หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เป็นคุณแม่มือใหม่ คัดเลือกขวดนมเช่นใดดี  (อ่าน 55 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22377


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มิถุนายน 2021, 20:20:00 »

เป็นคุณแม่น้ำมือใหม่ เลือกขวดนมแง่มุมไรดี

“ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ สำหรับช่วยเหลืออำนวยความคล่องในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีบานแบะมากรุ่นขวดนม แหวกแนวกันไปตามปเชิงาตร, ส่วนสัดพร้อมด้วยวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในแม้นอีกรุ่นกลับใช้กับนมผงไเลวร้าย่างเดียว ด้วยความหลายหลากนี้เองที่ไม่แน่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ เพราะฉะนี้ด้วยว่าไม่ให้ทุกคนต้องเจอปมปัญหาตอนนั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกักด่านแล้วค่ะ

ลำดับแรกคนแต่งได้นำ “กรรมวิธีเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข่าวสารที่ส่งถูกต้องมาจากผู้ชำนาญพิเศษด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะอย่างมากมาให้อ่านกัน แค่นั้นยังไม่พอ กระผมยังเรียบเรียงพร้อมทั้งอุปมัยขวดนมที่ได้รับความนิยมชมชอบในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตจำหน่ายดี” เพราะว่าอย่างเดียวละชิ้นส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรค่อย ไปอ่านกันเลยเหนือชั้นกว่าค่ะ

>> วิถีทางเจาะจงเลือกขวดนม


จากที่เราเกริ่นไปในหัวเรื่องต้น คุณพ่อม้าคงพอจะตระหนักแล้วว่าขวดนมมีมากรุ่น แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คราวนี้เรามาทัศน์กันดีกว่าค่ะว่าลักษณะใดบ้างที่ตรงติดสอยห้อยตามความปรารถนาของใช้เรา

>> เช็คสัดส่วนจุกนม รูปร่างสิ่งรูจุกนมและวัตถุที่ผลิตขวดนม


ลำสิ้นแรกเราควรคำนึงถึงจุกนมและวัสดุก่อนค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับปากลูกน้อยขวดนมโดยตรงพร้อมด้วยส่งผลต่อการใช้งาน โดยจะมีรายละเอียดละอออย่างไรบ้าง ไปอ่านกันผ่านพ้นขา

>> เกร็ดน่ารู้ : แม่บางคนเข้าใจว่าการดื่มนมสิ่งหนู ๆ จะต้องดื่ม 3 เวลาเปรียบเสมือนมื้ออาหารข้าวของผู้ใหญ่ เพียงนั้นจริง ๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ ขวดนมการให้รูปแบบนั้นจะเป็นเหตุให้เด็กเรียกร้อง หลังจากนั้นเขาก็จะประสงค์ปเชิงาณนมที่เพิ่มขึ้นจนอาจมีน้ำทำไมได้ได้ แนะนำให้เพิ่มโควตาครั้งที่ให้ เพื่อหนุนให้ลูกรู้สึกอิ่มไวขึ้นจะดีกว่า นอกจากนั้นนี้ คุณแม่ยังทำได้สั่งการปปลายาณนมที่ลูก ๆ ดื่มขนาดนั้นละครั้งลอดการเลือกสรรความหนาสิ่งจุกนมด้วยค่ะ ถ้าหนามาก นมก็จะไหลหลากช้า เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ดื่มนมเร็วมาก

>> วัตถุที่ผลิตควรอยู่ยืดด้วยกันคงทน เสนอแนะรุ่นที่ผลิตจาก “ซิลิโคน”

วัตถุที่ถูกนำมากำเนิดจุกนมมี 2 ชนิดด้วยกันค่ะ ได้แก่ “ยางสังเคราะห์” กับ “ยางซิลิโคน” โดยทั้งสองเก่งนำไปต้ม, โดนคลื่นไมโครเวฟพร้อมกับน้ำยาล้างขวดนมไม่ก็ล้างจานได้ เท่านั้นรุ่นที่ผลิตจากยางซิลิโคนจะทนความร้อนด้วยกันคงทนมากกว่านั่นเอง ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังไร้กลิ่นยางมาคอยกวนใจหนู ๆ ครั้งดื่มนมด้วย ใครที่กลัวว่าลูกจะไม่ปลงพิศดนม แนะนำให้ซื้อรุ่นที่เกิดจากซิลิโคนผ่านพ้นขา

>> คัดเลือกขวดที่มีรูปร่างทำความสะอาดสะดวก “ทรงตรง”, “ทรงกว้าง”

นรชนที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนอาจจะไม่รู้ว่า “ทรวดทรง” สิ่งขวดมีผลต่อความซับซ้อนง่ายในการทำความบริสุทธิ์ค่ะ ถ้าใครๆอซับซ้อนเน้นเรื่องราวนี้เป็นพิเศษให้ซื้อรุ่นที่สัดส่วนขวดนมค่อนข้างกว้างออกด้านข้างหรือมีปากขวดกว้าง เนื่อสะดุด้วยจะสนับสนุนให้เสือกแปรงล้างขวดเข้าไปง่าย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่ไร้ร่องหรือรอยโค้งเว้า ยิ่งทำความสะอาดได้ราบรื่น นอกจากนี้ยังช่วยให้สวมใส่นมผงลงไปถึงก้นขวดได้ง่ายเช่นกันค่ะ ในล่าช้าต่างกัน แบบอื่น ๆ อย่างเช่น “รูปแบบแบน/แบบขวดเรียว” ก็ใช่ว่าจะปราศจากข้อดีเลยนะคะ ด้วยรูปเช่นนี้ เวลาแพ็กสวมกระเป๋าจึงเปลืองขอบเขตน้อย เหมาะกับการพกพาไปถองนอกบ้าน เพราะฉะนี้แนะนำให้มีทั้งสองแบบเลยจะดีกว่าค่ะ

>> มิต้องเอ็นดูว่าจะลูกจะไม่ปลงดื่มขวดนม

หนีบเป็นเหตุการณ์ที่ชนนีแยะคนกังวลว่าถ้าแปลงจากการทัศนะดจากเต้าเป็นขวดนม ลูกจะเปลื้องดื่มไหม ไม่แตะต้องวิตกไปค่ะ เนื่องมาจากวิธีการอยู่ที่การเลือกจุกนมให้มีการกระดิกพร้อมทั้งสัมผัสดุจดังกับเต้านมมาตุรงค์ เพราะน้ำนมจะไหลเมื่อถูกพิศดอย่างเดียว เท่านี้เด็ก ๆ ก็จะปลดเปลื้องดื่มแล้วค่ะ พร้อมทั้งไม่ต้องกลัวว่าจะติดขวดแล้วไม่อยากสังเกตดจากเต้านะคะ เนื่องมาจากถ้าเลือกสรรจุกนมที่อย่างกับเต้านักอยู่แล้ว เด็ก ๆ ไม่อาจแยกความแหวกแนวหาได้คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขวดนมเด็ก

Tags : ขวดนมเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: