หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรคาร์ซีทยังไงเอื้ออำนวย Safe สุดๆ  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22377


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 19:42:11 »

เจาะจงเลือกคาร์ซีทยังไงอุปถัมภ์ Safe สุดขีด

"คาร์ซีท (Car Seat)" แหล่คนคงไม่ค่อยได้ยินชื่อนี้แน่แท้เลย ผมตำหนิ ก็เพราะว่ามันไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปที่เรารู้จักกัน เท่านั้นอลำบากจะบอกให้รู้ว่า มันแข็งเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่มีผลดีเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ขับขี่ยนต์ด้วยกันมีเด็กติดแน่นรถไปด้วย อยุ่งยากรู้แล้วใช่ไม่ก็ครับ งั้นดีฉันมาทำความรอบรู้จักกับหัวมันกันเลยเหนือชั้นกว่า

คาร์ซีทสำคัญนะ!  เพื่อให้ความหนักแน่นของใช้ลูกน้อยที่น่ารักน่าเอ็นดูข้าวของเครื่องใช้คุณที่อายุไม่เลย 8 ขวบ คาร์ซีท (เบาะนั่งนิรภัยเพราะว่าเด็ก) รวมความว่า Safety Device เบอร์หนึ่งที่ป๊ะป๋าคุณแม่ควรพิจารณาถึงเลยนะ เพื่อใครที่หาข่าวสารเจ้าคาร์ซีทมามากมายก่ายกองแล้ว แค่นั้นก็ยังตกลงใจทำไมได้สักที ไม่ต้องกังวล วันนี้พี่หมีมีวิธีเจาะจงเลือกซื้อคาร์ซีทที่ใช่ พร้อมทั้งเกร็ดกะทัดรัดๆน้อยๆที่จำต้องรู้มาฝากกันแล้ว ไปดูพร้อมๆแยกผ่านพ้น

>> คาร์ซีท (Car Seat) หมายความว่า ฤๅ ?

"คาร์ซีท (Car Seat)" คือ ที่นั่งติดรถยนต์เพื่อจะเด็ก เป็นเทคโนโลยีที่ถูกสร้างมาเพื่อเพิ่มความปทะลวงภัยให้กับเด็กๆ ในสมมติว่านั่งรถยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าคาร์ซีทนทานี้จะมีความแหวกแนวจากเบาะนั่งรถยนต์ปกติก็คือ มันถูกร่างโครงมาให้มีความพอเหมาะกับเด็กแค่นั้นละวัย กล่าวคือ มันมีให้เราอาจคัดเลือกให้เข้ารูปกับเด็กในเพียงนั้นละช่วงอายุ พูดไปเราอาจจะจะยังนึกไม่ออกว่ามันเป็นยังไง งั้นลองดูได้ตามภาพเขียนนี้เลยครับ

คาร์ซีทประธานยังไง? คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่จะสนับสนุนปกป้องรักษาอันแบรนด์ยที่จะเกิดกับศีรษะ คอกับหลังได้เป็นอย่าบอกเลิกี ช่วยปกป้องรักษาไม่ให้สมองกับไขสันหลังถูกทำลายจากแรงกระแทก ด้วยกันต้องจัดตั้งที่เบาะหลังแต่ ห้ามเข้าประจำที่ที่เบาะหน้าก็เพราะว่าจะได้รับอันยี่ห้อยจากถุงลมนิรภัยเมื่อเกิดเรื่องราวฉุกเฉินหนอครับ เป็นประจำแล้วจะแยกแยะเป็น 3 แบบ ตามน้ำหนัก อายุ และข้อความสูงสรรพสิ่งเด็ก ตามนี้เลย


 • คาร์ซีทเพื่อเด็กทารก

เพื่อเด็กแรกเกิด - 12 เดือน (น้ำหนักไม่เกิน 10 kg/สูง 40-75 cm) จะเป็นแบบนั่งหันหน้าไปเชิงรถ (Rear-facing car seats) เพราะหนักแน่นยิ่งขึ้นไป ด้วยเหตุว่าอาจจะเอาใจช่วยป้องกัน เกศ คอด้วยกันหลังจากแรงกระแทกได้เป็นอย่าบอกเลิกี นอกจากนั้นให้เลือกแบบปรับสภาพเอนไปกับที่นั่งได้จะทุเลาไปอีก เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่สมรรถจะดูแลเจ้าตัวกะทัดรัด หันไปหันมาไแย่่างฉลุย


 • คาร์ซีทสำหรับเด็กกะทัดรัด

ด้วยเด็กเล็กอายุตั้งแค่นั้น 1 - 4 ขวบ (น้ำหนัก 9-14 kg/สูง 70-105 cm) ครั้งคุณหนูๆ โตขึ้นมาหน่อย สมรรถเปลี่ยนแปลงมาใช้คาร์ซีทเพื่อที่จะเด็กหมวดที่นั่งหันไปทางหน้ารถ (Forward-facing car seats) ได้หลังจากนั้นครับ ลองพาไปทดลองนั่งคัดเลือกเองเลยก็ได้นะจะได้พอดียิ่ง


 • คาร์ซีทบูสเตอร์

  เมื่อใดก็ตามที่คุณหนูๆตัวใหญ่มากกว่าที่ช้ารัดจะรัดได้ พึงใช้เบาะนั่งชนิด Booster car seat  ซึ่งจะมีทั้งวิธมีพนักพิงหาง เพื่อให้เด็ก 4 ขวบขึ้นไปกับคาร์ซีทแบบที่มีเฉพาะเบาะรองนั่ง ไม่มีพนักพิง ด้วยว่าเด็ก 6-12 ขวบขึ้นไปที่รอบรู้นั่งตัวตรงได้แล้ว
   
      พระขนองจากเลือกคาร์ซีทได้แล้ว กระบวนการต่อไปที่เอ้มากๆ คือ ฝึกหนูน้อยนั่งคาร์ซีทให้ชิน *จำเป็นมาก*  ฝึกตั้งแต่กระชับๆ อาจจะเริ่มตั้งอย่างเดียว1-2 เดือนแรกเกินให้เค้าชิน ถ้าร้องไห้อย่าพึ่งอุ้มทันทีทันใด ไม่งั้นลูกจะไม่เปลื้องนั่ง ใจแข็งนิดนึงเนอะ ทำทุกครั้ง ๆ เค้าชินเอง แต่ไม่ต้องกลัวทดลองหาตัวช่วย ราวกับ ตุ๊กตา รายงานผ้า ให้สำแดงตอนนั่งคาร์ซีท จะดีขึ้นเยอะเลยครับ ประกันว่าเพลิน หลังจากนั้นจะออกไปไหนก็สบาย ไปคนเดียวก็พาลูกไปด้วยได้ด้วย เป็นเช่นไรกันบ้างฮะอ่านจบแล้วคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อุ่นใจกันขึ้นรึยัง? ไปเลือกซื้อซักซ้อมกันเพื่อลูกน้อยที่น่ารักกันเหนือชั้นกว่า จะได้พาไปไหนมาไหน อย่างสะดวก ไม่เป็นอันยี่ห้อย อุ่นใจทั้งพี่น้องเลยเนอะ นอกจากนั้นแล้วเพื่อจะความสุขสบายใจไปอีกขั้น

  บางคนไม่แน่อาจจะยังไม่แลดูว่ามันมีผลประโยชน์เช่นไร ขนาดนั้นเพื่อจะชาวต่างชาตินั้น บอกได้เลยว่าแทบทุกท่านที่ขับรถยนต์พร้อมทั้งมีเด็กติดรถไปด้วย ระแคะระคายจะประกอบด้วยเจ้า "คาร์ซีท" นี้สนิทรถไปด้วยตสร้างผ่าน กับเพื่อให้ทัศนาคุณประโยชน์ที่เด่นชัดข้าวของเครื่องใช้มัน ยังไงลองนึกภาพไล่ตามผมแล้วกันนะครับ

  Tags : car seat
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: