หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่ ประเสริฐสุทธิตัวไหม? โอกาสคลายร้อนระยะเวลา 4.0  (อ่าน 31 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


« เมื่อ: 06 เมษายน 2020, 20:38:40 »

แอร์ไหลลื่น เป็นประโยชน์ครันหรือไม่? ลู่ทางคลายร้อนกาลเวลา 4.0
ภูมิอากาศร้อนๆ แบบแผนผังนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศใช่ไหม แอร์เลื่อนไหล ติดที่อยู่ไว้สักเครื่อง เพื่อที่จะช่วยผ่อนร้อนภายในเคหสถานก็คงจะดีเปล่าน้อย เนื่องจากยุคนี้หากจะเรียกร้องพึ่งแทบแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ครอบครองแน่ แต่บ้านช่องห้องหับบางหลัง หรือไม่ก็ผู้เช่าหอพักที่ไม่เก่งเข้าประจำที่แอร์แบบติดกำแพงได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็เป็นอีกวิถีทางหนึ่งที่น่าดึงดูด แต่ก็มีคำถามตามมาคลาคล่ำว่า แอร์เลื่อนที่ดีไหม กินไฟหรือไม่ มีจุดเด่นจุดบกพร่องอย่างไร อย่างนั้นถ้าหิวรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่พอดีกับคฤหาสน์เราหรือเปล่า ตามไปหาคำตอบกันได้เลยจ๋า
แอร์เลื่อนคือว่า เครื่องปรับลมฟ้าอากาศชนิดหนึ่งที่มีจุดมุ่งหมายการใช้งานแผนการเดียวด้วยกันแอร์บ้านดาษ แต่กลับมีจุดแข็งตรงที่อาจขนย้ายได้ และไม่ต้องวางเข้ากับผนังหรือไม่ตัวบ้าน ใช้งานง่ายแค่แค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้เวลานี้ อย่างไรก็ตามปริมาตรบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า พร้อมด้วยไม่มีคอมเพรสเซอร์จากกันอยู่ด้านนอกเพื่อที่จะระบายความร้อนประดุจดังแอร์บ้านสาธารณะ ยิ่งไปกว่านี้ฟังก์ชันต่างๆ ของแอร์ก็ถูกตัดออกไปพอตัว
ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงเปลี่ยนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้ฉลุย เช่น อพยพจากห้องโถงไปยังห้องดำเนินกิจการ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน พร้อมทั้งระบบกรองอากาศในตัว กับต้องมีการต่อท่อออกพาเหียรห้องเพราะว่าระบายน้ำทิ้ง ซึ่งมีชีวิตน้ำที่เกิดจากไอน้ำปางเครื่องทำความเย็น เป็นได้ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอโชว์ผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานใกล้เคียง 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการปกครอง) ต่อจากนั้นการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความเหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์สิ่งตัวเรามากกว่า

- จุดแข็งของแอร์ไหลลื่น
1.แค่ประดิษฐานตั้งกับพื้น แล้วไปเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันใด ไม่ต้องขุดเจาะผนังให้ลำบาก
2.ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและมีลูกล้อเคลื่อนที่ได้ จึงเคลื่อนย้ายได้หมู
3.คุ้มครองรักษาง่าย เพราะว่ามีแค่ที่กรองอากาศกับช่องใส่น้ำผละ โดยหมั่นประทินโฉมฟิลเตอร์ตีค่า 2 อาทิตย์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกสะสมอยู่ด้านใน ทำเอาเกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.สามารถใช้การงานได้ทั้งในห้องที่ไม่เก่งติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่หมายมั่นเพียงความเย็นเฉพาะจุด หรือว่าสถานที่นอกบ้านอาคารอย่างงานบ่งชี้สินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่ค่อยๆมีข้อสงสัยเปลาะน้ำยาแอร์รั่วแทบแอร์เวสน์

- จุดอ่อนของแอร์[/url]เลื่อน[/b]
1.จำต้องต้องต่อท่อไม่ใช่หรือชุดขับถ่ายความร้อนหลังเครื่อง เกี่ยวกับขับถ่ายลมร้อนออกทางบัญชร
2.ถ้าหากจะมีระเบียบระเหยน้ำอัตโนมัติ แต่กลับในวันที่ดินฟ้าอากาศร้อนมากๆ เครื่องจะถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนเจ๊งก่อนกำหนด เครื่องจึ่งจะกลับมาลงมือคว้าตามทุกครั้ง
3.ดังที่ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึ่งไม่เข้ากันกับห้องกว้างๆ ก็เพราะว่าแอร์จะทำงานสาหัสเกินไป กับอัตราการกินไฟก็พอๆ พร้อมกับแอร์บ้าน
- จับกลุ่มแล้วควรซื้อไม่ใช่หรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่สมควรกับบ้านคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  เกี่ยวกับผู้ที่ต้องการหยุดพักนอนงีบแบบสบายๆ แต่กลับไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยยังมีชีวิตอยู่ตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง กับผู้ที่อยู่หอพักหากจะยักย้ายออก ก็สมรรถนำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกทั้งที่ใหม่ได้ล่วงพ้น

เครดิตบทความจาก : http://reviewpantip.com/index.php?topic=386067.new#new

Tags : แอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: