสการเข้าใช้งานข้อนี้เราคงทราบกันดีว่ายิ่งมีเครื่องมือที่เชื่อมต่อมากมากน้อยแค่ไหน สัญญาณก็ยิ่งอ่อนแรงลงเท่านั้น router ซึ่งการเลือกสรรจุดเข้าประจำที่เราเตอร์ที่ดียิ่งนักในที่อยู่ของคุณก็คงจะจะบังเอิญเผื่อแผ่สัญญาณไปถึงคนข้างบ้านได้ ฉะนั้นคุณจึงควรป้องกันการเข้าใช้งานของแขกข้างบ้านที่ไม่ได้รับเชิญด้วยการตั้งเครื่องหมายเข้าใช้งาน


  • รวมตัวช่วยเหลือขจรขจายสัญญาณถ้าบ้านเรือนคุณกว้างพร้อมกับมีหลายชั้นให้พิจารณการจัดตั้งตัวสนับสนุนเพิ่มอย่างการเดินแถวแลน หรือไม่ซื้อ Wireless Access points ติดตั้ง router เพิ่มระหว่างชั้นเกี่ยวกับขยายสัญญาณให้แผ่ได้ครอบคลุมทั่วที่อยู่เพิ่มขึ้น จะได้หมดปัญหากวนใจสัญญาณ

  • วางเราเตอร์ที่ชั้นบนระหว่างชั้นดีกว่าเข้าประจำที่ที่ชั้นล่างสุด router

  • เพราะว่าสัญญาณมีแบบเหมือนกับกันกับคลื่นวิทยุ โดยจะกระจายสัญญาณออกไปเป็นวงกลมรอบๆ เสาอากาศเราท์เตอร์และตกลงทำไมได้พุ่งขึ้นที่สูง เช่นถ้าที่อยู่ 3 ชั้นให้ตรวจสอบคัดเลือกจุดจัดตั้งระหว่างชั้นที่ชั้น 2 จะดีกว่าประดิษฐานที่ชั้น 1 router เนื่องจากสัญญาณจะห่างๆตัวได้ถ้วนทั่วทั้งชั้น 1 และชั้น 3

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เร้าเตอร์

Tags : Router,เราเตอร์,เร้าเตอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: