หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจรับบ้านคืออะไร สำคัญยังไง แล้วเพราะเหตุไรจำเป็นต้องว่าจ้างผู้ชำนาญ?  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 29 มีนาคม 2020, 08:38:11 »

ตรวจรับบ้านเป็นยังไง สำคัญยังไง แล้วทำไมจำเป็นต้องว่าจ้างผู้ชำนาญ?

 
บ้าน ความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ดำเนินงานคิดบัญชีแทบจะตลอดชีพซื้อบ้านสักข้างหลัง เพื่อครอบครัวได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้า แต่ถ้าการซื้อบ้านต้องพ่วงมากับปัญหาตามหลัง คงเป็นเรื่องไม่ค่อยสบายใจไม่ใช่น้อยเลย ดังนั้นก่อนที่จะเซ็นรับบ้าน ต้องทำตรวจสอบอย่างประณีตถ้วนถี่เสียก่อน วันนี้พวกเราจะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจรับบ้าน ว่าจริงๆแล้วเป็นอย่างไร จำเป็นต้องตรวจตรงไหนบ้าง แล้วเพราะเหตุไรถึงจำต้องจ้างผู้ที่มีความชำนาญมาตรวจให้
 
การตรวจรับบ้านเป็นอย่างไร?
การตรวจรับบ้าน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การตรวจดีเฟก (Defect) เป็นการตรวจดูส่วนประกอบของบ้าน ทั้งข้างในแล้วก็ด้านนอกทุกจุด เพื่อตรวจหาข้อผิดพลาดแล้วกระทำการแจ้งให้ทางแผนการปรับปรุงให้เป็นระเบียบ ก่อนที่จะผู้ซื้อบ้านจะเซ็นโอนกรรมสิทธิ์ สำหรับเพื่อการตรวจรับบ้านมี 4 ส่วน เป็น
1.งานใต้หลังคา
2.งานระบบกระแสไฟฟ้า
3.งานตรวจสถาปัตยกรรมด้านใน-ด้านนอก
4.งานสุขาภิบาล
 
เพราะเหตุใดต้องตรวจรับบ้าน?
คนไม่ใช่น้อยคิดว่าการตรวจรับบ้านไม่ได้สำคัญอะไร เพราะซื้อบ้านอย่างไรโครงงานก็จำเป็นต้องดูแลให้อยู่แล้ว แม้กระนั้นอย่าลืมว่าแผนการบ้านคุณภาพแตกต่างกัน แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าแผนการที่คุณซื้อไว้ใจได้ เนื่องจากขนาดโครงการใหญ่ๆโด่งดังยังเคยมีปัญหามาแล้ว ในโครงงานบ้านจัดสรร กว่าร้อยละ 90 แผนการจะจ้างผู้รับเหมาหลายรายสำหรับการจัดการก่อสร้างให้เสร็จทั้งยังโครงการ ซึ่งการเลือกเฟ้นผู้รับเหมาเป็นเรื่องสำคัญมากมาย ทั้งนี้จะมีวิศวกรของบริษัทเข้ามาคอยควบคุม สำรวจการทำงานของผู้รับเหมา ถ้าหากว่าผู้รับเหมามักง่ายใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐาน จะมีผลต่อคุณภาพของบ้าน
 
ทำไมจะต้องว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับการตรวจบ้าน?
หากถามคำถามว่า “ตรวจรับบ้านเองได้มั้ย” คำตอบก็คือ “ได้” แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าตรวจเองแล้วจะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง การตรวจเองทำได้เพียงแค่การตรวจด้านนอก มองดูได้ด้วยตาเปล่า แม้กระนั้นการตรวจรับบ้านมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง งานใต้หลังคา งานระบบไฟฟ้า งานตรวจสถาปัตยกรรมศาสตร์ภายใน-ข้างนอก รวมถึงงานเขตสุขาภิบาลต่างๆด้วย ซึ่งแต่ละส่วนควรที่จะใช้ผู้ที่มีความชำนาญโดยเฉพาะสำหรับเพื่อการตรวจแค่นั้น เพื่อให้คุณแน่ใจว่าบ้าน จะเป็นที่ที่ความสำราญ ไม่เกิดปัญหาให้กลุ้มอกกลุ้มใจทีหลัง
 
ตรวจเองกับว่าจ้างตรวจไม่เหมือนกันอย่างไร?
ถ้าหากว่าจ้างคนตรวจโดยมากจะเป็นวิศวกร มีความรู้ความเข้าใจในส่วนต่างๆของบ้าน รู้ว่าส่วนไหนพบได้ทั่วไปประสบพบเจอกับปัญหาอะไร พร้อมคำแนะนำที่นานาประการ ช่วยทำให้แผนการปรับปรุงแก้ไขได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดำเนินงานไวขึ้น ตรวจตามมาตรฐานการก่อสร้างและเน้นย้ำให้ลูกค้าได้บ้านที่เป็นระเบียบเข้าอยู่ได้โดยไม่มีปัญหาตามมา
 
การตรวจรับบ้านที่ดีควรเป็นเช่นไร?
1. มีความรอบคอบสำหรับในการตรวจทุกขั้นตอน
2. ผู้ตรวจมีความรู้ที่สมควร
3. หลังจากที่ตรวจบ้านเป็นระเบียบแล้ว บริษัทตรวจบ้าน จะต้องมีการสรุปข้างหลังตรวจ ว่าควรจะปรับปรุงแก้ไขในส่วนไหนบ้าง กับแนบรูปภาพประกอบแต่ละจุด เพื่อให้เจ้าของบ้านส่งต่อให้เจ้าของโครงการปรับปรุงถัดไป
 
ใครที่กำลังมองหาผู้ชำนาญในการตรวจรับบ้าน ใช้บริการ Fastwork ได้เลย เพราะว่าเราเป็นแหล่งเก็บรวบรวมฟรีแลนซ์มือโปรในทุกๆด้าน มีงานเสร็จกว่า 150,000 ชิ้น โดยบริษัทชั้นแนวหน้าต่างๆวางใจและก็เลือกใช้บริการของ Fastwork ค้นหาฟรีแลนซ์มือโปรตรวจรับบ้าน ถึงที่เหมาะ https://fastwork.co/home-inspection การันตีไม่ผิดหวังแน่ๆ
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: