หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ความแตกต่างระหว่างแป้งฝุ่นรวมทั้งแป้งพัฟ แล้วก็ข้อควรทราบสำหรับเพื่อการเลือกใช้  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2538


อีเมล์
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2020, 16:19:32 »

ความไม่เหมือนระหว่างแป้งทาตัวและก็แป้งพัฟ แล้วก็ข้อควรรู้สำหรับในการเลือกใช้

รีวิวแป้งพัฟ, แป้งตลับ, แป้งชิมเมอร์
 
ในตลาดที่มีแป้งหลายประเภทให้เลือกมากมาย มั่นใจว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าแป้งชิมเมอร์แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานให้ถูก ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น รีวิวแป้งพัฟ และแป้งฝุ่นที่เป็นจำพวกแบบแป้งเด็ก ซึ่งทั้งหมดล้วนสามารถใช้งานกับผิวหน้าได้ทั้งปวง แต่กลับได้ผลลัพธ์สำหรับในการใช้งานที่แตกต่าง แม้ใช้ผิดวิธีจะมีผลให้กำเนิดการเสี่ยงต่อร่างกายของผิวหน้า
ไม่ว่าจะเป็นการอุดตันของเนื้อแป้ง กำเนิดอาการระคาย ตามมาด้วยการอักเสบ และแปลงเป็นสิวหนอง ด้วยเหตุนี้แม้ผู้หญิงที่ไม่ได้ตั้งใจกับจำพวกของแป้งชิมเมอร์ แต่ว่าดันตั้งใจกับความสวยความงามของตนเอง จำเป็นต้องทดลองทำความเข้าใจกับการใช้แป้งให้เหมาะสมกับผิวหน้า จะได้ไม่กำเนิดปัญหาตามมา ให้ผิวหน้าสวยใส แล้วก็เรียบเนียนได้อย่างที่อยากอีกด้วยค่ะ
 

การใช้งานแป้งพัฟ
แน่นอนว่า รีวิวแป้งพัฟ หรือที่พวกเราเรียกว่า แป้งตลับ จะเป็นแป้งที่แยกย่อยออกมาจากแป้งฝุ่นอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าเนื้อแป้งจะอัดแน่นเข้าด้วยกันเอาไว้ในแป้งตลับเปิดปิดที่มีแผ่นพัฟใช้งานสำหรับเพื่อการเกลี่ยแป้งบนผิวหน้า รูปแบบของแป้งอัดเม็ดมีความละเอียดและก็บางเบามากมายเป็นพิเศษ การใช้งานจะไม่ค่อยเหมาะสมกับผู้ที่มีผิวหน้าเคืองง่าย เพราะเหตุว่าจะมีผลให้เกิดการตันด้านในรูขุมขนถ้าหากทำความสะอาดได้ไม่ดี แต่ว่าถ้าเกิดเลือกใช้แป้งชิมเมอร์พัฟที่มีคุณลักษณะปกป้องการเกิดสิวไปในตัว
เคลมแล้วว่าเป็นประเภทไม่ตันต่อรูขุมขน ก็จะมีข้อดีมากยิ่งกว่าขอเสีย ทั้งยังเป็นตัวช่วยชั้นยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการลดความมันบนผิวหน้า ช่วยปกปิดรอยด่างดำและก็ริ้วรอยที่ไม่หนักหนาจนถึงเกินไปแบบชั่วครั้งชั่วคราว สามารถเปิดซึมซับหน้าระหว่างวันเพื่อกำจัดความมัน ทำให้หน้ามองเนียนทั้งวันได้อีกด้วย
 
การใช้แรงงานแป้งฝุ่น
แป้งทาตัวในที่นี่เป็นแป้งที่ไม่ใช่เอาไว้ใช้สำหรับเด็ก หรือแป้งกระป๋องทั่วๆไปอะไร ทว่านี้คือแป้งที่มีความใกล้เคียงกับแป้งพัฟ คือมีเนื้อละเอียด จะแตกต่างกันแค่เพียงไม่มีการอัดเนื้อแป้งให้แข็งเข้าด้วยกัน จะบรรจุอยู่ในแบบเป็นผง หรืออาจจะเป็นกระป๋องเล็กๆราวกับแป้งเด็ก เป็นแป้งที่ใช้เพื่อช่วยทำให้เครื่องแต่งตัวติดทนนาน ทาริงพื้นก่อนแต่งหน้าทาปาก จะก่อให้เครื่องสำอางต่างๆไม่หลุดลอกออกไปง่าย ทั้งยังส่งผลให้ผิวหน้ามองเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าการใช้รีวิวแป้งพัฟ ที่จะปกปิดริ้วรอยกระทั่งทำให้ผิวหน้ามองดกไปด้วยแป้งแจ่มชัดกว่า
 
แต่ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของแป้งทาตัวหรือแป้งพัฟ เคล็ดลับสำหรับการใช้ก็คือเลือกซื้อแป้งที่มีคุณภาพ มียี่ห้อ ไม่ใช่แป้งที่วางขายตามตลาด เพราะเหตุว่าเสี่ยงที่เราจะได้รับพิษอันตรายไปสู่ร่างกายได้ และก็นอกนั้น อย่าลืมเทคนิคการเลือกซื้อให้เข้ากับสีผิว การปกป้อง รวมถึงคุณสมบัติดูแลผิวอื่นๆที่เหมาะสมด้วย ก็จะสามารถช่วยทำให้การใช้แป้งชิมเมอร์ทั้งสองแบบได้ผลดีมากกว่าผลกระทบอย่างแน่นอนจ้ะ
 
ปัจจุบันเครื่องสำอางหาซื้อได้ง่ายดายเลยนะค่ะ โดยเหตุนี้เมื่อมองไปทางไหนก็จะเห็นสาวๆแต่งหน้ากันเยอะมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาวๆควรมีประจำตัวกันทุกคนแน่ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น 'แป้งพัฟ' ใช่ไหมขา! แต่แป้งพัฟก็แบ่งออกได้หลากหลายชนิด ผู้หญิงรู้กันหรือเปล่าว่าชนิดของรีวิวแป้งพัฟมีอะไรบ้าง...
 

รีวิวแป้งพัฟแบ่งได้ 2 ชนิดใหญ่ๆก็คือ แป้งฝุ่นอัดแข็ง กับ แป้งผสมรองพื้น นั่นเอง! สาวๆบางครั้งอาจจะสงสัยกันเยอะแยะว่า แป้งผสมรองพื้น เป็นยังไง? รวมทั้ง แป้งชิมเมอร์ผสมรองพื้นที่ดีต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร? วันนี้ GangBeauty ได้หาคำตอบมาให้แแล้ว พวกเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีมากยิ่งกว่าค่าาา...
 

แป้งผสมรองพื้นคืออะไร?
แป้งผสมรองพื้นเป็นแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้น กันแดด แล้วก็ บำรุงผิวรวมอยู่ในแป้งตลับเดียว ทำให้มีคุณลักษณะที่จะสามารถช่วยให้ปกปิด แล้วก็ ติดทน ได้ดียิ่งไปกว่าแป้งทาตัวอัดแข็งธรรมดาจ้ะ แป้งผสมรองพื้นเหมาะกับผู้หญิงที่อยากได้ปกปิด แต่ว่าไม่หนักหน้าเหมือนการลงรองพื้น ซึ่งการใช้แป้งผสมรองพื้นสามารถใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้พัฟแบบแห้งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน หรือ การใช้พัฟแบบเปียกก็สามารถที่จะช่วยให้แป้งชิมเมอร์เกาะแน่นบนใบหน้าได้ติดทนเป็นเวลายาวนานมากเพิ่มขึ้น ส่วนการใช้แปรงปัดแป้งจะช่วยให้ลุคที่มองใสแบบธรรมชาติแต่ว่ายังปกปิดอยู่จ้ะ!
 

ทีนี้สาวๆคงจะเข้าใจเกี่ยวกับแป้งผสมรองพื้นกันเป็นอย่างดีแล้ว ถ้าเช่นนั้นเรามาดูขั้นตอนการเลือกแป้งชิมเมอร์ผสมรองพื้นกันเลยดีกว่าค่ะว่า..แป้งผสมรองพื้นที่ดีนั้นควรจะเป็นเช่นไร จะได้เลือกซื้อแป้งอย่างมีคุณภาพกันนะคะ!!
 
แป้งผสมรองพื้นที่ดีต้องมีลักษณะอย่างไร?
1. เนื้อแป้งแน่น ไม่ร่วงเป็นฝุ่น
2. เมื่อเอามาทาบนใบหน้าแล้วสัมผัสได้ถึงเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า แต่ให้การปกปิดที่ดี
3. เนื้อแป้งไม่ตกลงตรงร่อง หรือ เป็นคราบเปื้อนในระหว่างวัน
4. สามารถปกปิดร่องรอยต่างๆบนใบหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ หรือ รอยแดง
5. ในระหว่างวันสีของแป้งบนบริเวณใบหน้าไม่สติไม่ดี ไม่ดรอป ไม่ปีลิง
http://puff-shimmer.com/
รีวิวแป้งพัฟ, แป้งตลับ, แป้งชิมเมอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: