หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การคัดเลือกชั้นวางของสำหรับแต่งคอนโด  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22378


อีเมล์
« เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2021, 15:22:42 »

ในยุคปัจจุบันการซื้อที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมิเนียม ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ที่พักอยู่ในเมือง มักต้องการคอนโดหรือที่พักที่อยู่ใกล้สถานที่ทำงาน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และประหยัดเวลาสำหรับคนที่อาศัยปริมณฑล ส่วนใหญ่ขนาดห้องในคอนโดและอพาร์ทเมนท์ จะมีพื้นที่จำกัด การตกแต่งห้องมีข้อจำกัด ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงต้องดูความจำเป็นและขนาดที่พอเหมาะในการจัดวางด้วย เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ควรมีขนาดที่พอเหมาะสำหรับการวางในห้องที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกซื้อชั้นวางของจึงต้องคำนึงถึงความขนาดและคุณประโยชน์ใช้สอยด้วย
ข้อคำนึงในการเลือกเฟ้นซื้อชั้นวางของ

  • ชั้นวางของ สำหรับห้องขนาดเล็ก  ห้องที่มีพื้นที่จำกัดควรเลือกเฟ้นชั้นวางของที่มีสัดส่วนไม่ใหญ่มากนัก และควรมีชั้นหลายๆ ชั้น เพื่อจะได้มีพื้นที่ชั้นสำหรับวางสิ่งของได้มากขึ้น ถ้าเราเลือกชั้นวางของที่มีรูปร่างเตี้ยมีจำนวนชั้นไม่มาก เราก็จะได้พื้นที่ในการจัดวางน้อยลง ทำให้คุณประโยชน์จากการใช้พื้นที่อันจำกัดไป
  • เกี่ยวกับห้องมีพื้นที่กว้างการเลือกชั้นวางของจะเลือกได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเรามีพื้นที่ห้องมากขึ้น ชั้นวางของอาจะไม่จำเป็นต้องมีหลายชั้น ให้ดูปริมาณจำนวนสิ่งของที่จะนำมาวาง เพื่อจะได้ประเมินได้ถูกว่าจะเลือกชั้นวางของแบบไหน จำนวนชั้นควรจะมีกี่ชั้น
  • ควรเลือกชั้นวางของ ให้เหมาะสมกับประเภทสิ่งของที่จะนำมาจัดวาง เช่น ถ้าจะวางทีวี ควรเลือกซื้อชั้นวางของประเภทชั้นวางทีวี เนื่องมาจากชั้นวางของแต่ละประเภทถูกออกแบบมาสำหรับการจัดวางสิ่งของที่แตกต่างกัน การนำชั้นวางของอย่างอื่นๆ มาวางทีวี ชั้นวางอาจจะรองรับน้ำหนักของตัวทีวีไม่ไหวเนื่องจากไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับวางทีวี เป็นต้น
  • คำนึงวัสดุที่ใช้ในการทำชั้นวางของ เช่น ชั้นวางของที่ทำจากพลาสติก อาจจะรับน้ำหนักได้ไม่ดีเท่าชั้นวางของที่ทำจากไม้ และความคงทนมีชีวิตชีวาจะน้อยกว่าชั้นวางของที่ทำมาจากไม้
  • คิดถึงถึงวิธีและสิ่งแวดล้อมในการใช้งาน เช่น ชั้นวางของในห้องน้ำ ไม่ควรเป็นชั้นไม้ เนื่องจากจะผุพังได้ง่ายกว่าชั้นวางของที่ทำจากพลาสติก เป็นต้น
  • พิจารณาถึงความสมเหตุสมผลของราคา และประโยชน์ในการใช้งาน ในสมัยปัจจุบันร้านจำหน่ายสินค้ามือนำเข้าจากญี่ปุ่น เกาหลี พวกชั้นวางของ โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ที่เป็นสินค้ามือสองอาจจะหาซื้อได้จากร้านเหล่านี้ ซึ่งเป็นอีกวิถีทางหนึ่งที่ดีสำหรับคนที่มีงบน้อยและอยากประหยัดค่าใช้จ่าย


เครดิตบทความจาก :

Tags : ชั้นวางของ,ชั้นวางของ เหล็ก,ชั้นวางของ พลาสติก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: