หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ย Wi-Fi 6 ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับ APT Satellite  (อ่าน 801 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1880


อีเมล์
« เมื่อ: 24 เมษายน 2020, 16:35:26 »

หัวเว่ย Wi-Fi 6 ช่วยเสริมประสิทธิภาพการเปลี่ยนผ่านบริการสู่ดิจิทัลให้กับ APT Satellite

APT Satellite Company Limited (APT Satellite) ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เป็นผู้ให้บริการดาวเทียมชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ให้บริการดาวเทียมครอบคลุมกว่า 75% ของประชากรโลก ผ่านดาวเทียมในวงโคจรประสิทธิภาพสูง APT Satellite มอบบริการสื่อสารผ่านดาวเทียวชั้นนำระดับอุตสาหกรรมและบริการมูลค่าเพิ่มที่หลากหลายให้แก่ผู้ประกาศข่าว ผู้ให้บริการโทรคมนาคม และผู้ให้บริการทั่วโลก รวมถึงการออกอากาศวิดีโอ, โทรทัศน์ส่งตรงถึงบ้านผ่านดาวเทียม, การส่งวิดีโอ, การรวบรวมข่าว, เครือข่ายองค์กรเอกชน, การศึกษาระยะไกล, การเข้าถึงที่กว้างไกล, การส่งสถานีฐานเครือข่ายเคลื่อนที่ และแอปพลิเคชันทางการเดินเรือและการบิน ด้วยอุปกรณ์ภาคพื้นดินขั้นสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเครือข่ายที่มีอยู่ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในฐานะหนึ่งในทรัพยากรดาวเทียมที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


การพัฒนาภาพและเสียงเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัล

ปัจจุบัน เทคโนโลยีวิดีโอกำลังพัฒนาจากความละเอียดสูง (HD) เป็นความละเอียดสูงพิเศษ (ultra-HD) จนนำไปสู่แอปพลิเคชันใหม่ ๆ เช่น โทรทัศน์ความละเอียด 4K ultra-HD, ไลน์วิดีโอ, การขายสินค้า/เครือข่ายสังคมแบบ HD และการเล่นเกมแบบความเป็นจริงเสริม/ความเป็นจริงเสมือน (AR/VR) การขยายตัวของวิดีโอ ultra-HD ทำให้ต้องอัพเกรดผลิตภัณฑ์วิดีโอและอุปกรณ์การจัดเก็บ, อุปกรณ์การส่งผ่านเครือข่าย และเทอร์มินัลการเล่น เร่งการเปลี่ยน APT Satellite สู่ความเป็นดิจิทัล


การส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมให้ข้อได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย เช่น แบนด์วิธขนาดใหญ่ ความเร็วสูง และครอบคลุมได้กว้าง สำหรับแอปพลิเคชันภาพและเสียงแบบใหม่ ในปี 2560 APT Satellite ได้แนะนำโทรทัศน์ความละเอียด 4K บนดาวเทียม APSTAR-7 ให้กับลูกค้าที่ทำสัญญา ขณะเดียวกัน APT Satellite กำลังค้นหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากการออกอากาศทีวีดาวเทียมได้อย่างเต็มที่ในด้านการผลิตและออกอากาศคอนเทนต์สื่อ การรับส่งที่มีประสิทธิภาพและการทำงานร่วมกัน และบริการเทอร์มินัลอัจฉริยะ เพื่อให้การพัฒนาที่สอดคล้องและครบวงจร นอกจากนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกของเครือข่ายครบวงจรยังทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับบริการสนับสนุนและแอปพลิเคชันแพลตฟอร์ม รวมถึงระบบการผลิตและสำนักงาน ที่จริงแล้ว การใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ที่ทันสมัย ที่ส่งเสริมเครือข่ายพื้นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครือข่ายสำนักงาน นั้นเป็นเครื่องมือเพื่อพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพบริการ


เครือข่ายที่มีอยู่เดิมของ APT Satellite ประกอบด้วยอุปกรณ์ Wi-Fi 4 (802.11n) เป็นหลักมาหลายปี ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพและการทำงานอย่างจำกัด อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์เหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าไม่เหมาะกับวัตถุประสงค์ในสำนักงานไรสายทุกวันนี้ นอกจากการขาดความเร็วของเครือข่ายไร้สายแล้ว ยังไม่เหมาะสมสำหรับการจัดการวิดีโอ HD ปริมาณมาก อีกทั้งยังไม่มีกลไกสำหรับรวมนโยบายความปลอดภัยแบบมีสายและแบบไร้สาย ไม่สามารถรับรองคุณภาพของการให้บริการ (QoS) แก่ผู้ใช้งานในโดเมนเฉพาะ และไม่สามารถรับรองประสบการณ์ของบริการที่แตกต่างกันในทางลำดับชั้นได้ ด้วยปัญหาทั้งหมดนี้ ทำให้ APT Satellite มองหาโซลูชันอัพเกรดเครือข่ายนำโดยเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้และตรงตามความต้องการการพัฒนาในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ที่มีอย่างจำกัด ทำให้ APT Satellite ตั้งใจจะทำให้การใช้งานเครือข่ายเรียบง่ายกว่าเดิมและเพิ่มการทำงานอัตโนมัติเข้าไป


หัวเว่ย AirEngine Wi-Fi 6 เป็นดาวเด่นของงาน

หลังจากที่ได้ทำการทดสอบโซลูชันและทดสอบระบบสาธิต (PoC) จากหลายบริษัทมาหลายต่อหลายครั้ง ทำให้โซลูชัน Wi-Fi 6 ของหัวเว่ยได้รับเลือกเนื่องจากประสิทธิภาพที่สูงเป็นพิเศษ ประสบการณ์บริการที่เสถียร และการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) เครือข่ายอัจฉริยะ หัวเว่ยเป็นผู้นำในด้านการพัฒนา Wi-Fi 6 มาตลอดหลายปี และเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการ 16 รายของพันธมิตร Wi-Fi โดยอยู่ในอันดับ 3 ด้านกลุ่มทำงาน 802.11ax และมีส่วนร่วมกับข้อเสนอมากกว่า 240 ครั้งนับแต่ปี 2554 และได้รับอันดับ 1 ในหมู่ผู้ให้บริการอุปกรณ์ทั้งหมด นอกจากนี้ โซลูชัน Wi-Fi 6 ของหัวเว่ยที่ขับเคลื่อนโดยใช้เทคโนโลยี 5G ยังมาพร้อมเสาอากาศชั้นสูง อัลกอริทึม และเทคโนโลยีเครือข่ายเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้


หลังจากที่ได้อัพเกรดมาใช้หัวเว่ย Wi-Fi 6 แล้ว การทำงานในสำนักงานแบบหลายจอของ APT Satellite ก็ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก โดยพนักงานสามารถเข้าถึงเครือข่ายของสำนัก, ระบบสำนักงาน และระบบการผลิตได้จากทุกที่และตลอดเวลา จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการทำงานได้เป็นอย่างดี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: