หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไอเดียกล่องเก็บของข้าวของเครื่องใช้คอนโดเก๋ๆ ดีไซน์สวยมีระบอบสิ่งไรบ้าง?  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22411


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2021, 09:06:39 »

ไอเดียกล่องเก็บของ[/url][/i]สรรพสิ่งคอนโดเก๋ๆ ออกแบบสวยมีรูปร่างไหนบ้าง?

ถ้าพูดถึงคอนโดมิเนียมเฟอร์นิเจอร์กลุ่มเด่นที่จะทำให้ห้องของคุณเรียบร้อยเป็นกระบิลคงหนีไม่สร้างผ่าน ชั้นวางของ กล่องเก็บของใช่ไหมตู้รวบรวมของ เฟอร์นิเจอร์ปกติวิสัย ๆ แต่ทำได้จัดการข้าวของของใช้ที่หลากหลายไต่ำกว่าู่หมัด นอกจากฟังก์ชั่นที่งดงามของชั้นวางของคอนโดแล้ว ความสวยงามก็นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องมาจากชั้นวางของคอนโดจะเป็นเหตุให้ห้องคอนโดของเราสวยงามมีรูปแบบ มิกซ์แอนด์แมทช์ลงตัว รวมถึงการเจาะจงเลือกใช้วัสดุที่ต้องนึกถึง

ถ้าแม้ห้องของเพื่อจะน ๆ ทำไมได้มีสีสันจัด หรือว่าเป็นขาวเดิมของคอนโดอยู่แล้ว การคัดเลือก Mood & Tone ชั้นวางของ กล่องเก็บของคอนโดสีขาวดำ ก็ดูสดอะไรที่ง่ายกับลงตัวดี แค่คัดเลือกชั้นที่มีสีขาวพร้อมทั้งดำเฉพาะ ถ้าเป็นสีดำก็จะดูเท่ ๆ ดี ถ้าถ้าห้องของเนื่องด้วยน ๆ มีขนาดสถานที่จำกัด ก็แนะนำว่าใช้สีขาวก็จะเหนือกว่า เนื่องมาจากขนาดของห้องที่โดยมากเล็กนั้น สีขาวจะทำให้ห้องสว่างดูโปร่งโล่ง ต่างจากสีดำที่จะทำให้ห้องอึดอัด เท่านั้นสามารถเลือกสรรจัดวางชั้นวางของทั้งสีขาวพร้อมทั้งดำก็ได้เพราะครับ แต่ข้อพึงระวังของการใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวคือ คราบเลอะที่ติดกับมุมมองเฟอร์นิเจอร์ที่พิศเห็นได้ง่ายมาก การเลือกสรรวัสดุชั้นวางของคอนโดที่ทำได้ทำความบริสุทธิ์ได้ง่ายก็เป็นเรื่องราวที่ดี อย่างวัสดุปิดผิวไฮกลอส หรือถ้าแม้ถ้าเป็นไม้อาจจะจะเจาะจงเลือกวัสดุปิดผิวอย่างลามิเนตก็ทำได้

ขณะที่อยากให้ห้องของเราดูสะดวกตาอิ่มอกอิ่มใจ การเจาะจงเลือกชั้นวางของคอนโดที่ใช้วัสดุธรรมชาติมาเป็นส่วนหนึ่งของการเติมแต่งก็สามารถทำได้ ซึ่งไม่แค่วัสดุไม้แผ่นเรียบขนาดนั้น กล่องเก็บของอาจจะคัดเลือกใช้ชั้นวางของที่มีผิวจับต้องให้ความรู้สึกถึงธรรมดา เช่น หวายสาน เชือก เป็นต้น แต่ถ้าเลือกสรรหาชั้นวางของคอนโดวัสดุธรรมชาติได้ยาก การใช้สีที่อิงจากธรรมชาติก็ช่วยเหลือได้ ไม่ว่าจะเป็นแนวสีเอิร์ธโทน อย่างน้ำตาลดิน หรือสีเทอควอยซ์ ก็จะทำห้องดูเย็น ๆ สบาย ๆ ดี หรือการคัดเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงฟรีฟอร์มก็เป็นอีกแนวคิดหนึ่ง ก็ทำให้เรียบร้อยเก๋ไปอีกโครง สำหรับน ๆ หลายคนไม่แน่อาจจะเคยเห็นชั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกให้เป็นฟอร์มของกิ่งก้านต้นไม้ก็ดูดีแต่อาจจะซับซ้อนในเหตุการณ์การทำความสะอาดเนื่องด้วยจะมีซอกหลืบมาก บางจุดทำความบริสุทธิ์ได้ยาก

ใครที่มุ่งหมายให้ห้องดูวินเทจหน่อย ก็สมรรถเลือกร่างโครงชั้นวางของที่มีวัตถุทำมาจาก เหล็ก ไม้เก่าที่มีผิวถูก หรืออลูมิเนียม การใช้ท่อเหล็กมาทำเป็นโครงของชั้นวางของก็ดูเก๋ดี ซึ่งปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ กล่องเก็บของ อีกทั้งชั้นวางของที่มีความโปร่งไม่มีฝาด้านข้างไม่เป็นเหตุให้พื้นที่นั้นดูอึดอัด แต่ต้องจัดวางให้ดีพร้อมด้วยเลือกสิ่งของที่มาวางด้วยนะ ควรจะเป็นของที่ใช้งานได้และยังตั้งโชว์สวยงามอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ชั้นวางของแนวท่อเหล็กแบบนี้จะสัมผัสสั่งทำ พร้อมทั้งจัดตั้งแบบ Built-in ซึ่งพร้อมกับราคาใช้จ่ายที่โดยมากแพง อีกทางเจาะจงเลือกหนึ่งคือ การไปเสาะซื้อชั้นวางของวัตถุอลูมิเนียม ใช่ไหมเหล็กมาจัดวางได้ ส่วนดีของการเลือกใช้คืนชั้นวางของที่ทำมาจากวัตถุเหล็กหรือลูมิเนียมนั้นคือ ด้วยว่าน ๆ จะได้กระบิชั้นที่บาง แต่ถ้าว่ารับน้ำหนักได้มากโดยเฉพาะอย่างมากวัสดุจากเหล็กนั้นเอง

จะดีไหมถ้าเราปรับสภาพเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของแผ่นชั้นที่วางของได้ ถ้าจะให้เห็นภาพคือ แผ่นชั้นวางนั้นทำไมได้ยึดติดกับองค์ประกอบของชั้นแค่ออกแบบให้ล็อคกันรวดเร็ว้เฉย ๆ ซึ่งเราทำเป็นจับย้ายไปัญหาาได้ กล่องเก็บของการคัดเลือกใช้ชั้นวางของที่มีความยืดหยุ่นกับการใช้งานแบบนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี แม้ผู้อยู่อาศัยชอบจัดที่อาศัยจัดของ พลิกฟื้นพลิกสิ่งของอยู่เหมือนเคยครั้ง กับมีส่วนดีที่ว่าหากมีอย่างของที่มีส่วนสูงเกินชุดความสูงของชั้น เราก็สามารถฟื้นฟูแปลงย้ายตำแหน่งแผ่นชั้นวางของคอนโดให้สูงขึ้นตามระยะเปรี๊ยะกับของชนิดนั้น เท่านี้ก็ได้หนทางหน้าตาของชั้นวางที่ถูกปรับสภาพเปลี่ยนไปตามฟังก์ชันการใช้งานซึ่งกล้วยๆมาก ไม่ต้องคิดหนัก หรือกังวลถ้าตั้งใจจะซื้อของชนิดใหญ่มาจัดวาง เฟอร์นิเจอร์ในรูปพรรณนี้ต้องสั่งทำพร้อมด้วยมาประกอบ Built-in เองในพื้นที่ พร้อมด้วยต้องงมช่างที่มีศักยภาพ กล่องเก็บของเพราะทั้งองค์ประกอบและข้อต่อที่ยึดกับแผ่นชั้นต้องเป็นเหตุให้ตัวล็อคให้ดี แน่นหนา แต่เคลื่อนย้ายก็ต้องทำเอาง่ายด้วยด้วย

ทั้งๆที่ห้องของเพื่อจะน ๆ เป็น Type แม่แบบสตูดิโอ ที่จำนวนมากอาณาบริเวณนั่งเล่นจะเชื่อมกับเตียงนอนเลย การร่างแบบให้มี Partition กั้นก็จะทำให้สองฟังก์ชั่นนั้นแยกเป็นสัดส่วนแน่ชัด แถมยังเป็นเหตุให้ที่ตั้งนอนซึ่งเป็นทำเลส่วนตัวของเราไม่เปิดเผยมากนักถ้าแม้มีเนื่องด้วยนมาห้อง พร้อมทั้งชั้นวางของยังสามารถร่างโครงให้มีฟังก์ชันมากกว่าใช้วางสิ่งของได้ด้วยนะกล่องเก็บของ ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันโต๊ะทำ พร้อมกับการดีไซน์ที่ Flexible โดยอาจมีโต๊ะลงมือพับได้ ที่เมื่อไม่ใช้งานก็พับรวบรวมขึ้นกั้นเป็น Partition ทึบ สมมติว่าจะใช้งานก็เพียงดึงลงมาก็กลายเป็นโต๊ะได้ ซึ่งทริคแบบนี้เหมาะสมกับห้องที่มีขนาดโซนโดยมากกระชับ ซึ่งแม้จะทำ Shelf Partition จริง ๆ ก็แนะว่าให้ทำเป็นแบบเฟอร์นิเจอร์ Built-in ครับ ให้โครงของชั้นวางของคอนโดนั้นยึดทั้งสองทางกล่องเก็บของ ทั้งพื้นพร้อมทั้งเพดานด้วยว่าความคงทน เนื่องมาจากเมื่อใช้งานไปแล้วถ้าแม้ไม่จงระวังให้ดีมีการเดินชนอาจจะทำเอาชั้นวางของคอนโดล้มพร้อมทั้งเกิดอันตรายได้

Tags : กล่องเก็บของ,กล่องเก็บของ,กล่องเก็บของ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: