หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ  (อ่าน 36 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2695


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2020, 02:01:24 »

สัญญาณเตือนให้ทราบว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมในไม่ช้า
ถึงแม้ว่ามือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งแทบทุกอย่าง แต่ว่ามันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่บอกว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแบตมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยกลุ่มนี้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์กางตฯมือถือเก็บไฟไม่ได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ธรรมดาการใช้แอพสำหรับการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่ชี้แนะเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่มานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว วิธีสังเกตง่ายๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานสักพักแล้วพบว่า แบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าธรรมดา เป็นต้นว่าชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็จัดว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่เปลี่ยนไป สำหรับโทรศัพท์มือถือที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า ถ้าเกิดมาร่องรอยความย่ำแย่ หรือ เอามาหมุนแล้วพบว่าไม่ได้รูปทรงเหลี่ยมแล้วก็เรียบ หรือถ้าหากกดตามมุมแล้วแตกต่างกัน แบตมือถือเท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็น่าจะแปลง การเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จผิดจำต้อง เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้สร้าง ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่เสื่อมได้ ดังนั้นแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพเป็นต้น
อายุของโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้มานาน เพราะแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือนั้นจะมีอายุเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นบางทีอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับแบบอย่างแบตมือถือการดูแลรักษา แต่หากปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากจนเกินความจำเป็น จะมีผลให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ด้วยเหมือนกันนอกเหนือจากสัญญาณเตือนที่พูดว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมกลุ่มนี้ อีกปัจจัยที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของพวกเราพังทลายกันเร็ว เป็นปลดปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แต่สำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์มือถือที่ถูกทำเป็นยังไง
ถ้าหากเทียบสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญลำดับที่ 5 ของคนเราในขณะนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เนื่องจากว่าสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือรวมทั้งเปลี่ยนรูปแบบการดำนงชีพของคนทั่วทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำได้แทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ชมภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังวิชาความรู้อันมากมายบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่หากว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือเฉลี่ยวฉลาดแค่ไหน ถ้าเกิดขาด "หัวใจ" ไปแล้วก็คงจะไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่าซึ่งก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนโดยมากในปัจจุบันเป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว แล้วก็น่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ในขณะที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแล้วแต่ถูกปรับปรุงให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แต่ว่าแบตเตอรี่อย่างนี้มีลักษณะท่าทางว่าจะยังคงถูกใช้งานต่อไปอีกสักระยะหนึ่งตราบจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็สะสม 6 สิ่งน่าสนใจเกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกท่านกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

Tags : แบตเตอรี่สำรอง,power bank
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: