หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แปรเปลี่ยนบ้านให้สดยิมได้ง่ายๆ กับ 7 อุปกรณ์ฟิตเนสสุดคลาสสิก  (อ่าน 50 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12938


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2020, 18:56:23 »

เปลี่ยนแปลงบ้านเรือนให้ยังไม่ตายยิมได้เรียบง่ายกับ 7 อุปกรณ์ฟิตเนสสุดคลาสสิค

หลายคนคงกำลังกายประสบปมปัญหาด้านสุขภาพ จากการปลอดเวลาบริหารร่างกาย หรือไม่ก็มีเวลาไปฟิตเนส ไม่ว่าจะด้วยความล้าจากการทำงาน หรือขี้เกียจ อุปกรณ์ฟิตเนสจนอาจจะเป็นภาระรายเดือนค่าฟิตเนส เฉพาะวันนี้ ปมปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพียงแค่คุณมีสิ่งของเหล่านี้ด้านในที่อาศัยของมึง ที่จะเป็นเหตุให้การออกกำลังกาย ไม่ใช่เรื่องราวยาก กับไกลตัวอีกหลังจากนั้น จะมีอะไรบ้าง ไปแลดูกันเลยเหนือกว่า


  • Swiss Ball : ลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เป็นพาทที่พูดกันในวงการฟุตบอลอุปกรณ์ฟิตเนส แต่ไม่ไหวหมายความว่าจะต้องเกิดขึ้นเท่านั้นกับฟุตบอลอย่างเดียวราบไป ลูกกลมๆลูกนี้นี่แหละ ที่จะทำเอาคุณลดไขมัน กับมีกล้ามเนื้อได้ อุปกรณ์ฟิตเนสเพราะตั้งเท่านั้นวิดพื้นจนถึงฟิตกล้ามเนื้อท้อง คุณสามารถใช้บอลยักษ์ลูกเดียวนี้ในการบริหารร่างกายได้หลายท่า แถมเชื่อมั่นว่าแก้มก้นพร้อมกับต้นขาคุณจะเฟิร์มแน่ถ้านั่งในองศาที่ถูกด้วยกันเท้าทั้งสองข้างแตะพื้น เห็นไหมล่ะครับ ลูกกลมๆ อย่างไรก็เกิดขึ้นได้
  • เสื่อโยคะ : กระบิรองพื้นบางๆ ใช้แคว้นอุปกรณ์ฟิตเนสข้างในบ้านเรือนไม่สล้าง ที่มีผลประโยชน์เหลือหลาย ตั้งอย่างเดียวการเล่นโยคะ อุปกรณ์ฟิตเนสไปจนถึงการบริหารร่างกายแบบบอดี้ เวท ซึ่งหากคุณเล่นแค่โยคะ ใช้แผ่นบางเท่านี้ก็ได้ แต่ถ้าออกกำลังกายด้วยบอดี้เวทหนักๆจบให้ใช้แผ่นที่หนาขึ้นจะดีกว่า เพราะว่าจะเป็นได้ช่วยเหลือรองรับน้ำหนักของเรือนร่างคุณไม่ให้บาดเจ็บได้นั่นเอง
  • ยางยืดบริหารร่างกาย : เป็นเครื่องมือที่ใช้ย่านในการออกกำลังกายไม่มากนัก ยางยืดมีดีที่มูลค่าถูกแล้วยังพกพาคล่อง แถมแค่หมู่เดียวก็สามารถยืดหยุ่นด้วยกันเสด้านหลังความวิภูให้กล้ามเนื้อได้ทั้งตัว อุปกรณ์ฟิตเนสเหมาะสมมากที่จะทำกัประเด็น่าที่ดัมบ์เบลล์ทำหนักเกินยางยืดที่ได้เกณฑ์ควรทำจากยางลาเท็กซ์ มีหลากสีแล้วขนาดนั้นความหนาพร้อมกับความหนืด.
  • ดัมบ์เบลล์ : อุปกรณ์สามัญประจำยิม ที่ทำได้ใช้เพิ่มกล้ามเนื้อได้แบบเฉพาะส่วน ทั้งอก ไหล่ หลัง พร้อมด้วยแขน ซึ่งเป็นได้หาซื้อได้ง่ายๆ อุปกรณ์ฟิตเนสทั้งจากการสั่งซื้อสร้างผ่านเว็บ หรือไม่ก็จากร้านจัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์การกีฬาได้อีกหลายหลาก ซึ่งในส่วนนี้จะเสนอแนะให้ซื้อแบบเป็นชุดเลยเพราะจะเป็นได้ปรับขั้นน้ำหนักได้ ทำให้ไม่ต้องถึงแก่กรรมเงินซื้อหลายๆอุปกรณ์ฟิตเนสลำดับชั้นความหนักเบาเลย
  • ม้านอน : ลานอนเป็นสิ่งของที่ใช้คู่กับดัมบ์เบลล์ ในการออกกำลังกายบางท่า อย่างการเล่นส่วนอก หรือส่วนหลัง จึงจำเป็นต้องอาศัยการนั่งหรือนอนบนม้านอน กับนอกจากนี้ ม้านอนยังมีผลประโยชน์อีกอย่าง คือการบริหารร่างกายแบบบอดี้เวทบางท่าอย่างการดิป เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนแขนอุปกรณ์ฟิตเนส พร้อมกับส่วนหน้าท้องได้ด้วยซ้ำ ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังใช้ในการนั่งได้ด้วย เป็นอุปกรณ์ที่มักจะอเนกปรารถนาอยู่ไม่เล็กเลยล่ะครับ  .
  • บาร์เบลล์ : เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้งานคล้ายๆกันกับดัมบ์เบลล์ อย่างเดียวจะเน้นการบริหารร่างกายเฉพาะส่วนใหญ่กว่า โดยเฉพาะในส่วนหลัง พร้อมด้วยไหล่ จะได้ผลดีกว่า ด้วยกันยังอาจจะใช้งานร่วมกันกับม้านอนได้อีกเพื่อออกกำลังกายในส่วนแขน อุปกรณ์ฟิตเนสบาร์เบลล์ที่เห็นว่ายาวสัดส่วนนี้แล้วคงจะประมวลซับซ้อนมากแน่นอนเท่านั้นอาจจะถอดเก็บเป็นเรื่องต่อสั้นๆได้ บาร์เบลล์ก็เท่าเทียมกันกับดัมบ์เบลล์เลยครับ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ หรือร้านเครื่องมือกีฬาได้เลยเนื่องด้วย
  • เคตเทิลเบลล์ : เป็นเหล็กหล่อด้วยว่ายกน้ำหนักออกกำลังกาย ลักษณะรูปร่างเป็นทรงกลมแบบลูกกระสุนปืนใหญ่มีหูหิ้วด้วยว่ายก ในส่วนน้ำหนักของเคตเทิลเบลนั้น มีให้เลือกหลายสัดส่วนเช่นเดียวกับดัมเบล ด้วยรูปร่างเฉพาะของเคตเทิลเบล อุปกรณ์ฟิตเนสทำให้ทำได้ที่จะยกแบบแกว่งได้ง่ายพร้อมทั้งมั่นคงกว่าดัมเบล เนื่องด้วยศูนย์ถ่วงพร้อมทั้งหูหิ้วถูกร่างโครงมาเพื่อการยกในรูปร่างแกว่งโดยเฉพาะ พร้อมด้วยเพราะคุณสมบัติในการยกแบบแกว่งได้อุปกรณ์ฟิตเนส ทำเอาการใช้เคตเทิลเบลบริหารร่างกายมีรูปพรรณไม่ขาดเส้น ไม่เท่าเทียมการยกดัมเบลที่มีหนทางติดขัด

เป็นเช่นใดกันบ้างครับ กับวัสดุอุปกรณ์การบริหารร่างกายที่มีฉับพลัน้ง่ายๆได้ที่ที่อยู่อาศัย เท่าเทียมยกฟิตเนสมาทันใจ้ที่ที่อาศัยเลยใช่ไหมล่ะครับ แล้วจะรออะไรล่ะครับอุปกรณ์ฟิตเนส มาพลิกบ้านเรือนให้เป็นฟิตเนสส่วนตัวแล้วมาออกกำลังกายกันเลยดีกว่าครับ


Tags : อุปกรณ์ฟิตเนส,อุปกรณ์ออกกําลังกาย,fitness
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: