หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)  (อ่าน 58 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10942


อีเมล์
« เมื่อ: 21 สิงหาคม 2020, 11:05:38 »

Motion graphic (กราฟิกเคลื่อนไหว)
Motion Graphics หรือ กราฟิกเคลื่อนไหวลงความว่างานกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้เพราะการนำเอามาจัดเรียงต่อๆ กัน เหมือนการทำให้ทิวภาพวาด 2 มิติเคลื่อนไหวได้ เสมอกับการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นเอง ปัจจุบันนี้การจัดการ Presentation คลิปวิดีโอ ภาพยนตร์สั้น ไปจนถึงการงานสื่อมัลติมีเดียต่างๆ นั้น แบบใช้เทคนิค Motion Graphic เพิ่มพูน เนื่องมาจากงาน Motion Graphics ทำได้ทำความเข้าใจได้ง่าย ความน่าดึงดูดใจ ดัดแปลงเพราะว่าการทำงานได้ทุกพรรณงาน เช่น ใช้สำหรับทำ Presentation งานเป็นฝั่งเป็นฝา การหารือ การทำหนังสั้น การทำอนิเมชั่น ชุมนุมกันถึงงานสื่อป่าวประกาศ การทำ Motion Graphic เก่งสร้างจากภาพวาดการ์ตูนก็ได้หรือใช้กลยุทธ์การจับภาพสิ่งของต่างๆ และนำมากอปรกันเป็นงาน Motion Graphics ก็ได้เช่นกัน ทำให้งานวิดีโอที่สร้างด้วยเทคนิค Motion Graphics มีความมากหน้าหลายตา เข้าถึงกลุ่มเป้าประสงค์ได้ทุกกลุ่มที่พึงประสงค์ และยังสามารถใช้ไอเดียประดิษฐ์ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เกี่ยวกับใครที่กำลังมองหาฟรีแลนซ์ด้วยว่าทำงาน Motion Graphics Fastwork.co ก็พรึบให้บริการแบบครบวงจรด้วยฟรีแลนซ์ผู้ช่ำชองที่มีความรู้ด้านเทคนิค Motion Graphics โดยเฉพาะ

Motion Graphic Video สดหนึ่งในต้นแบบของการปลูกสร้าง Viral Video แคมเปญออนไลน์  กับการใช้หัวคิดและความครีเอทีฟในการนำเสนอตำราผ่านกราฟฟิก  ซึ่งโดยมากจะใช้ยังมีชีวิตอยู่ภาพที่สร้างขึ้นจากแนวการคิดของการเล่าเรื่อง โดยมานำแต่ละส่วนของทิวทัศน์มาต่อกันเป็นชิ้น และเป็นตำราที่น่าติดตาม

การดีไซน์โมชั่นกราฟฟิก
หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาการออกแบบกราฟิก เป็นหลักสูตรที่เน้นศึกษาเกี่ยวกับการดีไซน์งานกราฟิกเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ ในด้านการสื่อสารและการโฆษณาการบอกกล่าวทั้งในแบบอย่างสื่อสิ่งพิมพ์พร้อมทั้งสื่อดิจิทัล ได้แก่ การออกแบบใบปิดประกาศ การออกแบบโลโก้ การออกแบบภาพภายนอกสำหรับองค์กรการออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging Design) และการออกแบบกราฟิก เนื่องด้วย เว็บไซต์ รวมไปถึงทำความเข้าใจการออกแบบงานกราฟิกเพื่อใช้ในการสื่อสารการป่าวประกาศประชาสัมพันธ์
จุดแข็ง เปิดอนาคตสู่การเป็นดีไซน์เนอร์ในดิจิทัลเอเจนซี่ และกราฟิกเฮ้าส์ ดำเนินการด้านการออกแบบและการป่าวร้องประชาสัมพันธ์ พ่าง การสร้างแบรนด์ การออกแบบเว็บไซต์ ออกแบบเพคเกจจิ้ง สร้างงานโฆษณา ออกแบบ e-Magazine ดีไซน์ Info Graphic และสนุกไปกับการเข้าทำงาน Motion Graphic นอกจากยังได้เรียนรู้แนวทางการทำธุรกิจดิจิทัลผสมไปกับงานออกแบบอย่างลงตัว

ปฏิบัติการอย่างใด?
คิดค้น Concept Board บน Pinterest สิครับ ขบวนการไม่ได้ยุ่งยากย้อนยอกอะไรเลย เพียงแค่นิจสินคุณจะ Pin ลงหมวดหมู่ใดกลุ่มหมู่หนึ่ง แต่โอกาสนี้เราเลือก Pin รวมกันใว้อยู่ในบอร์ดเดียวกัน ซึ่งมันก็คือบอร์ดที่เพราะด้วยโปรเจ็คของคุณนั่นเอง คุณเท่าสร้างบอร์ดใหม่ขึ้นมาเป็นการตรงตัวที่จะตั้งครอบครอง Secret Board ก็ย่อมได้หากงานที่คุณทำอยู่ยังเป็นกลเม็ด อนุญาติให้เนื้อๆคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถมองเห็นและต้านทานกับมันได้

Motion Graphic การยกมาภาพกราฟิกที่รังรักษ์ขึ้นในรูปแบบ 2 มิติ หรือไม่ 3 มิติ มาสร้างสรรค์และกำหนดการเคลื่อนไหวแบบต่างๆ โดยนำทฤษฏี “ภาพติดตา” ที่นำภาพมาจัดแสดงต่อกันไปทีละภาพด้วยเวคหลายๆภาพต่อวินาที จนสายตาของเรารับรู้และมองเห็นเป็นภาพเคลื่อนไหว หลักการคิดค้นภาพเคลื่อนไหวใน หากต้องถึงแก่อสัญกรรมเวลาทำภาพสืบไปทีละภาพ ที่ละเฟรมเพื่อจะสร้างภาพเคลื่อนไหว
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : motion graphic

Tags : Motion graphic,motion graphic,โมชั่นกราฟฟิก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: