หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะเลือกซื้อที่นอนเด็ก จำเป็นจำต้องพิจารณาอะไรบ้าง  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2453


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2020, 20:39:11 »

เพื่อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เวลาจะเลือกสรรซื้อสิ่งของให้พร้อมด้วยลูกน้อย บางท่านอาจจะจะคิดแล้วคิดอีกจะซื้อแบบไหน เช่นใดถึงจะเข้ารูปพร้อมทั้งลูกของเรา สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะหาซื้อ ที่นอนเด็ก[/u] ให้พร้อมทั้งลูกๆ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเลือกสรรแบบไหนอย่างไร วันนี้เราเรียบเรียงหัวข้อที่จำเป็นจำต้องพิจารณาดู ก่อนตัดสินใจเลือกสรรซื้อที่นอนให้พร้อมทั้งลูก
 

วัตถุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัตถุที่มีคุณภาพ
เลือกสรรจากวัตถุที่มีคุณภาพ เช่น จากยางพาราธรรมชาติ ซึ่งมีคุณลักษณะในการกระจายและรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น และ หนาแน่นสูง นุ่มสบาย มีอายุการใช้งานที่คงจะคงทนถาวร รองรับแรงกดทับ และ ระบายอากาศได้ดี ปลอดองค์ประกอบสารสังเคราะห์ ปราศจากภัยจากสารพิษ สารเคมีตกค้าง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในยางพาราได้ ที่นอนยางพารา จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่อเด็ก
ที่นอนเด็กที่จะซื้อจำจำเป็นต้องไม่แข็งเกินไป ไม่ยุบง่าย หรือนิ่มมากเกินไป
ควรเลือกสรรที่นอน ที่แน่น แต่ไม่แข็งมาก และ ไม่นุ่มมากเกินไป เนื่องด้วยเวลาลูกนอนอาจจะจะจำจำเป็นจะต้องคว่ำหน้า หากเลือกสรรสรร ที่นอน นิ่มเกินไป หน้าของลูก อาจจะจะจมไปพร้อมด้วยที่นอน ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ซึ่ง ที่นอนไฮบริด สามารถโดนใจเหตุการณ์ราวนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วย เป็นการผสมผสาน ฟีเจอร์ที่ความพิเศษของแต่ละวัตถุเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นุ่มแน่น และ สามารถรองรับสรีระได้ทุกแบบ
ไม่ควรใช้ที่นอนเก่าเกินไป หรือที่นอนมือสอง
กระดูกเด็กกระชับ ยังไม่แข็งแรงมากนัก ควรใช้ที่นอนที่ไม่เก่าเกินไป เนื่องด้วย ที่นอนเก่า จะมีรอยบุ๋ม หรือ ยุบตัวช่วงตรงกลาง กระดูกของลูกอาจจะจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือ กระดูกคงจะผิดรูปผิดโครงสร้างที่ควรจะเป็น อีกทั้ง ที่นอนเก่า ยังมีอุปสรรคเรื่องราวราวความสะอาดด้วย ซึ่งภูมิปกป้องรักษาของเด็กยังไม่แข็งแรง คงจะจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน จึงโดยมากเลือกสรรซื้อ ที่นอนใหม่ มากกว่า
ตอนไปซื้อพาลูกไปเลือกซื้อที่นอนด้วย
หากลูกสุขภาพแข็งแรง โตพอที่จะพาออกจากที่อาศัยได้แล้ว การพาลูกไปเลือกสรรที่นอนด้วย ก็ถือเป็นเคล็ดลับที่ดี ให้ลูกได้ทดลองนอน และเราสามารถตรวจได้ว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือเปล่า ด้วยการเอามือสอดใต้ตัวลูก หากสอดมือเข้าไปซับซ้อนมากอาจไม่เวิร์ค ควรเลือกสรรสรรแบบพอดีเพื่อกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออก
การนอนของลูกน้อย เป็นเรื่องราวราวที่จำเป็นจะต้องใส่ใจอย่างพิเศษไม่แพ้เหตุการณ์อื่น ๆ เหตุเนื่องมาจาก เด็กจะโดยมากใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปพร้อมทั้ง การนอน บนที่นอน ในหนึ่งวันนับเป็นระยะเวลาประมาณ 15 ชั่วโมง เลยที่เดียว การเลือกสรรสรรที่นอนอย่างเข้ารูป ก็จะทำให้น้องตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส พร้อมเพื่อเช้าวันใหม่ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี ให้พร้อมทั้งเขาด้วยนั่นเองค่ะ

Tags : ที่นอนเด็ก,เบาะนอนทารก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: